Kiểm định đồng hồ

Thị trường đồng hồ cũ, đồng hồ xách tay lên ngôi cũng là lúc nhu cầu thẩm định đồng hồ thật giả ra đời. Tuy nhiên không phải nơi nào cũng đủ máy móc, kỹ thuật và trình độ để thẩm định. Cùng Hải Triều tìm hiểu cách thẩm định đồng hồ chi tiết nhé.

1. Khi nào cần thẩm định đồng hồ thật giả?

Có rất nhiều lý do để chúng ta phải đi thẩm định đồng hồ thật giả, bao gồm cả người mua và người bán. Trong đó tập trung nhiều nhất vào những mặt hàng không rõ nguồn gốc như đồng hồ cũ, đồng hồ xách tay.

Cách thẩm định đồng hồ vốn đã khó thì những phương pháp thẩm định đồng hồ online chắc chắn có độ chính xác không cao

Trong đó,

Người bán thẩm định đồng hồ để cam kết sản phẩm cũ, xách tay mình bán ra là hàng thật và giúp người mua yên tâm hơn. Từ đó đẩy giá bán lên cao.

Người mua thẩm định đồng hồ để chắc chắn rằng, hàng mình mua là thật và không bị lừa bởi những nơi bán hàng xách tay không uy tín.

Việc thẩm định xảy ra nhiều nhất ở những dòng sản phẩm cao tiền bởi giá trị của nó là rất lớn và bạn sẽ bị thiệt hại nhiều nếu mua phải hàng giả.

hublot dong ho
Kết quả thẩm định đồng hồ tại những trung tâm uy tín sẽ giúp người mua dễ dàng nhận biết được hàng thật giả

2. Thẩm định đồng hồ thật giả ở đâu uy tín?

Trong thế giới đồng hồ có hàng ngàn thương hiệu, mỗi thương hiệu đều có những bí quyết riêng kể cả phân khúc cấp thấp, cấp cao và phân khúc luxury (xa xỉ). Do đó, một trung tâm thẩm định đồng hồ thật giả không thể nào bao quát hết.

Vậy nên bạn đừng kỳ vọng quá nhiều vào những trung tâm thẩm định của các cửa hàng bán đồng hồ hoặc sửa chữa đồng hồ trên thị trường. Kết quả thẩm định có thể chính xác nhưng việc sai sót cũng không thể tránh khỏi được.

Nếu bạn đang có ý định thẩm định đồng hồ tại Hà Nội thì có thể đến các trung tâm bảo hành của hãng tại Hà Nội

Tuy nhiên vẫn có một nơi mà bạn hoàn toàn tin tưởng với kết quả chính xác 100%, đó là đến trực tiếp trung tâm bảo hành của hãng mà bạn muốn thẩm định tại Việt Nam. Những trung tâm này thường đặt tại các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội.

Cụ thể,

● Bạn muốn thẩm định đồng hồ Tissot thì hãy đến trực tiếp trung tâm bảo hành của hãng Tissot tại Việt Nam.

● Bạn muốn thẩm định đồng hồ Seiko thì hãy đến trực tiếp trung tâm bảo hành của hãng Seiko tại Việt Nam.

● Tương tự như vậy đối với các hãng khác.

Việc tìm kiếm trung tâm bảo hành của hãng khá dễ dàng bằng việc tham khảo thông tin tại: https://chicwatchluxury.vn/ (Bộ phận chăm sóc khách hàng tại Đồng Hồ Chicwatchluxury).

Lưu ý là quý khách hàng chỉ nên đến các trung tâm bảo hành hãng tại Việt Nam vì hiện nay, những thương hiệu được bày bán ở đại lý đều đã có trung tâm bảo hành.

Nếu bạn đang có ý định thẩm định đồng hồ TPHCM thì có thể đến các trung tâm bảo hành của hãng tại TPHCM

3. Thẩm định đồng hồ giá bao nhiêu?

Không có một quy định nào về giá thẩm định, có thể là miễn phí, ít hoặc nhiều tuỳ theo thương hiệu và mục đích thẩm định của khách hàng.

Do đó, bạn hãy liên hệ trước những trung tâm bảo hành của hãng để được hỗ trợ về bảng giá để tránh trường hợp khách hàng không hài lòng.

Chắc chắn sẽ không có dịch vụ thẩm định đồng hồ miễn phí, bạn cần phải chi trả một khoản chi phí tùy theo thương hiệu

4. Có nên mua đồng hồ cũ, đồng hồ xách tay?

Đồng hồ cũ và xách tay luôn thu hút người mua bởi giá bán rẻ hơn từ 10% – 40% giá trị sản phẩm so với hàng mới hoặc niêm yết tại đại lý.

Nếu bạn quan tâm về giá thì hàng xách tay có thể phù hợp, tuy nhiên bạn cũng phải chấp nhận những rủi ro mà các mặt hàng này mang lại như:

  • Không ai có thể cam kết được đâu là hàng chính hãng
  • Bạn không thể phân biệt được hàng thật giả
  • Đến trung tâm thẩm định đồng hồ sẽ tốn thêm chi phí
  • Đồng hồ không được hưởng bất kỳ chế độ bảo hành nào của hãng
  • Nhiều trường hợp gặp phải hàng tồn kho, giảm giá bên nước ngoài
  • Không thử được sản phẩm trên tay, đặc biệt là mặt hàng cao cấp
Đồng hồ xách tay nguy cơ cao là hàng giả

Do đó, đồng hồ xách tay và đã qua sử dụng luôn được khuyến cáo là phải cân nhắc cẩn thận. Nhất là những người mới chơi đồng hồ hoặc chưa có quá nhiều kiến thức về sản phẩm định mua.

5. Hướng dẫn mua đồng hồ chính hãng không cần thẩm định

Đó là hiện nay có quá nhiều nơi bán đồng hồ giả, kém chất lượng trong khi đa số người dùng đều không thể nào phân biệt được đâu là hàng thật, đâu là hàng giả.

Trong đó tập trung nhiều nhất và các mặt hàng đã qua sử dụng hoặc xách tay. Điều này gây ra tâm lý lo lắng cho người mua (đặc biệt là những sản phẩm cao tiền).

Những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay bị làm giả rất nhiều và với người mới gần như không thể phân biệt

Việc mua đồng hồ chính hãng tại những đại lý uỷ quyền sẽ giúp người mua thật sự yên tâm về sản phẩm, giá trị tương đương mà mình nhận được.

Đi kèm với hàng hoá chính hãng là người mua được hưởng đầy đủ các chính sách về hậu mãi, bảo hành chính hãng tại những trung tâm bảo hành lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *