A. Lange & Söhne – Thương hiệu số 1 nước Đức

CÓ LẼ SAU THỤY SĨ THÌ ĐỨC LÀ ĐẤT NƯỚC DUY NHẤT CÓ THỂ SÁNH VAI VỚI THỤY SĨ TRÊN NỀN CÔNG NGHIỆP CHẾ TÁC ĐỒNG HỒ. NẾU NHƯ THỤY SĨ CÓ PATEK PHILIPPE ĐƯỢC NHẮC ĐẾN LÀ THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ HẠNG SANG THÌ Ở ĐỨC A LANGE & SOHNE CHÍNH LÀ ĐẠI DIỆN CHO ĐẤT NƯỚC NÀY. HÔM NAY HÃY CŨNG CHIC WATCH LUXURY TÌM HIỂU VỀ THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG NÀY.

SỰ THÀNH LẬP CỦA  A. Lange and Sohne

✧ A. Lange and Sohne là một trong những nhà sản xuất đồng hồ đầu tiên thiết lập cửa hàng tại thị trấn Glashutte nổi tiếng hiện nay ở Đức. Nó được thành lập bởi Adolf Lange vào năm 1845. Trước khi thành lập thương hiệu tên tuổi của mình, Lange làm việc như một người học việc dưới tay thợ đồng hồ giàu kinh nghiệm J.C. Friedrich Gutkaes. Họ chủ yếu làm đồng hồ cho khách hàng ưu tú. Chính tại đây, Lange không chỉ cải tiến các kỹ thuật chế tác đồng hồ của mình mà còn định hướng phát triển tập trung dựa trên khách hàng.
✧ Lange tốt nghiệp học nghề với bằng danh dự năm 1835. Sau khi tiếp tục làm việc dưới quyền Gutkaes trong một vài năm, anh quyết định tiếp tục học lên cao với một nhà sản xuất đồng hồ bấm giờ có danh tiếng. Ngay sau đó, anh trở lại Glashutte để thành lập xưởng riêng của mình.
✧ Trong những năm đầu kinh doanh, Lange ngay lập tức bắt đầu đổi mới. Năm 1846, ông đã phát triển cầu đỡ ba phần tư, vẫn còn được sử dụng trong các cỗ máy của thương hiệu ngày nay. Ông cũng thay thế hệ thống đo lường linges của Paris, giới thiệu milimet như một hình thức đo lường trong thế giới chế tạo đồng hồ.
SỰ THÀNH LẬP CỦA  A. Lange and Sohne

Lange và Glashutte

✧ Năm 1848, Lange được trao một cơ hội đặc biệt. Ông được đề nghị cho vị trí văn phòng Thị trưởng Glashutte. Trong nhiệm kỳ gần hai thập kỷ của mình, ông đã biến thị trấn khiêm tốn thành trung tâm công nghiệp thịnh vượng để chế tạo đồng hồ mà chúng ta biết ngày nay.
✧ Với đạo đức làm việc tỉ mỉ của Lange, điều quan trọng với anh là công việc kinh doanh vẫn ở trong gia đình. Vì vậy, ông bắt đầu đào tạo các con trai của mình, Richard và Emil, vào cuối năm 1860 và đầu năm 1870. Sau đó, vào năm 1875, ông qua đời ở tuổi 60 do bệnh tim. Trong những năm tiếp theo, các con trai và các cháu trai của ông sẽ tiếp tục tinh thần đổi mới trong ngành chế tác đồng hồ
✧ Năm 1900, A. Lange và Sohne đã ra mắt sản phẩm Grand Complication số 42500 của họ. Một khách hàng tư nhân đã đặt hàng cho mẫu đồng hồ bỏ túi. Tuy nhiên, cho đến tận ngày nay, nó là một trong những chiếc đồng hồ phức tạp nhất về mặt kỹ thuật được tạo ra bởi thương hiệu này.
Lange và Glashutte

THẾ KỈ 20 – A. Lange and Sohne

✧ Đầu năm 1900 đánh dấu sự khởi đầu của một giai đoạn khó khăn cho A. Lange và Sohne và thế giới. Tình trạng bất ổn chính trị của thế chiến thứ I, suy thoái kinh tế xảy ra sau đó và cuộc xung đột tiếp tục của thế chiến thứ 2 sẽ ảnh hưởng nặng nề đến thị trấn Glashutte và ngành sản xuất đồng hồ ở đó.
✧ Trong Thế chiến thứ hai, A. Lange và Sohne đã sản xuất đồng hồ đeo tay quá khổ cho Không quân Đức. Tuy nhiên, ngay sau chiến tranh, công ty phải đối mặt với những hậu quả nặng nề. Trong những tháng cuối của cuộc chiến, các xưởng của họ bị một cuộc tấn công ném bom và bị phá hủy hoàn toàn. Đến năm 1948, gia đình Lange bị chiếm đoạt tài sản và chính quyền Liên Xô đã quốc hữu hóa tài sản còn lại của công ty. Trong 45 năm tiếp theo, tên A. Lange và Sohne biến mất.
THẾ KỈ 20 – A. Lange and Sohne

SỰ SỤP ĐỔ CỦA BỨC THÀNH SẮT

✧ Năm 1989, mọi thứ thay đổi đối với gia đình Lange còn lại. Bức màn sắt sụp đổ và Walter Lange, cháu chắt của Adolf Lange, cuối cùng đã có thể trở về Đức và tiếp tục truyền thống gia đình của mình trong lĩnh vực chế tạo đồng hồ. Đến năm 1990, ông đã đăng ký lại nhãn hiệu A. Lange và Sohne, và chỉ bốn năm sau, năm 1994, họ đã giới thiệu những chiếc đồng hồ đầu tiên của họ trong gần nửa thế kỷ.
✧ Đáng chú ý nhất trong số các sản phẩm mới của họ là Lange 1(mẫu đồng hồ mang lại tên tuổi cho A. Lange Sohn), được tích hợp một bằng sáng chế hoàn toàn mới. Lịch bigdate lấy cảm hứng từ một trong những kiệt tác của Adolf Lange, một chiếc đồng hồ được thiết kế cho Nhà hát Opera Semper ở Dresden vào năm 1830. Tính năng ngày tháng quan trọng này tiếp tục được sử dụng trong hầu hết các đồng hồ A. Lange và Sohne.
SỰ SỤP ĐỔ CỦA BỨC THÀNH SẮT

THẾ KỈ 21 – A. Lange and Sohne

✧ Năm 2001, sau một thập kỷ làm việc phục hồi, xưởng A. Lange và Sohne đã mở cửa trở lại trong phần còn lại của tòa nhà bị phá hủy vào năm 1945. Trong những năm kể từ khi tái phát minh, thương hiệu đã tiếp tục tạo ra hơn 40 phong trào mới, xuất hiện họ hơn 150 giải thưởng kinh dị quốc tế. Bây giờ, nó rõ ràng rằng A. Lange và Sohne đang ở đây.
Như vậy CHIC WATCH LUXURY đã cùng bạn tìm hiểu sơ lược về những cột mốc của đồng hồ A. Lange and Sohne và sự hồi phục đáng nể của thương hiệu này, đề đến ngày nay A. Lange and Sohne vẫn là một trong những thương hiệu đồng hồ được mọi người đeo mong muốn sở hữu trên cổ tay.
Hiện tại CHIC WATCH LUXURY đang sở hữu rất nhiều dòng đồng hồ A lange & Sohne chính hãng đang chờ quý khách lên tay trải nghiệm. Hãy truy cập ngay trang web chính thức của chúng tôi 
https://chicwatchluxury.vn/  để chọn cho mình cho chiếc đồng hồ phù hợp và nhận được nhiều ưu đãi !