Art Deco là gì ? Ứng dụng Art Deco trên đồng hồ

Art Deco là thuật ngữ quen thuộc trong giới nghệ thuật. Art Deco cũng đang được ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau và mang đến hiệu quả rất cao. Một trong số đó chính là lĩnh vực chế tác đồng hồ. Trong bài viết hôm nay, bạn hãy cùng CHIC WATCH LUXURY khám phá thuật ngữ này và các thương hiệu đã ứng dụng thành công Art Deco lên cỗ máy thời gian của mình nhé! 

1. ART DECO LÀ GÌ ?

Theo định nghĩa của Wikipedia: “Art Deco là một trường phái nghệ thuật và trang trí mang tính chiết trung”. Art Deco khởi nguồn từ thành phố Paris vào năm 1920 và phát triển rộng rãi trên toàn thế giới trong thập niên 1930.

Được biết, phong cách Art Deco ảnh hưởng rất nhiều đến các lĩnh vực thiết kế, bao gồm: kiến trúc và thiết kế nội thất, thiết kế công nghiệp, thời trang và trang sức, hội họa, nghệ thuật tạo hình và điện ảnh,…Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra nghệ thuật Art Deco trên các sản phẩm nhờ tính thanh lịch, quyến rũ, công năng và hiện đại.

Art Deco là một sự pha trộn của nhiều trường phái bao gồm Tân cổ điển (Neoclassical), Kết cấu (Constructivism), Lập thể (Cubism), Hiện đại (Modernism), Tân nghệ thuật (Art Nouveau) và Tương lai (Futurism). Ngày nay, Art Deco vẫn còn sức ảnh hưởng nhất định đến thị trường xa xỉ phẩm, đặc biệt là đồng hồ. Bạn có thể nhận biết phong cách Art Deco dưới dạng các hình thức pha trộn hình học và không khí cổ điển cùng sắc vàng lộng lẫy. Đặc biệt, ảnh hưởng của Art Deco cũng được thể hiện rõ ràng trên các đại lộ của thành phố New York.

2. ỨNG DỤNG ART DECO TRÊN ĐỒNG HỒ 

– Rolex và Oyster: Rolex ra mắt bộ sưu tập Oyster vào năm 1920. Đây là mẫu đồng hồ đầu tiên có vỏ, núm vặn và nắp lưng chống nước được cấp bằng sáng chế. Nhìn vào thiết kế, Oyster mang dáng dấp đặc biệt với bộ vỏ lục giác hoặc dáng cushion cùng mặt số rõ ràng. Ngoài ra, hầu hết những mẫu đồng hồ Oyster tại thời điểm này đều được trang bị vỏ kim loại quý (vàng hoặc bạc), là hình ảnh đích thực của một cỗ máy cổ điển, của nghệ thuật Art Deco. Điều này đã mang lại thành công rực rỡ cho Rolex sau khi được hàng loại quý ông ưa chuộng.

Mẫu Rolex mang phong cách Art Deco
Mẫu Rolex mang phong cách Art Deco

2. CARTIER VÀ SANTOS

Louis Cartier đã tạo nên chiếc đồng hồ đặc biệt cho người bạn thân là phi công Alberto Santos-Dumont đeo trong những chuyến bay đầu tiên trên thế giới. Kể từ khi đó, Santos là chiếc đồng hồ đầu tiên được sản xuất hàng loạt và liên tục cải tiến cho đến ngày nay.  Santos de Cartier mang trong mình vẻ đẹp thanh lịch nguyên bản với vỏ vuông, khung viền cong mềm mại và mặt số La Mã cổ điển.

Dáng tank cực đẹp của Cartier Santos
Dáng tank cực đẹp của Cartier Santos

3. LONGINES VÀ EVINDENZA

Longines là thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ với nguồn cảm hứng retro đặc trưng. Nhiều mẫu trong số đó được áp dụng nhuần nhuyễn nghệ thuật Art Deco của những năm 1920, trong đó có bộ sưu tập đồng hồ Evidenza dáng vỏ thùng tonneau. Mặt số đồng hồ được làm hết sức đơn giản nhưng lại được trang trí cầu kỳ bằng những đường vân sóng, màu sắc nổi bật đậm chất nghệ thuật.

Longines và Evidenza
Longines và Evidenza

Ngoài ra còn có Tissot và Heritage Petite Second, Frederique Constans và bộ sưu tập Classic,….áp dụng rất chân thực nghệ thuật Art Deco trong các mẫu đồng hồ của họ.

Có thể thấy, Art Deco là một trường phái nghệ thuật mang đến vẻ đẹp sang trọng, thanh lịch và tôn lên giá trị của chủ nhân. Nếu bạn mong muốn được sử dụng và sở hữu một chiếc đồng hồ phong cách Art Deco cho riêng mình, hãy đến các cửa hàng của CHIC WATCH LUXURY ngay hôm nay. Tại đây, bạn sẽ có vô vàn sự lựa chọn thích hợp và đậm chất nghệ thuật.

CHIC WATCH LUXURY – Cửa hàng đồng hồ chính hãng chuyên mua bán và thu mua đồng hồ chính hãng cao cấp giá cao nhất nhất thị trường. Chi tiết thông tin xin mời khách hàng truy cập trang wed chính thức của chúng tôi https://chicwatchluxury.vn/thu-mua-dong-ho-chinh-hang-gia-cao-nhat-thi-truong/