Các nguyên nhân khiến cho đồng hồ cơ ngưng hoạt động

Cuộc sống ngày càng bận rộn, chúng ta cũng ngày càng dựa vào đồng hồ để theo dõi thời gian nhiều hơn. Vì vậy, việc đồng hồ đột ngột dừng hoạt động cũng không hẳn là hiếm thấy. CHIC WATCH LUXURY hiện đang hợp tác với rất nhiều thương hiệu đồng hồ lớn trên thế giới và dưới đây là một số lý do phổ biến mà các chuyên gia trong ngành đưa ra.

1. VÍT LỎNG LẺO

Một con vít bị lỏng sẽ chặn chuyển động của bộ máy đồng hồ. Đây là một trong những  lý do phổ biến nhất hiện nay. Vậy tại sao vít lại bị lỏng? Đó có thể là do chuyển động thường xuyên của cánh tay chúng ta, do va đập hay bị rơi. Vì vậy, người dùng cần thường xuyên đem đồng hồ đi bảo dưỡng để kiểm tra và vặn chặt lại các vít.

Khi vít bị lỏng và khiến đồng hồ ngừng hoạt động, bạn nên đem sản phẩm đến các trung tâm bảo hành chính hãng để thợ đồng hồ kiểm tra và lắp lại theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất, tuyệt đối không tự ý tháo lắp tại nhà.

2. CƠ CHẾ LÊN DÂY KHÔNG CHÍNH XÁC

Cách bạn lên dây cót cho đồng hồ cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của bộ máy. Nếu lên dây vượt quá mức cho phép, roto sẽ bị hỏng và kết quả là đồng hồ chạy nhanh hơn bình thường. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng vì lỗi này có thể sửa dễ dàng tại các trung tâm bảo hành uy tín. Bên cạnh đó, bạn đừng quên nhờ những người thợ đồng hồ hướng dẫn cách lên dây cót đúng để sản phẩm không còn gặp các vấn đề tương tự trong tương lai. Nhìn chung, đây cũng là một vấn đề phổ biến khiến đồng hồ cơ ngừng hoạt động.

3. THIỆT HẠI DO NƯỚC

Tất cả các mẫu đồng hồ chính hãng được phân phối trên thị trường đều có khả năng chống nước. Để làm được việc đó, nhà sản xuất sẽ sử dụng gioăng cao su hoặc silicon để tạo thành các vòng đệm kín nước tại các khớp nối ở mặt số, mặt sau và núm điều chỉnh. Theo thời gian, những gioăng này sẽ bị mài mòn và cần được thay thế.

Nếu bạn làm rơi đồng hồ xuống nước khi cơ chế chống nước bị hỏng, điều này chính là nguyên nhân khiến đồng hồ ngừng hoạt động. Tất nhiên, bạn cũng không thể tự sửa lỗi này tại nhà, hãy mang đồng hồ đến các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp nhé! Đồng hồ sẽ được làm khô, làm sạch và thay thế các gioăng mới để khôi phục chức năng chống nước. Việc sửa chữa này cũng không tốn quá nhiều chi phí và nếu bạn có ý định đi chơi xa trong kỳ nghỉ sắp tới, bạn cần đến một chiếc đồng hồ chống nước tốt, hãy mang đồng hồ của mình đi kiểm tra áp suất để biết được mức chống thấm nước còn hoạt động tốt không nhé!

4. BỤI BẨN CẢN TRỞ CHUYỂN ĐỘNG CỦA ĐỒNG HỒ

Nếu đồng hồ của bạn ngừng chuyển động, rất có thể là do bụi bẩn đang bị tắc nghẽn bên trong. Đây là vấn đề phổ biến nhất mà mọi người hay gặp phải với đồng hồ của mình. Vậy cách giải quyết ra sao? Hãy đem đồng hồ của bạn đi bảo dưỡng nhé! Theo lời khuyên của các chuyên gia, đồng hồ cần được bảo dưỡng 1 – 3 năm/lần.

Trong quá trình bảo dưỡng, đồng hồ sẽ được tháo toàn bộ và làm sạch bằng thiết bị chuyên dụng, loại bỏ mọi bụi bẩn cản trở chuyển động của bộ máy. Tuy nhiên, việc này cần đến sự hỗ trợ của những người thợ chuyên nghiệp, không được phép thực hiện tại nhà. Ngoài ra, việc bảo dưỡng đồng hồ thường xuyên cũng giúp cho đồng hồ hoạt động trơn tru hơn.

5. DÂY CÓT BỊ HỎNG

Dây cót của đồng hồ cũng sẽ bị hao mòn sau một thời gian sử dụng và cần được thay thế đúng lúc để bộ máy có thể hoạt động bình thường. Tuy nhiên, dây cót có thể bị hỏng khi chịu áp lực quá lớn. Cơ chế đặc biệt trong đồng hồ tự động sẽ cản trở tất cả các chuyển động bổ sung để giữ cho dây cót không bị siết quá mức. Nhưng trong trường hợp chiếc đồng hồ đã quá cũ, lực căng tối đa khi lên cót cũng có thể làm dây cót bị đứt. Nếu gặp tình huống này, bạn cần mang sản phẩm đến các trung tâm sửa chữa để kiểm tra.

6. KIỂM TRA PIN

Đồng hồ cơ sẽ không phải đối mặt với vấn đề về pin. Tuy nhiên, nếu sở hữu một cỗ máy thạch anh, bạn sẽ phải kiểm tra pin đồng hồ và xác nhận xem liệu pin có phải là nguyên nhân chính khiến bộ máy ngừng hoạt động hay không.

Nếu đồng hồ của bạn đột ngột dừng lại, 80% lý do là do pin đã cạn năng lượng. Chúng tôi khuyên bạn nên thay pin mới cho đồng hồ để tránh rò rỉ pin. Và tốt nhất, việc thay pin nên được thực hiện bởi những người có chuyên môn.

Đến đây, bạn đã biết những lý do phổ biến nhất khiến đồng hồ cơ ngừng hoạt động? Hãy ghi nhớ những lý do này nếu bạn không có bất kỳ công cụ hoặc kiến thức chuyên môn nào. Bạn cũng không nên cố gắng tự sửa chữa hoặc tháo dỡ đồng hồ của mình, thay vào đó nên nhờ đến sự hỗ trợ của một kỹ thuật viên sửa chữa chuyên nghiệp để đưa đồng hồ của bạn trở lại trạng thái hoạt động bình thường.

 

CHIC WATCH LUXURY – Cửa hàng đồng hồ chính hãng chuyên mua bán và thu mua đồng hồ chính hãng cao cấp giá cao nhất nhất thị trường. Chi tiết thông tin xin mời khách hàng truy cập trang wed chính thức của chúng tôi https://chicwatchluxury.vn/thu-mua-dong-ho-chinh-hang-gia-cao-nhat-thi-truong/