Đồng hồ chính xác nhất thế giới

Hôm nay hãy cùng CHIC WATCH LUXURY  tìm hiểu về chiếc đồng hồ có độ chính xác nhất thế giới. Chiếc đồng hồ này có gì đặc biệt và vì sao nó được gọi là chiếc đồng hồ chính xác nhất thế giới.

Chiếc đồng hồ chính xác nhất thế giới
Chiếc đồng hồ chính xác nhất thế giới

Đồng hồ chính xác nhất thế giới

Chiếc đồng hồ chính xác nhất thế giới hiện nay là NIST-F2, được phát triển bởi Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia Hoa Kỳ (NIST). NIST-F2 là đồng hồ nguyên tử dựa trên ion ytterbium, có sai số chỉ  ” 1 giây sau mỗi 300 tỷ năm ” !

1.Nguyên lí hoạt động:

NIST-F2 sử dụng 9.192 ion ytterbium được giữ trong một bẫy điện từ và được làm lạnh đến -272°C.

Các ion ytterbium được kích thích bằng sóng vi ba và phát ra ánh sáng ở tần số rất chính xác. Tần số này được sử dụng để đo thời gian.

Độ chính xác của NIST-F2 cao hơn nhiều so với các loại đồng hồ khác. Ví dụ, đồng hồ thạch anh có sai số khoảng 1 giây sau mỗi 30.000 năm, và đồng hồ nguyên tử caesium có sai số khoảng 1 giây sau mỗi 30 triệu năm.

2.Ứng dụng:

NIST-F2 được sử dụng để định nghĩa giây trong Hệ thống Đơn vị Quốc tế (SI). Nó cũng được sử dụng để đồng bộ hóa các mạng lưới thời gian trên khắp thế giới, và để điều hướng GPS.

NIST đang phát triển các loại đồng hồ nguyên tử mới còn chính xác hơn NIST-F2. Một trong những loại đồng hồ này là đồng hồ nguyên tử quang học, có thể có sai số chỉ 1 giây sau mỗi 100 tỷ tỷ năm.

 

Ngoài NIST-F2, một số đồng hồ khác cũng được đánh giá cao về độ chính xác:

Đồng hồ nguyên tử caesium: Loại đồng hồ này được sử dụng để định nghĩa giây trong Hệ thống Đơn vị Quốc tế (SI) từ năm 1967 đến năm 1997.

Đồng hồ thạch anh: Loại đồng hồ này được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị điện tử như đồng hồ đeo tay, đồng hồ báo thức và máy tính.

Đồng hồ cơ học: Loại đồng hồ này sử dụng lò xo và bánh răng để đo thời gian.

 

Độ chính xác của đồng hồ có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, chẳng hạn như nhiệt độ, độ ẩm và từ trường.