Rolex GMT – Master II – Gắn kết các mối quan hệ P2

Oyster Perpetual GMT‑Master II có tên gọi và chức năng đều phù hợp với khách du lịch đường dài, phải đi qua nhiều múi giờ. Trong phần 2 CHIC WATCH LUXURY sẽ cùng anh em tìm hiểu các tính năng đặc biệt mà GMT Master II đem lại mà có thể khiến chúng ta đi khắp thế giới được.

1. VÀNH ĐỒNG HỒ XOAY HAI CHIỀU

Vành đồng hồ được thiết kế cẩn thận để hoàn thiện chức năng. Rolex đã phát triển một hệ thống vành đồng hồ xoay với lò xo ba góc giúp vành đồng hồ xoay được và đảm bảo độ chắc chắn ở cả hai hướng và giúp cố định với một móc chặn ở mỗi vị trí 24 giờ khác nhau.

Vành đồng hồ có thể được xoay dễ dàng nhờ vào các cạnh có khía có độ bám tuyệt vời.

2. DÂY ĐEO VÀ KHÓA CÀI

– Dây đeo Oyster: Được giới thiệu lần đầu tiên vào cuối thập niên 1930, loại dây đeo kim loại vô cùng chắc chắn với mối nối ba mảnh dạng phẳng này vẫn giữ vững vai trò là dây đeo đồng hồ phổ biến nhất trong bộ sưu tập Oyster Perpetual. Dây đeo Oyster là một thiết kế giả kim hoàn hảo về cả kiểu dáng lẫn chức năng, tính thẩm mỹ và công nghệ, được thiết kế thỏa mãn tiêu chí bền chắc và thoải mái.

– Dây đeo Julibee: Mối nối năm mảnh dễ uốn cong tiện lợi của dây đeo Jubilee được thiết kế dành riêng cho đồng hồ Datejust ra mắt năm 1945.

– Khóa Oysterlock: Trên GMT-Master II, các dây đeo này đều được gắn khóa an toàn Oysterlock được thiết kế bởi Rolex, để ngăn ngừa việc bung khóa bất ngờ. Chúng cũng được trang bị mắt dây mở rộng tiện lợi Easylink, được phát triển bởi thương hiệu, cho phép người đeo dễ dàng điều chỉnh chiều dài dây đeo thêm khoảng 5 mm để mang lại sự thoải mái trong mọi trường hợp.

3. PHIÊN BẢN NGUYÊN MẪU

Năm 2022, Rolex giới thiệu một phiên bản mới lạ và đầy bất ngờ của Oyster Perpetual GMT-Master II. Núm vặn và gờ bảo vệ nút lên dây của mẫu đồng hồ được đặt ở phía bên trái của phần vỏ. Điều này yêu cầu phải thay đổi quy trình kiểm tra độ chính xác ở một số bước kiểm nghiệm cuối cùng như một phần để đạt được chứng nhận Superlative Chronometer. Khẩu độ ngày và tròng Cyclops cũng đã di chuyển và xuất hiện ở điểm 9 giờ. Miếng đệm vành Cerachrom hai màu biểu tượng được làm bằng gốm màu xanh lá và đen, đây là một cặp màu chưa từng xuất hiện trên mẫu đồng hồ này.

4. SỰ KẾT HỢP ĐỘC QUYỀN

GMT-Master II có phiên bản chế tác hoàn toàn từ thép Oystersteel, vàng trắng hoặc vàng Everose 18 ct, và phiên bản Rolesor Everose.

Cả hai phiên bản từ vàng Everose 18 ct và phiên bản Rolesor Everose ra mắt năm 2018 đều được trang bị vành đồng hồ với miếng đệm Cerachrom hai màu bằng gốm màu đen và nâu. Trên mặt số của cả hai mẫu đồng hồ, tên “GMT-Master II” được khắc và phủ màu hồng phấn.

Phiên bản chế tác từ vàng trắng 18 ct có mặt đồng hồ đá thiên thạch, trong khi phiên bản từ vàng kim 18 ct và phiên bản Rolesor vàng có miếng đệm vành Cerachrom bằng gốm màu xám và đen.

5. CALIBER 3285 – BỘ MÁY DÀNH CHO NHÀ DU HÀNH

GMT-Master II được lắp calibre 3285, một bộ máy cho phép các du khách dễ dàng điều chỉnh giờ địa phương của họ bằng núm vặn mà không cần phải dừng đồng hồ hay làm ảnh hưởng đến kim 24 giờ. Vì vậy, du khách có thể đồng thời xem giờ địa phương và thời gian “ở nhà”. Việc thay đổi ngày tháng được liên kết với kim giờ truyền thống (giờ địa phương).