Rolex Perprtual 1908 – Tôn vinh sự tinh tế

Hơn một thế kỷ sau khi thành lập, sau khi vượt qua những thách thức về độ chính xác, khả năng chống thấm nước, độ bền và khả năng tự vận hành, Xưởng sản xuất Rolex đang bắt đầu một chương mới trên hành trình chế tạo đồng hồ của mình với việc tìm kiếm thiết kế thanh mảnh bậc nhất.

1. DI SẢN CỦA SỰ CẢI TIẾN

Lấy cảm hứng từ nét thẩm mỹ của những chiếc đồng hồ Oyster Perpetual đầu tiên, Rolex đã dựa vào hơn một thế kỷ cải tiến công nghệ, cũng như sự độc lập về kỹ nghệ của mình, để viết lại tầm nhìn của người sáng lập cho tương lai của hãng. Đi theo đường hướng do Hans Wilsdorf vạch ra ngay từ đầu, thương hiệu trên hết đặc biệt bởi năng lực chế tạo đồng hồ.

1908 mới hoàn toàn không phải là một mẫu đồng hồ hoài cổ. Mặc dù độ mảnh mai của vỏ chế tác từ vàng 18 ct hoặc bạch kim 950 giống với tiêu chuẩn của những năm đầu thành lập Rolex, nhưng hiệu suất của bộ máy calibre 7140 mới đã đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt để đạt chứng nhận Superlative Chronometer.

Tìm hiểu về Rolex Perpetual 1908
Tìm hiểu về Rolex Perpetual 1908

2. THIẾT KẾ THANH MẢNH MANG PHONG CÁCH ROLEX

Nắp lưng trong suốt – một tính năng hiếm có của thương hiệu, mang lại vẻ tinh tế và thể hiện kỹ thuật của bộ máy tự lên dây – được trang bị dây tóc Syloxi, cơ cấu hồi Chronergy và bộ chống sốc Paraflex, đồng thời đảm bảo khả năng dự trữ năng lượng trong khoảng 66 giờ – một đặc điểm vô cùng đáng nể. Nhu cầu về độ thanh mảnh của đồng hồ là một thách thức mà đội ngũ Rolex đã vượt qua nhờ tạo ra bộ vỏ nhỏ hơn khoảng 1/3 so với vỏ của các mẫu trong bộ sưu tập Oyster Perpetual mà không làm ảnh hưởng đến hiệu suất của bộ máy. Nó cũng đã được thiết kế để đáp ứng những yêu cầu cao nhất về độ chính xác và độ tin cậy. Yêu cầu tạo ra lớp vỏ mỏng hơn bao gồm việc phải phát triển các giải pháp kỹ thuật sáng tạo, chẳng hạn như: phải thành thạo trong lắp ráp bộ dao động.

3. THIẾT KẾ TINH TẾ

Thiết kế của mẫu 1908 cho thấy tay nghề thủ công bậc thầy của Rolex. Được bao bọc bởi vành đồng hồ dáng bầu có khía, mặt số tinh tế lấy cảm hứng từ dòng đồng hồ Oyster Perpetual nguyên bản năm 1931. Mọi chi tiết, từ kim đến vạch dấu giờ, đều được tinh chỉnh chính xác đến từng milimet. Giống như phong cảnh sống động, nắp lưng trong suốt để lộ lớp hoàn thiện tinh xảo của bộ máy calibre 7140 được trang trí theo phong cách Rolex Côtes de Genève và có khối dao động lộ thiên bằng vàng.