Rolex Sea-Dweller – Cư dân của biển cả

Đối với các nhà khám phá, nhiếp ảnh gia dưới nước và nhà hàng hải, đại dương là lãnh địa của họ. Sau nhiều năm tiếp xúc với mẹ đại dương, họ mới nhận ra đó là ngôi nhà, là tài sản quý giá nhất của mình. Họ đeo chiếc Sea‑Dweller để phản ánh niềm đam mê và cam kết của mình.

1. CHỨNG NHÂN CỦA ROLEX TỪ NĂM 1982 – SYLVIA EARLE

“Her Deepness” là biệt hiệu mà Sylvia Earle đã có được sau cuộc đời cống hiến cho thế giới dưới nước, đôi khi là ở những nơi mà chưa có con người nào từng mạo hiểm trước đây. Nhà sinh học biển nổi tiếng này đã dành cả cuộc đời để khám phá và bảo tồn đại dương sâu thẳm.

Năm 1970, khi đang là nhà nghiên cứu tại Đại học California, Berkeley, bà đã là người đứng đầu một trong những sứ mệnh của Tektite II – một chương trình do NASA đồng tài trợ. Cùng với bốn nữ nhà khoa học và thợ lặn khác, Earle đã trải qua 14 ngày trong môi trường sống dưới nước tại Quần đảo Virgin (thuộc Mỹ) ở độ sâu 15 mét.

Để chống lại sự xuống cấp nhanh chóng của các đại dương trên thế giới, Earle đã thành lập Tổ chức phi lợi nhuận Mission Blue vào năm 2009, với mục đích chính là phát triển một mạng lưới các khu vực biển được bảo vệ ở tất cả các vùng biển trên thế giới. Rolex đã tài trợ cho tổ chức này từ năm 2014.

2. CHỨNG NHÂN CỦA ROLEX TỪ NĂM 1994 – DAVID DOUBILET

27.000 giờ dưới biển

Nhiếp ảnh gia David Doubilet đã cống hiến cả cuộc đời mình cho đại dương, ghi lại qua ống kính của mình những hành động, vở kịch hay thi ca dưới mặt biển. Nhà tiên phong trong lĩnh vực này bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 1962 ở tuổi 16, khi nhiếp ảnh dưới nước vẫn còn sơ khai.

Trong hơn 60 năm, ông đã trải qua khoảng 27.000 giờ dưới nước và phát triển các phương pháp chụp ảnh mới, chẳng hạn như kỹ thuật tách trường, cho phép chụp ảnh đồng thời ở trên và dưới mực nước.

Doubilet là nhân chứng cho vẻ đẹp của thế giới thủy sinh. Thông qua những tác phẩm của mình, ông góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về sự cấp thiết của việc bảo tồn những điều kỳ diệu dưới đại dương. Những bức ảnh của ông đại diện cho một trong những lý do nổi bật và cần thiết nhất cho việc bảo tồn thế giới dưới nước.

CHIC WATCH LUXURY – Cửa hàng đồng hồ chính hãng chuyên mua bán và thu mua đồng hồ chính hãng cao cấp giá cao nhất nhất thị trường. Chi tiết thông tin xin mời khách hàng truy cập trang wed chính thức của chúng tôi https://chicwatchluxury.vn/thu-mua-dong-ho-chinh-hang-gia-cao-nhat-thi-truong/