Sự khác biệt giữa đồng hồ Vintage và đồng hồ cổ

Chúng ta thường nhầm lẫn đồng hồ vintage (cổ điển) và đồng hồ cổ, thực tế đây lại là hai loại hoàn toàn khác nhau. Cùng CHIC WATCH LUXURY tìm hiểu ở bài viết này nhé!

1. SỰ KHÁC BIỆT

Đồng hồ cổ có tuổi đời ít nhất 100 năm, còn đồng hồ vintage chỉ có tuổi đời từ 20 năm. Bất kỳ chiếc đồng hồ nào dưới 20 năm đều có khả năng được phân loại đơn giản là “cũ”, không hiện đại cũng không hẳn cổ điển.

Ví dụ về những chiếc đồng hồ hàng đầu mà bạn có thể coi là đồ cổ bao gồm đồng hồ Omega được tung ra thị trường vào năm 1848, đồng hồ Longines lâu đời nhất có từ năm 1867,…Còn chiếc đồng hồ được coi là vintage thì phải nhắc đến thương hiệu Rolex với phiên phản GMT Master năm 1954 hoặc Submariner, Daytona 1963,…

2. CÁCH XÁC ĐỊNH TUỔI ĐỜI CỦA CHIẾC ĐỒNG HỒ CỔ CỦA BẠN

Để xác định tuổi của đồng hồ, bạn cần mở đồng hồ và tìm số seri trên bộ chuyển động của đồng hồ. Con số quan trọng này sẽ cho biết ngày sản xuất. (Thật không may, bạn không thể dựa vào số được đóng dấu bên ngoài trên vỏ đồng hồ, phần lớn chỉ được sử dụng cho mục đích nhận dạng.) Bạn có thể tham khảo chéo số seri của bộ chuyển động với cơ sở dữ liệu của nhà sản xuất (hầu hết được liệt kê trực tuyến) để xác định năm sản xuất đồng hồ của bạn.

Nếu đồng hồ của bạn không có số seri, việc truy tìm lịch sử của nó sẽ trở nên khó khăn hơn nhưng không phải là không thể. Để phân biệt đồng hồ cổ và cổ điển đòi hỏi phải có một con mắt được đào tạo chuyên sâu để xác định tuổi và tính xác thực của nó. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với các chuyên gia trong lĩnh vực này.

3. CÁI NÀO ĐÁNG GIÁ HƠN: VINTAGE HAY ĐỒNG HỒ CỔ ?

Thực tế, không có quy tắc cứng nhắc nào để nói rằng đồng hồ càng cũ thì càng có giá trị. Một số đồng hồ cổ điển ki ếm được số tiền ngất ngưởng tại các cuộc đấu giá vì chúng được săn đón bởi các nhà sưu tập, những người thèm muốn sự uy tín, lịch sử hoặc chất lượng độc đáo của chúng. Tuy nhiên, những chiếc đồng hồ cổ điển khác không được coi là “đặc biệt” theo tiêu chuẩn thị trường và gần như không có giá trị. Như vậy, chiếc đồng hồ của bạn đáng giá khi ai đó sẵn sàng chi trả cho nó.

4. ĐỒNG HỒ CÓ BỊ GIẢM GIÁ TRỊ KHI BỊ HỎNG ?

Tình trạng của một chiếc đồng hồ cổ hoặc cổ điển thực sự có thể tăng lên nếu nó bị hư hỏng nhẹ. Các nhà sưu tập đồng hồ thường thích một chiếc đồng hồ có một chút hao mòn vì tin rằng nó có nhiều nét đặc sắc hơn và thấm nhuần lịch sử. Các dấu hiệu rõ ràng về tuổi tác như mặt số chuyển sang màu nâu đen hoặc mặt số với lớp sơn mài bị nứt có thể là một lợi ích cho giá trị bán lại của đồng hồ. Tuy nhiên, đồng hồ của bạn có thể giảm giá trị đáng kể nếu nó bị hỏng và sau đó được sửa chữa. Các nhà sưu tập phần lớn tránh xa một chiếc đồng hồ cổ điển hoặc cổ đã được phục chế và thích một chiếc đồng hồ có tất cả các bộ phận nguyên bản, ngay cả khi chúng không hoàn hảo.

Cuối cùng, tùy thuộc vào sở thích, xu hướng và nhu cầu đầu tư của bạn, bạn có thể chọn đồng hồ cổ hoặc cổ điển. Bất kỳ chiếc đồng hồ nào cũng xứng đáng với giá trị mà bạn đặt vào nó. Do đó, hãy ghé thăm CHIC WATCH LUXURY ngay hôm nay để chọn cho mình một cỗ máy phù hợp nhất nhé!

 

CHIC WATCH LUXURY – Cửa hàng đồng hồ chính hãng chuyên mua bán và thu mua đồng hồ chính hãng cao cấp giá cao nhất nhất thị trường. Chi tiết thông tin xin mời khách hàng truy cập trang wed chính thức của chúng tôi https://chicwatchluxury.vn/thu-mua-dong-ho-chinh-hang-gia-cao-nhat-thi-truong/