Tiểu sử về George Daniels – Huyền thoại chế tác đồng hồ thủ công vĩ đại nhất lịch sử

George Daniels là một trong những huyền thoại trong lĩnh vực chế tác đồng hồ thủ công. Ông sinh ngày 19 tháng 8 năm 1926 tại London, Anh và mất vào ngày 21 tháng 10 năm 2011. Daniels được biết đến không chỉ là một nhà chế tác đồng hồ tài năng, mà còn là một nhà phát minh và nhà nghiên cứu hàng đầu trong ngành này.  Hôm nay hãy CHIC WATCH LUXURY tìm hiểu về cuộc đời của ông nhé

 

George Daniels
George Daniels

 

Được coi là một trong những nhà chế tác đồng hồ thủ công giỏi nhất lịch sử, Daniels đã đưa ra nhiều đóng góp quan trọng trong việc phát triển nghệ thuật chế tác đồng hồ. Ông được biết đến với việc phát triển “Co-Axial Escapement”, một loại cơ cấu giữ thời gian trong đồng hồ cơ, cải tiến đáng kể hiệu suất và độ chính xác của chúng.

Bộ thoát đồng trục Co-Axial của George Daniels
Bộ thoát đồng trục Co-Axial của George Daniels

 

Một số thành tựu của George Daniels:

  • Phát minh ra bộ thoát đồng trục Co-Axial vào năm 1975.
  • Bộ thoát Co-Axial được Omega cấp phép và sử dụng trong nhiều mẫu đồng hồ của họ.
  • Được trao tặng nhiều giải thưởng danh giá, bao gồm Huy chương Copley của Hội Hoàng gia.
  • Được vinh danh là “Nghệ nhân đồng hồ xuất sắc nhất thế kỷ 20” bởi tạp chí The Watch.

Ngoài ra, Daniels còn nổi tiếng với việc làm hoàn toàn thủ công các chi tiết của đồng hồ, từ việc chế tạo các bánh xe, dụng cụ, đến việc hoàn thiện từng chi tiết nhỏ nhất. Phong cách làm việc cẩn thận và chính xác của ông đã tạo ra những kiệt tác đồng hồ độc đáo và không gì có thể so sánh được.

Một trong những thành tựu lớn nhất của Daniels là việc hoàn thiện đồng hồ đầu tiên hoàn toàn bằng tay của mình vào năm 1980, được gọi là “Space Traveller Watch”. Đây là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của ông, mang lại cho ông danh tiếng vang dội trong cộng đồng đồng hồ thế giới.

 

Chiếc đồng hồ Space Traveller Watch của George Daniles

Chiếc đồng hồ Space Traveller Watch của George Daniles

 

Ngoài sự nghiệp chế tác đồng hồ, Daniels còn là một giáo sư, nhà nghiên cứu và tác giả xuất sắc. Công trình nghiên cứu của ông về lịch sử và cơ chế của các loại đồng hồ cổ đã được đánh giá cao và ảnh hưởng sâu rộng đến ngành công nghiệp đồng hồ thế giới. Ông còn viết nhiều sách về đồng hồ, bao gồm “Watchmaking” và “The Art of George Daniels”…..

George Daniels không chỉ là một nhà chế tác đồng hồ tài năng, mà còn là một nhà phát minh và nhà nghiên cứu vĩ đại, người để lại dấu ấn sâu đậm trong lịch sử của ngành công nghiệp đồng hồ thế giới. Là một huyền thoại trong ngành chế tác đồng hồ. Ông đã có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của ngành đồng hồ và để lại di sản vô giá cho các thế hệ thợ đồng hồ sau này.

Trên đây là tiểu sử về nghệ nhận chế tác đồng hồ thủ công vĩ đại nhất thời đại George Daniels. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết