Top 3 sai lầm khi sưu tầm đồng hồ

Sưu tầm đồng hồ là một thú vui với những người yêu mến cỗ máy thời gian. Tuy nhiên, mỗi người có một nhu cầu và mong muốn sưu tầm đồng hồ khác nhau. Điều đó quyết định đến việc bạn sẽ sưu tầm những cỗ máy thời gian nào, tập trung vào chất lượng hay giá trị. Với kinh nghiệm gần 2 thập kỷ kinh doanh trong lĩnh vực đồng hồ chính hãng, hôm nay CHIC WATCH LUXURY sẽ chỉ ra cho bạn 3 sai lầm mà người dùng hay mắc phải khi mới sưu tầm đồng hồ. Cùng xem nhé!

1. SAI LẦM THỨ NHẤT: KÍCH THƯỚC LỚN LUÔN TỐT HƠN

Trong giới sưu tầm đồng hồ, người mua luôn muốn tìm kiếm những sản phẩm có giá bán tốt nhất có thể. Chính vì vậy, có sự lầm tưởng rằng, trong cùng một mức giá, những mẫu đồng hồ có kích thước lớn hơn, mặt số to hơn, dây da dày hơn,…sẽ có giá trị hơn những thiết kế nhỏ gọn, thanh mảnh.

Tuy nhiên, sau khi mua và sử dụng những mẫu đồng hồ đó, bạn sẽ phát hiện ra một sự thật là sản phẩm không hề đẹp khi lên tay, mua về chỉ để trưng bày chứ không thể đeo được. Và rồi, khi không có nhu cầu sử dụng nữa, bạn sẽ tìm cách bán chiếc đồng hồ đó đi để mua một cỗ máy nhỏ vừa tay hơn. Điều này thực chất rất lãng phí và làm mất giá trị ban đầu của chiếc đồng hồ.

Một kinh nghiệm nho nhỏ cho người sưu tầm, hãy luôn đeo thử đồng hồ trên tay trước khi xuống tiền. Nếu cảm thấy vừa tay, phù hợp với phong cách của mình và trang phục hãy quyết định mua nhé. Vì dù có sưu tầm thì chúng ta vẫn nên sử dụng đồng hồ thường xuyên nếu muốn cỗ máy ấy vận hành trơn tru, ổn định theo năm tháng.

2. SAI LẦM HAI: THIẾU SỰ ĐA DẠNG

Sai lầm tiếp theo mà người sưu tầm hay mắc phải đó là không có kế hoạch, chỉ tập trung vào những mẫu mình thích nhất thời. Điều này không hoàn toàn sai nhưng lại làm cho bộ sưu tập của bạn thiếu đa dạng, bị trùng lặp.

Ví dụ: Bạn thích đồng hồ lặn kiểu Rolex và mặt số đen. Ban đầu, khi chưa đủ kinh tế, bạn chọn Tudor với kiểu dáng tương tự. Tiếp theo, khi có nhiều tiền hơn, bạn tiếp tục mua một chiếc Omega Speedmaster và cuối cùng là Rolex Submariner. Đến đây, bạn nhận ra điều gì? Đó là cả 3 mẫu đồng hồ đó đều có thiết kế tương tự nhau, mặt đen và không có nhiều khác biệt rõ rệt về ngoại hình. Kết quả bạn sẽ rất nhanh chán chiếc Tudor vì nếu so với Omega và Rolex thì Tudor thua kém hơn rất nhiều.

Một lời khuyên cho bạn là hãy gia tăng sự khác biệt về màu sắc, phong cách, thiết kế để không thấy nhàm chán. Mỗi khi nhìn vào bộ sưu tập của mình, chúng ta luôn hào hứng và tự hào.

3. SAI LẦM THỨ BA: MUA VỘI VÃ THANH LÍ CŨNG VỘI VÃ

Khi mới bắt đầu chơi đồng hồ, chúng ta thường không kiểm soát được cảm xúc khi đứng trước vẻ đẹp cuốn hút và lộng lẫy của các cỗ máy thời gian. Điều đó khiến các nhà sưu tầm dễ đưa ra các quyết định vội vã do không tính toán kỹ, mua chỉ để đáp ứng nhu cầu tức thời, lấp đầy tủ phụ kiện. Theo thời gian, những mẫu đồng hồ đó sẽ bị quên lãng, không được sử dụng đến rồi bị bán thanh lý vì chủ nhân đã chán.

Lời khuyên cho bạn là hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định mua thêm một mẫu đồng hồ nào đó cho bộ sưu tập của mình. Ví dụ: Khi đứng trước giữa hai sự lựa chọn là Tudor Black Bay và Rolex Submariner, bạn nên cân nhắc về giá trị riêng của mỗi sản phẩm, nhu cầu sử dụng cũng như khả năng kết hợp với các bộ trang phục. Nếu thực sự yêu thích và có niềm đam mê với Rolex thì hãy đợi thêm một thời gian để gom đủ tiền, đừng vội mua Tudor để sau lại bán.

Bạn thường gặp lỗi sai nào nhất trong những lỗi kể trên? Hãy để lại bình luận phía dưới bài viết để cùng nhau thảo luận nhé. Đừng quên, liên hệ cửa hàng chính hãng CHIC WATCH LUXURY để được các nhân viên có kinh nghiệm tư vấn lựa chọn mẫu đồng hồ phù hợp, tiết kiệm.

CHIC WATCH LUXURY – Cửa hàng đồng hồ chính hãng chuyên mua bán và thu mua đồng hồ chính hãng cao cấp giá cao nhất nhất thị trường. Chi tiết thông tin xin mời khách hàng truy cập trang wed chính thức của chúng tôi https://chicwatchluxury.vn/thu-mua-dong-ho-chinh-hang-gia-cao-nhat-thi-truong/