XOR – Đi tìm sự xa xỉ vô ưu trong thời đại số

Giữa thời đại số tràn ngập rủi ro rò rỉ thông tin cá nhân, đâu là tấm khiên chắn bảo vệ người dùng? Chúng ta có thể tìm thấy tấm khiên chắn hồi sinh những giá trị nguyên bản của việc giao tiếp đó ở nơi đâu?

Lỗ hổng thông tin trên cái Smartphone

Tháng 8/2021, cậu thanh niên người Mỹ sống tại Thổ Nhĩ Kỳ, John Binns, 21 tuổi đã tấn công vào lỗ hổng bảo mật của mạng điện thoại di động T-Mobile. Hacker này thú nhận đã chiếm dụng dữ liệu cá nhân của 50 triệu thuê bao, trở thành một trong những vụ xâm nhập trái phép hệ thống điện thoại di động lớn nhất hành tinh. Không thể phủ nhận, công nghệ số là phát kiến vĩ đại của nhân loại, làm thay đổi diện mạo đời sống và nền kinh tế toàn cầu, nhưng những lỗ hổng thông tin với sự “trợ giúp” của smartphone đang là mối đe dọa thường trực đến tài chính và bảo mật đời tư cá nhân của mỗi người.

Người dùng Android cũng trở nên mong manh trước các rủi ro về bảo mật. Tháng 3/2022, hãng bảo mật Krytowire phát hiện một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng liên quan đến các smartphone Android. Tin tặc có thể khai thác các lỗ hổng để truy cập các thông tin khác nhau có trên smartphone của người dùng như nhật ký hệ thống hay tin nhắn cùng các thông tin nhạy cảm khác.

Vấn đề là các hãng điện thoại và công ty phần mềm đang ở đâu trong cuộc chiến không cân sức giữa người dùng và các công ty chuyên đánh cắp dữ liệu?

Ốc đảo bình yên trong thời đại số

Trên thực tế, chúng ta đang tốn quá nhiều thời gian chết với smartphone và mạng xã hội. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, smartphones và mạng xã hội đang dần giết chết nghệ thuật giao tiếp theo kiểu truyền thống. Trong trường hợp này, một chiếc điện thoại thứ hai sẽ giúp mở ra xu hướng giao tiếp đích thực và giữ lại những giá trị nguyên bản của việc tương tác. Không app store hay GPS, XOR là công cụ đưa người dùng trở lại với đời thực qua một thiết kế thuộc hàng kinh điển.

Chiếc điện thoại XOR sẽ giúp mở ra xu hướng giao tiếp đích thực và giữ lại những giá trị nguyên bản của việc tương tác

Bên cạnh đó, việc sở hữu chiếc điện thoại XOR sẽ là giải pháp tuyệt vời giúp người dùng tránh được những phiền phức của thời công nghệ như tin nhắn rác, thư giả mạo, các cuộc gọi lừa đảo hay các mã độc hại. XOR X2 Titanium với hàng loạt công nghệ bảo mật tiên tiến bậc nhất như Hệ điều hành riêng biệt XOR cùng công nghệ XOR-Shield ngăn chặn nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu và nghe lén.

Ngoài ra, công nghệ SIM scanner trên chiếc XOR sẽ bảo vệ người dùng trước tin tặc hay các tin nhắn mạo danh tổ chức tài chính. Mọi nguy cơ tấn công từ các mạng vô tuyến, qua SIM hay tin nhắn SMS độc hại đều được loại bỏ thông qua trạm chống tín hiệu thu phát sóng vô tuyến giả tích hợp trên chiếc X2 Titanium. Về bản chất, những công nghệ và phát kiến tối ưu trên XOR đều hướng tới việc bảo vệ sự riêng tư và an toàn tuyệt đối cho người dùng trong thời đại số.

XOR – thiết bị di động thế hệ mới cho chủ nhân minh triết

Với XOR, hiện đại có chăng là chỉ là một phần của sự xa xỉ. Giá trị của mỗi chiếc XOR còn đến từ nhiều yếu tố như lối thiết kế “công thái học” với những đường cong uốn lượn biểu trưng cho các chuyển động tự nhiên của cuộc sống hay tấm da bê tinh tuyển từ châu Âu với nhiều công đoạn xử lý cầu kỳ. Mỗi chiếc XOR đều được chế tác hoàn toàn bằng tay tại xưởng chế tác London với hơn 100 bước cùng 170 chi tiết khác nhau. Phần thân và khung viền được tạo nên từ vật liệu quý Titan grade 5 và Ceramic.

Màn hình hiển thị của XOR được bảo vệ bằng tinh thể sapphire, một vật liệu cứng tới mức chỉ có thể cắt bằng các dụng cụ từ kim cương. Mọi giới hạn trên một chiếc điện thoại truyền thống đều bị vượt qua với những tính năng như cảm biến đo lường chất lượng không khí trong nhà hay nhạc chuông đặc biệt được soạn riêng bởi nhà soạn nhạc phim Hollywood nổi tiếng – Mark Sayfrizt. XOR đang mở ra một chương mới cho sự phát triển của thiết bị di động thế hệ mới, mang đến một phương thức giao tiếp thông minh (Intelligent Communication) cho các chủ nhân minh triết.

Tại Việt Nam, XOR vừa chính thức giới thiệu dòng sản phẩm thế hệ mới XOR X2 Titanium với 4 phiên bản: Classic, Ebony, Marine và Rose, hứa hẹn trở thành một trong những mẫu điện thoại được săn lùng trong thời gian tới. XOR X2 Titanium đang từng bước mở ra một chương mới cho phân khúc điện thoại xa xỉ.