Các linh vật, biểu tượng thú vị liên quan đến đồng hồ

Thế giới của những cỗ máy thời gian luôn rộng lớn và ẩn chứa nhiều điều thú vị. Mỗi ngày, bạn có thể tìm hiểu được thêm một kiến thức mới, một điều bất ngờ chưa từng nghĩ đến. Và trong bài viết hôm nay, CHIC WATCH LUXURY sẽ tiếp tục cùng bạn khám phá thế giới ấy với chủ đề các linh vật, biểu tượng liên quan đến đồng hồ được các thương hiệu Thụy Sỹ sử dụng và chạm khắc lên lưng máy. 

1. OMEGA SEAMASTER NGỰA BIỂN – LINH VẬT LÂU ĐỜI NHẤT CỦA NHÀ OMEGA

Tuổi thọ lâu đời, khả năng đem lại lợi nhuận cao, Omega là một trong những thương hiệu đồng hồ đeo tay được săn đón và sưu tầm nhiều nhất thế giới. Tới thời điểm hiện tại, Omega đã cho ra mắt tất cả 4 dòng sản phẩm chính và mỗi dòng lại có những đặc trưng rất riêng. Một trong số đó phải kể đến là Seamaster, ra đời năm 1948 và được mệnh danh là  dòng sản phẩm lâu đời nhất của Omega. Có thể bạn chưa biết, chiếc Omega Seamaster đầu tiên là được sản xuất cho quân đội Anh với độ chịu nước vượt trội. Cùng với đó là biểu tượng ngựa biển xuất hiện trên nắp lưng của đồng hồ, thay cho lời khẳng định về tinh thần bền bỉ của Bậc thầy biển cả – Seamaster.

 

Hình ảnh linh vật ngựa biển trên Omega Seamster
Hình ảnh linh vật ngựa biển trên Omega Seamster

2. OMEGA CONSTELLATION ĐÀI THIÊN VĂN –  BIỂU TƯỢNG CỦA SỰ CHÍNH XÁC

Centenary là chiếc đồng hồ ra mắt trong dịp kỷ niệm 100 năm thành lập của Omega. Đây cũng là cỗ máy thời gian đầu tiên của hãng đạt chứng nhận Chronometer. Và sau khi nhận thấy sự quan tâm mạnh mẽ của người tiêu dùng về dòng sản phẩm có độ chính xác cao, Omega tiếp tục cho ra mắt Constellation. Sản phẩm được quan sát tại các đài thiên văn lớn ở châu  u để đánh giá khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về độ chính xác. Cũng vì vậy, Omega quyết định lựa chọn biểu tượng đài thiên văn làm họa tiết đúc nổi trên nắp đáy của mỗi sản phẩm Constellation. Đó cũng là minh chứng cho khả năng đếm giờ vô cùng chính xác của những cỗ máy thời gian này.

Biểu tượng đài thiên văn trên Omega
Biểu tượng đài thiên văn trên Omega

3. LONGINES FLASHIP –  THUẬN BUỒM XUÔI GIÓ

Flagship có thể được hiểu là loại tàu Soái hạm trở người chỉ huy trưởng hay Đô đốc hải quân và nó thường là con tàu lớn nhất với nhiều trang thiết bị quân sự hiện đại. Ngoài ra, Flagship còn mang ý nghĩa về một sản phẩm chủ chốt để thương hiệu khẳng định tên tuổi của mình. Longines Flagship ra mắt năm 1957 và nhanh chóng gây được tiếng vang lớn, giúp nhãn hãng ghi dấu ấn trong nền công nghiệp đồng hồ. Cũng vì đó, biểu tượng Soái hạm được chạm khắc tinh xảo trên nắp đáy của sản phẩm, như minh chứng hùng hồn cho tên tuổi của thương hiệu vẫn còn tồn tại đến tận ngày nay.

Biểu tượng chiếc thuyền trên đồng hồ Longines
Biểu tượng chiếc thuyền trên đồng hồ Longines

4. RADO GOLDEN HORSE – DI SẢN QUAN TRỌNG BẬC NHẤT CỦA RADO 

Rado là thương hiệu được ví như “Bậc thầy chất liệu” bởi những sản phẩm làm từ gốm công nghệ cao, cho khả năng chống xước hoàn hảo. Tuy nhiên, trong lịch sử, Rado từng cho ra mắt bộ sưu tập có khả năng chống chịu nước cực kỳ tốt với tên gọi là Golden Horse. Đây được xem là chiếc đồng hồ đầu tiên của Rado sử dụng biểu tượng mỏ neo xoay trên nền ruby đỏ góc 12 giờ. Đến ngày nay, biểu tượng này vẫn còn được sử dụng trên những mẫu sản phẩm tự động của hãng.

Biểu tượng Golden Horse trên đồng hồ Rado
Biểu tượng Golden Horse trên đồng hồ Rado

Ngoài ra còn các biểu tượng Rùa biển và WaterKing trên đồng hồ Certina,………

Trên đây là 6 linh vật, biểu tượng nổi tiếng đến từ các thương hiệu đồng hồ hàng đầu thế giới. Trong những phần tiếp theo, CHIC WATCH LUXURY sẽ tiếp tục trở lại với những cái tên đình đám khác. Cùng chờ đón nhé!

Đừng quên, ghé thăm các cửa hàng CHIC WATCH LUXURY để sở hữu cho mình một cỗ máy mang biểu tượng đặc biệt đến từ các thương hiệu Certina, Rado, Longines,…

CHIC WATCH LUXURY – Cửa hàng đồng hồ chính hãng chuyên mua bán và thu mua đồng hồ chính hãng cao cấp giá cao nhất nhất thị trường. Chi tiết thông tin xin mời khách hàng truy cập trang wed chính thức của chúng tôi https://chicwatchluxury.vn/thu-mua-dong-ho-chinh-hang-gia-cao-nhat-thi-truong/