Đồng hồ và những chuyến thám hiểm bậc nhất thế giới P1

Tất cả chúng ta đều biết về những mẫu đồng hồ từng cùng các phi hành gia thám hiểm mặt trăng. Nhưng còn những mẫu đồng hồ từng vượt qua những thử thách vô cùng khắc nghiệt mà số nhiều đồng hồ không thể làm được? Đó là những hành trình chinh phục nóc nhà thế giới hay khám phá biển xanh sâu thẳm. Ngày hôm nay, CHIC WATCH LUXURY sẽ gửi bạn loạt bài giới thiệu những mẫu đồng hồ ít ai biết từng vượt qua những chuyến thám hiểm khắc nghiệt bậc nhất này nhé!

1. ROLEX OYSTER PERPETUAL –  HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC ĐỈNH NÚI EVEREST ĐẦU TIÊN (1953).

Ngài Edmund Hillary đã đeo một chiếc đồng hồ Rolex Explorer I trên cổ tay trong hành trình chinh phục đỉnh cao Everest đầu tiên của loài người vào năm 1953. Hai năm sau kỳ tích trên đỉnh Everest, Sir Edmund Hillary đã dành thời gian hơn ba năm để nghỉ ngơi sau những chuỗi ngày chinh phục nóc nhà thế giới trong điều kiện thiếu oxy vô cùng khắc nghiệt.

 Edmund Hillary và hành trình chinh phục Everest
Edmund Hillary và hành trình chinh phục Everest

Sir Ed cũng là người đầu tiên băng qua toàn bộ lục địa phía nam của Nam Cực bằng máy kéo tuyết. Và trong chuyến thám hiểm kéo dài ba năm, ngài đã đeo chiếc Rolex Oyster Perpetual do thợ kim hoàn Calcutta, J Boseck & Co. tặng. Vì vậy, ngay cả khi chiếc Oyster Perpetual mặt bạc 36mm của bạn thường chỉ hợp để đi kèm những bộ suit sang trong thì hãy nhớ rằng sự bền bỉ của chúng là đáng kinh ngạc đến mức nào.

2. OMEGA SPEEDMASTER VÀ CON TÀU APOLLO 13 (1970).

Nhắc tới thương hiệu Omega chắc chắn chúng ta phải nhắc tới dòng sản phẩm huyền thoại Speedmaster mà biểu tượng nổi tiếng nhất là mẫu đồng hồ có tên Moonwatch, chiếc đồng hồ gắn với bước nhảy vọt vĩ đại của nhân loại vào năm 1969, trong nhiệm vụ Apollo 11 đưa con người lần đầu đặt chân lên Mặt trăng.

Đồng hồ Omega Speedmaster đồng hành cùng các nhà du hành gia
Đồng hồ Omega Speedmaster đồng hành cùng các nhà du hành gia

Trong nhiệm vụ Apollo 13 sau đó vào năm 1970, Speedmaster lại một lần nữa chứng tỏ tính đáng tin cậy của mình. Khi tình hình xảy ra sự cố trên tàu vũ trụ Apollo 13, các phi hành gia sử dụng đồng hồ Omega Speedmaster để tính toán thời gian trở lại Trái Đất, 14 giây không hơn không kém. Và nhờ độ chính xác vượt trội đã được NASA kiểm chứng, Omega đã giúp các phi hành gia sống sót.

3. ZENITH EL PRIMERO STRATOS FLYBACK STRIKING 10TH – NHIỆM VỤ REDBULL STARTOS (2012).

Thương hiệu lừng danh Zenith cũng từng sở hữu một chiếc đồng hồ nổi tiếng về sự bền bỉ và kiên cường. Đối tác của Zenith trong thử thách khắc nghiệt đó là vận động viên nhảy dù người Áo, vốn nổi tiếng với sự liều lĩnh của mình, Felix Baumgartner. Cả hai đã cùng nhau tham gia nhiệm vụ có tên Red Bull Stratos, một nhiệm vụ hay một thử thách nhằm phá kỷ lục với mục tiêu rất đơn giản: chứng kiến ​​Baumgartner (và El Primero Stratos Flyback Striking thứ 10) trở thành người đầu tiên, quan sát cũng như phá vỡ tốc độ âm thanh khi rơi tự do.

Chiếc Zenith trong nhiệm vụ Red bull Stratos 10th
Chiếc Zenith trong nhiệm vụ Red bull Stratos 10th

Vào ngày thử thách diễn ra, Baumgartner được một bộ đồ không gian cách tân và đã đeo trên tay siêu phẩm lúc đó của Zenith có tên El Primero Stratos Flyback Striking 10th, chiếc đồng hồ khi đó đã được buộc chặt vào cổ tay anh. Anh ấy đã bay lên 120.000 feet trong một khinh khí cầu ở tầng bình lưu và thực hiện cú lao kỷ lục trong đời. Nhiệm vụ đã thành công tốt đẹp. Baumgartner đạt tốc độ khủng khiếp, lên tới 1.342 km một giờ trước khi chạm đất an toàn trên sa mạc New Mexico. Tất nhiên, chiếc đồng hồ Zenith El Primero Stratos Flyback Striking 10th gây ấn tượng cực mạnh, bởi vẫn chạy chuẩn xác dù trải qua sự khác biệt lớn về áp suất, độ cao, nhiệt độ, cũng như gia tốc sau cú nhảy từ độ cao kỷ lục.

4. CARTIER SANTOS – CHUYẾN BAY ĐẦU TIÊN ĐƯỢC GHI HÌNH BƠI CON NGƯỜI (1906).

Nhắc tới ngành công nghiệp hàng không hay nghiên cứu chế tạo máy bay, chắc hẳn, chúng ta sẽ nhắc tới anh em nhà Wright với phát minh ra chiếc máy bay đầu tiên. Nhưng cũng có một nhân vật nổi tiếng không kém, với những đóng góp to lớn cho hàng không thế giới, đó chính là ngài Albert Santos-Dumont. Những phát minh và nghiên cứu của ông là tiền đề quan trọng cho ngành công nghiệp chế tạo máy bay sau này.

Cartier Santos tiền thân
Cartier Santos tiền thân

Và vào ngày 23 tháng Mười năm 1906, ông đã cùng chiếc máy bay có trọng lượng lớn hơn không khí của mình bay ở độ cao 25 mét, và chỉ sau 1 tháng, ông đã cho mẫu máy bay của mình đạt kỷ lục khi bay ở độ cao lên đến 220 mét. Điểm đáng chú ý là khi đó ông đeo trên cổ tay một mẫu đồng hồ phi công vô cùng ấn tượng, một chiếc Cartier do chính người bạn thân Louis Cartier của ông thiết kế và chế tác. Đây cũng là tiền thân của dòng đồng hồ Cartier Santos lừng danh ngày nay.

Và đó là bốn mẫu đồng hồ đầu tiên trong danh sách những mẫu đồng hồ nổi tiếng về độ bền bỉ khi vượt qua những thử thách khắc nghiệt bậc nhất thế giới. Các bạn nghĩ sao về những mẫu đồng hồ này? Hãy để lại cảm nghĩ để chúng ta cùng thảo luận nhé. Đừng quên đón đọc những phần tiếp theo tại các trang tin tức chính thức của CHIC WATCH LUXURY nhé!

 

CHIC WATCH LUXURY – Cửa hàng đồng hồ chính hãng chuyên mua bán và thu mua đồng hồ chính hãng cao cấp giá cao nhất nhất thị trường. Chi tiết thông tin xin mời khách hàng truy cập trang wed chính thức của chúng tôi https://chicwatchluxury.vn/thu-mua-dong-ho-chinh-hang-gia-cao-nhat-thi-truong/