Chiếc đồng hồ của Vua Bảo Đại có gì đặc biệt ?

Đồng hồ Rolex của Vua Bảo Đại được biết đến với cái tên ” Bao Dai Rolex” ! Chiếc đồng hồ này đã phá kỉ lục khi được đấu giá tới tận 5 triệu USD. Hôm nay CHIC WATCH sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem chiếc đồng hồ này có gì đặc biệt nhé !

Đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại trông như thế nào?

Được biết đến là chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất Việt Nam, Rolex Reference 6062 của Vua Bảo Đại từng gây xôn xao dư luận khi được đấu giá bán tại Thụy Sĩ với mức giá 5,06 triệu USD (khoảng 113 tỷ đồng). Chiếc đồng hồ này được chế tạo vào năm 1954 và là một trong những chiếc đồng hồ Rolex hiếm nhất và lạ nhất từng được bán đấu giá.

Rolex Reference 6062 được chế tác từ vàng 18 carat và có mặt số màu đen với khoảng chỉ giờ bằng kim cương. Chiếc đồng hồ này còn được trang bị một số tính năng độc đáo, bao gồm một cửa sổ hiển thị ngày và tháng ở vị trí 3 giờ, một khung bezel xoay hai chiều và một mặt kính sapphire chống xước.

Hình ảnh chiếc đồng hồ Rolex Reference 6062 của Vua Bảo Đại
Hình ảnh chiếc đồng hồ Rolex Reference 6062 của Vua Bảo Đại

Rolex Reference 6062 được Vua Bảo Đại mua vào năm 1954 khi ông đang tham dự Hội nghị Geneva. Chiếc đồng hồ này đã gắn bó với ông trong suốt những năm tháng cuối đời và được ông đeo trong nhiều dịp quan trọng.

Sau khi Vua Bảo Đại qua đời, Rolex Reference 6062 được lưu giữ bởi gia đình ông. Năm 2022, chiếc đồng hồ này được bán đấu giá tại Thụy Sĩ và được nhà sưu tập danh tiếng mua với giá 5,06 triệu USD.

Chiếc Rolex Reference 6062 của Vua Bảo Đại là minh chứng cho sự giàu có và quyền lực của ông. Chiếc đồng hồ này cũng là một biểu tượng của thời đại hoàng kim của Việt Nam.

Đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại có gì đặc biệt?

Rolex Reference 6062 của Vua Bảo Đại là một chiếc đồng hồ đặc biệt vì một số lý do. Đầu tiên, nó được chế tác từ vàng 18 carat và có mặt số màu đen với vạch chỉ giờ bằng kim cương. Thứ hai, nó được trang bị một số tính năng độc đáo, bao gồm một cửa sổ hiển thị ngày và tháng ở vị trí 3 giờ, một khung bezel xoay hai chiều và một mặt kính sapphire chống xước. Thứ ba, nó là một trong những chiếc đồng hồ Rolex hiện đại nhất và đắt nhất được bán đấu giá.

Cận cảnh mặt số của chiếc Rolex Reference 6062 cảu vua Bảo Đại
Cận cảnh mặt số của chiếc Rolex Reference 6062 cảu vua Bảo Đại

Dưới đây là một số thông tin chi tiết về chiếc đồng hồ này:

 • Thương hiệu: Rolex
 • Mã hiệu: Reference 6062
 • Năm sản xuất: 1954
 • Chất liệu: Vàng 18k
 • Kích thước: 36mm
 • Bộ máy: Caliber 1065
 • Chức năng: Giờ, phút, giây, lịch ngày
 • Đặc điểm:
  • Mặt số vàng với cọc số Breguet
  • Kim dauphine
  • Nắp lưng kín với logo Rolex
  • Dây đeo da cá sấu

Chiếc đồng hồ này được bán đấu giá tại nhà Christie’s ở Geneva vào năm 2022 với mức giá 5,06 triệu USD, lập kỷ lục giá cao nhất cho một chiếc đồng hồ Rolex từng được bán đấu giá. Người mua là một nhà sưu tập ẩn danh.

Chiếc đồng hồ Rolex Reference 6062 của vua Bảo Đại là một biểu tượng lịch sử và văn hóa quan trọng của Việt Nam. Chiếc đồng hồ này là minh chứng cho sự sang trọng và đẳng cấp của vua Bảo Đại, đồng thời cũng là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Lịch sử của chiếc đồng hồ cũng khiến nó trở nên hấp dẫn đối với các nhà sưu tập. Forbes đưa tin cuộc chiến đấu giá kéo dài 8 phút giữa 10 người đấu giá trong phòng tại khách sạn La Reserve ở Geneva và ba người đấu giá qua điện thoại.

Trên đây là những thông tin CHIC WATCH LUXURY giới thiệu cho các bạn về chiếc Rolex Reference 6062 của vua Bảo Đại. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết