Cách loại bỏ vết xước trên đồng hồ thép không gỉ

Như với bất kỳ tài sản quý giá nào, bạn phải đảm bảo đồng hồ của mình được bảo dưỡng đúng cách để chúng luôn sạch sẽ, không bị hư hại và quan trọng nhất là hoạt động tốt. Trong nhiều năm, mọi người tranh luận về việc có nên đánh bóng đồng hồ hay để nguyên như vậy. Mặc dù đánh bóng có những lợi ích của nó, nhưng cũng có một số nhược điểm Hãy cùng CHIC WATCH LUXURY đi tìm lời giải cho vấn đề này nhé!

1. CÁC CÁCH ĐÁNH BÓNG ĐỒNG HỒ

– Để chuyển gia thực hiện:

Giả sử chiếc đồng hồ đeo tay bạn muốn đánh bóng là một chiếc Patek Philippe Calatrava đắt tiền và thanh lịch. Bạn có chắc là mình có khả năng đánh bóng chiếc đồng hồ này một cách hoàn hảo không? Có lẽ quyết định an toàn nhất mà bạn có thể đưa ra với việc đánh bóng đồng hồ là để nó được thực hiện bởi một chuyên gia. Những chuyên gia không chỉ có kinh nghiệm cao và thành thạo với quy trình cũng như công cụ mà còn có thể loại bỏ lượng kim loại ít nhất có thể khi đánh bóng đồng hồ của bạn.

Máy đánh bóng đồng hồ chuyên nghiệp có khả năng loại bỏ một cách tinh tế cả những vết trầy xước nhẹ và sâu trên bề mặt đồng hồ của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể nêu rõ sở thích của mình với chuyên gia bằng cách chỉ rõ những phần cụ thể mà bạn muốn đánh bóng và những khu vực bạn muốn để nguyên. Để thuận tiện hơn, bạn cũng có thể chọn đồng thời đánh bóng và bảo dưỡng đồng hồ của mình để đồng hồ trở lại tình trạng ban đầu.

– Tự làm: Nếu bạn có các công cụ và sự tự tin, kinh nghiệm thì bạn có thể tự đánh bóng đồng hồ của mình. So với việc nhờ thợ chuyên nghiệp thực hiện, việc tự làm là một cách để bạn gắn kết với chiếc đồng hồ của mình. Hơn nữa, vì bạn là người thực hiện nên bạn có thể tự do đánh bóng chiếc đồng hồ đeo tay theo sở thích của mình vào bất kỳ thời điểm nào. Hãy lưu ý rằng việc tự đánh bóng đồng hồ chỉ giúp bạn loại bỏ các vết xước nhẹ và sẽ không hiệu quả đối với các vết xước sâu hơn, chưa kể tiềm ẩn nhiều rủi ro khác có thể xảy ra trong quá trình thực hiện nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ nếu không muốn làm mất giá trị của sản phẩm.

2. LỢI ÍCH VÀ HẠN CHẾ KHI ĐÁNH BÓNG ĐỒNG HỒ

Ưu điểm:

– Loại bỏ vết trầy xước: Đôi khi, chúng ta gặp sự cố với đồng hồ của mình và không phải lúc nào nó cũng giữ được nguyên vẹn. Dù là một chiếc chiếc đồng hồ rất chắc chắn nhưng có thể bị trầy xước ngay lập tức khi va chạm, dẫn đến làm hỏng tính thẩm mỹ bên ngoài. Do đó, hầu hết những người đam mê đồng hồ sẽ chọn đánh bóng đồng hồ để loại bỏ những vết trầy xước không mong muốn này. Bằng cách đánh bóng các bề mặt bị hư hỏng, người đeo có thể mang lại cho chiếc đồng hồ yêu quý của mình một diện mạo mới sạch sẽ và không tỳ vết, như thể nó chưa hề bị mài mòn chút nào. Với việc đánh bóng đồng hồ, bạn có thể yên tâm rằng không có vết xước nào là vĩnh viễn.

– Trẻ hóa vẻ ngoài: Cho dù đó là một chiếc Royal Oak xa hoa hay một chiếc Seiko Prospex giá cả phải chăng, mọi người đều yêu thích vẻ ngoài của một chiếc đồng hồ đeo tay mới sáng bóng. Nhưng theo thời gian, độ bóng sẽ bắt đầu mờ dần, làm giảm sức hấp dẫn của chiếc đồng hồ. Mặc dù việc mất đi độ sáng bóng không ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm, nhưng một chiếc đồng hồ có vỏ xỉn màu không phải là chiếc đồng hồ hấp dẫn nhất để nhìn vào, đặc biệt là khi bị bám đầy bụi bẩn và vết trầy xước. Bên cạnh việc đánh bóng các vết trầy xước, đánh bóng đồng hồ còn làm nổi bật đồng hồ đeo tay của bạn, mang lại vẻ ngoài hoàn toàn mới, bóng bẩy. Khi bạn và chiếc đồng hồ của mình đã cùng nhau trải qua rất nhiều sự kiện, việc xử lý đánh bóng tốt có thể giúp đồng hồ được hồi sinh.

Nhược điểm:

– Cấu trúc thay đổi vĩnh viễn: Quá trình đánh bóng một chiếc đồng hồ bao gồm việc loại bỏ các lớp kim loại mỏng khỏi vỏ. Sản phẩm đã trải qua đánh bóng có thể có bề mặt sáng bóng hơn, nhưng nó cũng mất đi thiết kế và cấu tạo ban đầu.
Bằng cách cắt bỏ một số lớp kim loại, đồng hồ có thể mất đi góc vát, dẫn đến các cạnh được làm mềm, các gờ phẳng và các vấu tròn. Trong trường hợp xấu nhất, cuối cùng bạn có thể làm cho đồng hồ của mình có vẻ không đúng định dạng và kém chân thực hơn. Nếu bạn muốn giữ nguyên cấu trúc của cỗ máy thời gian, bạn nên tránh đánh bóng đồng hồ.

– Giảm giá trị: Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao các nhà sưu tập lại thích một chiếc Rolex đã qua sử dụng hơn là một mẫu mới được đánh bóng chưa? Đó là bởi vì một chiếc đồng hồ chưa được đánh bóng vẫn giữ được phần lớn giá trị của nó. Việc đánh bóng đồng hồ của bạn sẽ không chỉ ảnh hưởng đến cấu tạo mà còn lấy đi một số giá trị nguyên bản. Điều này đặc biệt đúng với đồng hồ cổ vì những nhà sưu tập sẽ luôn thích vẻ ngoài nguyên bản hơn là sự hoàn mỹ.

3. KHI NÀO NÊN ĐÁNH BÓNG ĐỒNG HỒ ?

Bây giờ bạn đã biết công dụng của việc đánh bóng đồng hồ, bạn cũng sẽ cần biết khi nào nên thực hiện. Có một sự khác biệt lớn giữa việc đánh bóng một chiếc đồng hồ xa hoa cho chính bạn và đánh bóng một chiếc để bán. Vì vậy, đây là một số điều cần xem xét khi tranh luận về việc khi nào nên đánh bóng đồng hồ.

Thông thường, bạn sẽ muốn giữ cho chiếc đồng hồ của mình sạch sẽ nhất có thể. Như đã nêu trước đây, mục tiêu chính của việc đánh bóng đồng hồ là loại bỏ bất kỳ dấu vết và vết trầy xước không đẹp mắt nào. Nhưng điều đó có nghĩa là bạn nên xử lý đồng hồ đeo tay của mình sau khi nó bị trầy xước? Câu trả lời là không nhất thiết.

Giả sử bạn có một chiếc Tissot bị trầy xước. Bạn sẽ chỉ thực sự muốn đánh bóng chiếc đồng hồ của mình khi đã tích tụ vô số vết xước trên thân, trừ khi các vết xước khá sâu, còn không thì việc có một hoặc hai vết xước trên đồng hồ của bạn không có gì đáng lo ngại. Do đó, bạn nên hạn chế đánh bóng đồng hồ của mình cho đến khi xuất hiện nhiều vết xước đáng chú ý hơn.
Bên cạnh đó, trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ không muốn đánh bóng đồng hồ của mình nếu có ý định bán. Việc đánh bóng sẽ ảnh hưởng đến giá trị chiếc đồng hồ. Tuy nhiên, có một số ngoại lệ cho điều này, khi người đeo thích mua một mẫu trông mới. Trong tình huống này, đồng hồ đeo tay không được đánh bóng sẽ không thể bán bán được.

Nếu bạn định giữ đồng hồ thì ý tưởng về giá trị của đồng hồ không còn là ưu tiên hàng đầu nữa. Tất cả những gì quan trọng bây giờ là sở thích của bạn. Bạn có muốn chiếc đồng hồ của mình trông đẹp như khi mới bóc hộp? Đánh bóng sẽ giúp bạn có được điều đó. Không thực sự quan tâm đến các vết trầy xước? Để máy đo thời gian ở trạng thái hiện tại không phải là một ý tưởng tồi.

Bây giờ, nếu bạn không chắc muốn giữ hay bán chiếc đồng hồ của mình, bạn nên hạn chế đánh bóng đề phòng trường hợp bạn quyết định bán.

Giả sử bạn đang sở hữu một chiếc Rolex Cosmograph Daytona trị giá 45.000 USD đã 10 năm tuổi với nhiều vết trầy xước trên vỏ và dây đeo. Nếu bạn quyết định đánh bóng đồng hồ, ít nhiều bạn sẽ cắt giảm một nửa giá trị của chiếc đồng hồ mãi mãi.

4. KẾT LUẬN

Việc quyết định có đánh bóng đồng hồ hay không là điều cần suy nghĩ cẩn thận. Mặc dù có một số lợi ích thuận lợi khi đánh bóng đồng hồ nhưng nó cũng đi kèm với những nhược điểm về việc giảm giá trị. Tất nhiên, quyết định cuối cùng luôn phụ thuộc vào người đeo.

Nhìn chung, không có gì sai khi thỉnh thoảng đánh bóng đồng hồ đeo tay. Hãy đảm bảo rằng bạn không đánh bóng quá thường xuyên vì quá nhiều sẽ làm biến dạng vỏ của đồng hồ. Mặc dù không thể tránh khỏi các vết trầy xước nhưng điều cần thiết là luôn cẩn thận với đồng hồ của bạn. Một vài bước chăm sóc thích hợp có thể giúp ích rất nhiều trong việc giữ cho chiếc đồng hồ của bạn gọn gàng, phong cách và không cần phải đánh bóng.

Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ có cái nhìn mới về việc đánh bóng đồng hồ. Để được tư vấn thêm về sản phẩm và dịch vụ, hãy đến với CHIC WATCH LUXURY ngay hôm nay.

CHIC WATCH LUXURY – Cửa hàng đồng hồ chính hãng chuyên mua bán và thu mua đồng hồ chính hãng cao cấp giá cao nhất nhất thị trường. Chi tiết thông tin xin mời khách hàng truy cập trang wed chính thức của chúng tôi https://chicwatchluxury.vn/thu-mua-dong-ho-chinh-hang-gia-cao-nhat-thi-truong/