Cách xác định giá trị của chiếc đồng hồ bạn đang sở hữu

Cho dù bạn đang sở hữu một chiếc Rolex Submariner hay mới mua một chiếc đồng hồ thời trang, việc xác định giá trị hiện tại của sản phẩm thường khó khăn hơn bạn tưởng. Mặc dù giá bán lẻ có thể được sử dụng làm điểm khởi đầu tốt cho đồng hồ hoàn toàn mới, nhưng sau khi đồng hồ rời khỏi cửa hàng và đã được đeo, việc xác định giá trị cần thêm một số thông tin để xác định. Việc định giá đồng hồ là một quy trình độc đáo, đó là một chút nghệ thuật khi tính toán số tiền mà bạn cảm thấy phản ánh đúng giá trị hiện tại.

1. THƯƠNG HIỆU

Thương hiệu, nhà sản xuất là một trong những yếu tố rõ ràng nhất khi xác định giá trị của một chiếc đồng hồ. Những chiếc đồng hồ xa xỉ cao cấp như Rolex và Omega có xu hướng duy trì giá trị của chúng cho dù bao nhiêu tuổi. Trong hầu hết các trường hợp, các thương hiệu có bộ máy phức tạp hơn hoặc là phiên bản giới hạn của một thương hiệu nổi tiếng được đánh giá cao hơn mức trung bình.

2. TÌNH TRẠNG

Cũng giống như việc đánh giá một chiếc ô tô đã qua sử dụng, việc định giá một chiếc đồng hồ đã qua sử dụng sẽ phụ thuộc vào mức độ hư hỏng bên ngoài và liệu đồng hồ có còn hoạt động hay không. Nếu đồng hồ bị thiếu bất kỳ bộ phận quan trọng nào hoặc các bộ phận đã được thay thế, giá trị của nó sẽ giảm xuống. Ngay cả những vết trầy xước nhỏ hoặc vết lõm cũng có thể làm giảm giá trị tổng thể của đồng hồ.

Khi cố gắng xác định tình trạng vật lý của đồng hồ, toàn bộ bề mặt đồng hồ phải được kiểm tra các vết bẩn. Điều này bao gồm bề mặt vỏ, bề mặt dây đeo tay, kính và bất kỳ lớp phủ chống phản chiếu nào được áp dụng cho kính. Sau khi quá trình kiểm tra hoàn tất, tất cả các vết nứt, vết xước và tiếng kêu mà bạn lưu ý sẽ giúp bạn xác định giá trị.

Khi đánh giá tình trạng chức năng của đồng hồ, đồng hồ phải được kiểm tra để đảm bảo rằng nó hoạt động như dự kiến. Điều này bao gồm kiểm tra móc cài, các biến chứng chuyển động và thời gian chuyển động. Bằng cách thực hiện tác vụ này, bạn sẽ xác định xem đồng hồ có hoạt động như dự định hay không và so sánh với kỳ vọng của bạn cũng như thông số kỹ thuật của nhà sản xuất.

Sau khi xác định được hai loại tình trạng này, bạn sẽ có thể phân loại đồng hồ của mình, có thể thay đổi từ mới xuống tình trạng kém và được sử dụng để so sánh các mô hình tương tự nhằm mục đích định giá.

3. ĐỘ MỚI

Nếu chiếc đồng hồ đã cũ đi về mặt thẩm mỹ thì nó thực sự làm tăng giá trị cho chiếc đồng hồ vì mang lại một vẻ ngoài cổ điển đích thực với một số nét đặc trưng. Vì vậy, nếu đồng hồ của bạn vẫn có các cạnh sắc nét, khung bezel bị phai màu và các vạch chỉ giờ, kim có màu nâu thì nó có thể đáng giá hơn. Ngược lại, nếu bạn có một chiếc đồng hồ cổ điển trông vẫn còn mới tinh thì đừng ngạc nhiên nếu sản phẩm ít giá trị hơn so với một chiếc đồng hồ cũ. Tuy nhiên, bất kỳ dấu hiệu lão hóa nào đã gây ra hư hỏng cho đồng hồ hoặc cản trở chức năng của đồng hồ đều làm ngược lại.

4. HỘP VÀ GIẤY TỜ

Hộp đồng hồ ban đầu và giấy tờ đi kèm là những phần quan trọng của sản phẩm. Giấy tờ cho một chiếc đồng hồ thường bao gồm thẻ bảo hành cũng như thẻ tham chiếu/chứng nhận. Cả hai thẻ ban đầu được gửi cùng với đồng hồ và thường sẽ bao gồm thông tin cụ thể chẳng hạn như số sê-ri, số tham chiếu hoặc số kiểu của đồng hồ.

Việc một chiếc đồng hồ bị mất hộp hoặc giấy tờ là chuyện bình thường. Nếu thiếu một trong hai hoặc cả hai thứ này, giá trị của chiếc đồng hồ có thể giảm đi đáng kể. Điều này đặc biệt đúng với các mẫu đồng hồ mới. Trong trường hợp đồng hồ cổ điển, hộp và giấy tờ sẽ tăng thêm giá trị vì chúng ít phổ biến hơn. Việc xác định giá trị giảm hay tăng liên quan đến hộp và giấy tờ phụ thuộc vào chiếc đồng hồ cụ thể được đánh giá. Trong trường hợp của một số đồng hồ giá rẻ hơn, sự khác biệt là tối thiểu.

5. TÍNH XÁC THỰC VÀ NHU CẦU

Đồng hồ chính hãng sẽ có giá trị hơn ngay cả khi chúng cũ đi. Miễn là có nhu cầu thị trường về đồng hồ. Bạn cũng cũng có thể xác minh tính xác thực bằng cách tìm các dấu gốc và số seri của đồng hồ.

Đồng hồ của bạn hiện đang có nhu cầu trong thị trường bán hàng? Đây chính là điều có thể ảnh hưởng đến giá trị của nó cũng như ảnh hưởng đến thời gian có thể bán hoặc giao dịch. Nếu bạn xem một mẫu hiện đang có nhu cầu hoặc đã bán hết, giá trị của nó có thể tăng lên do nguồn cung thấp hoặc xu hướng hiện tại.

6. VĂN HÓA ĐẠI CHÚNG

Bạn có nhớ những chiếc Rolex và Omega mà James Bond đeo trong phim không? Nhiều người hâm mộ đã biến Rolex Submariner và Omega Speedmaster thành chiếc đồng hồ Grail của họ sau khi thấy Bond thể hiện sự ủng hộ của anh ấy đối với những chiếc đồng hồ xa xỉ này. Những chiếc đồng hồ khác từng xuất hiện trong phim, nếu chúng cùng kiểu với chiếc mà các ngôi sao đeo hầu như luôn có nhu cầu cao và sẽ được định giá cao hơn những chiếc đồng hồ khác.

7. PHIÊN BẢN HIẾM

Mặt khác, những chiếc đồng hồ rất khó kiếm và không nhất thiết phải được chú ý cũng có xu hướng có giá trị cao hơn. Nếu bạn có bất kỳ loại phiên bản giới hạn hoặc sản xuất giới hạn nào từ một thương hiệu lớn, có khả năng chiếc đồng hồ đó sẽ tăng giá trị đáng kể theo thời gian. Miễn là đồng hồ vẫn ở trong tình trạng tốt, có hộp và giấy tờ, bạn có thể mong đợi nhận được một đánh giá hấp dẫn cho nó.

8. DOANH SỐ BÁN HÀNG

Không có mức chính xác để xác định giá trị, nó thường xoay quanh doanh số bán hàng và kinh nghiệm tương đương. Tìm doanh số bán hàng để so sánh là một quá trình khá dễ dàng. Dưới đây là một số gợi ý:

  • Tìm kiếm một diễn đàn trực tuyến, tích lũy tất cả các bài đăng bán hàng. Các bài đăng bán hàng này có thể được sắp xếp theo nhãn hiệu và kiểu máy để có thể tìm kiếm lại, bạn có thể biết được chiếc đồng hồ của mình đang được bán với giá bao nhiêu trong cộng đồng.
  • Tìm kiếm một trang web đấu giá trực tuyến bạn có thể biết đồng hồ của mình đã được bán với giá bao nhiêu trong quá khứ. Những giá bán này không nhất thiết là dấu hiệu của giá trị mà là dấu hiệu cho thấy mọi người sẵn sàng bán nó với giá bao nhiêu và mọi người đã mua nó để làm gì.

Bạn đã biết cách xác định giá trị chiếc đồng hồ của mình? Hãy ghé thăm cửa hàng chính thức của CHIC WATCH LUXURY để được hỗ trợ nhé! Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn có một cái nhìn khác về sản phẩm đồng hồ trên thị trường nội địa và quốc tế.

CHIC WATCH LUXURY – Cửa hàng đồng hồ chính hãng chuyên mua bán và thu mua đồng hồ chính hãng cao cấp giá cao nhất nhất thị trường. Chi tiết thông tin xin mời khách hàng truy cập trang wed chính thức của chúng tôi https://chicwatchluxury.vn/thu-mua-dong-ho-chinh-hang-gia-cao-nhat-thi-truong/