Franck Muller – Bậc thấy của những cơ chế phức tạp

Franck Muller là một thương hiệu đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ được thành lập vào năm 1991 bởi Franck Muller và Vartan Sirmakes.
Franck Muller
Franck Muller (sinh tháng 7 năm 1958) là một thợ đồng hồ Thụy Sĩ nổi tiếng và hiệu đồng hồ có cùng tên nổi tiếng với việc tạo ra đồng hồ phức tạp đa chức năng. Thương hiệu đồng hồ này đã được mang khẩu hiệu “Bậc thầy của đồng hồ phức tạp, đa chức năng”.
Đồng hồ Franck Muller được những người nổi tiếng trên thế giới yêu thích, trong số đó là Demi Moore, [1] Robin Williams, Elton John, 50 Cent, và José Mourinho…
Đồng hồ Franck Muller nổi tiếng với phản ứng tổng hợp của phong cách “hiện đại”, chủ yếu là lấy cảm hứng từ đồng hồ Mỹ trong thập niên ba mươi, giống như Elgin tonneau, và công nghệ sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ truyền thống. Chủ tịch công ty nắm giữ tên của ông, chính là Frank Muller. Ông khẳng định một mình thiết kế các cơ chế của mỗi chiếc đồng hồ.Tiểu sử

Franck Muller đã được sinh ra vào năm 1958. Ông đã trải qua thời thơ ấu của mình ở La Chaux-de-Fonds với mẹ người Ý và cha người Thụy Sĩ. Khi 15, ông ghi danh theo học tại một trường chế tạo đồng hồ.
Trong những năm 1980, ông tốt nghiệp từ trường của đồng hồ Thụy Sĩ (tiếng Pháp: Ecole d’Horlogerie de Genève). Sau đó ông bắt đầu sửa chữa đồng hồ bỏ túi có chất lượng hàng đầu. Gần một thợ đồng hồ độc lập tên Andersen Svend, Franck Muller đã trở thành người chịu trách nhiệm để xử lý đồng hồ từ bộ sưu tập đồng hồ Patek Philippe.
Hầu hết các khách hàng của ông là các cá nhân và bảo tàng tư nhân. Trong khi ông đang làm việc với những đồng hồ phức tạp, ông đã đam mê về cơ chế của từng chiếc đồng hồ và bắt đầu nghĩ đến việc xây dựng thương hiệu riêng của mình.

Kinh doanh

Chẳng bao lâu sau, vào năm 1984, Franck Muller đã tự mình thiết kế đồng hồ đeo tay Tourbillon. Trong những năm 1980s, chỉ có vài hãng đồng hồ có khả năng tạo ra những đồng hồ phức tạp, trong đó có Patek Philippe, Vacheron Constantin. Các khách hàng tư nhân của Franck Muller tiếp tục đến tìm kiếm những đồng hồ mới, và do đó kinh doanh của ông bắt đầu phát triển.
Công ty đồng hồ Franck Muller chính thức mở cửa vào năm 1991, và những đồng hồ cực kỳ phức tạp của ông ngay lập tức trở nên nổi tiếng ở châu Âu và Hoa Kỳ. Hôm nay, nhà máy của ông, cũng là trụ sở của Franck Muller, sản xuất đồng hồ với một số lượng hạn chế cho khách hàng cá nhân. Các bộ sưu tập của Franck Muller khá đa dạng về thiết kế và phạm vi giá.
Ông đã thiết lập một nhà máy ở trung tâm Powell River, một ngôi làng nằm bên ngoài của lục địa, nhưng hiện nay công ty có năm địa điểm (Genthod, Lajoux, Les Bois, Kế hoạch-les-Ouates, Meyrin).

World Premiers

Franck Muller còn nổi tiếng với “World Premiers”. Mỗi năm, nhà sản xuất tung ra ít nhất một dòng mới của đồng hồ, dòng đó rất đặc biệt và độc quyền, chưa bao giờ thấy trước đây trong các ngành công nghiệp đồng hồ. Dòng “World Premiers” ra mắt thế giới đầu tiên đã được đưa ra vào năm 1993. Những đồng hồ có chức năng split seconds chronograph, minute repeater, and a perpetual calendar. Ngoài ra, những chiếc đồng hồ đó bao gồm một hiển thị cho thấy nhiệt độ bên trong.
Nhiều chiếc đồng hồ “World Premiers” của Franck Muller được cấp bằng sáng chế. Tất cả các đồng hồ Franck Muller là đồng hồ cơ, tự động hoặc lên dây. Một số ít đồng hồ Franck Muller sử dụng bộ chuyển động chính từ những máy ETA Calipers.
Đồng hồ đáng chú ý bao gồm các dòng: Revolution2, Revolution3, Crazy Hours và Colour Dreams. Thêm những sản phẩm khác của Franck Muller’s gồm the Endurance, là một ví dụ của đồng hồ thể thao chronograph đơn giản, the Master Banker, là đồng hồ có hình dáng a tonneau-shaped có hiển thị giờ ở nhiều nơi, và the Curvex Minute Repeater Tourbillon, được sản xuất giới hạn 25 chiếc.