Giải mã sự đắt đỏ của đồng hồ Rolex là do đâu ?

Những chiếc đồng hồ Rolex có giá thành thậm chí cao hơn 1 chiếc siêu xe Ferrari ? Những cố máy thời gian của họ có thực sự đắt đỏ hay chỉ sự ” ngáo giá ” ? Hôm nay hãy cùng CHIC WATCH LUXURY lí giải nguyên nhân do đâu mà đồng hồ Rolex lại có giá thành cao đến như vậy ? Cùng đọc bài viết nhé 

1. Chất lượng cao:

Rolex sử dụng vật liệu cao cấp cho tất cả các bộ phận của đồng hồ, từ vỏ, dây đeo, mặt số đến bộ máy. Vàng, thép không gỉ và thép 904L độc quyền của Rolex đều được chế tác tỉ mỉ và hoàn thiện cao. Kính sapphire chống trầy xước và va đập tốt.

Chất liệu Everose Gold độc quyền của nhà Rolex
Chất liệu Everose Gold độc quyền của nhà Rolex

2. Bộ máy:

Rolex tự sản xuất bộ máy cho tất cả đồng hồ của mình. Bộ máy được chế tác tinh xảo, hoạt động chính xác và có độ bền cao. Rolex sử dụng nhiều công nghệ tiên tiến như dây tóc Parachrom, rotor Perpetual và bộ lên dây cót tự động Calibre 3235.

Bộ máy 3235 của Rolex
Bộ máy 3235 của Rolex

3. Quy trình sản xuất:

Rolex có quy trình sản xuất khắt khe và kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt. Mỗi chiếc đồng hồ phải trải qua nhiều công đoạn thủ công và được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi xuất xưởng. Rolex không sản xuất đồng hồ đại trà, số lượng sản xuất mỗi năm có hạn.

Bên trong quy trình sản xuất của Rolex
Bên trong quy trình sản xuất của Rolex

4. Thương hiệu:

Rolex là thương hiệu đồng hồ cao cấp và nổi tiếng nhất thế giới. Đồng hồ Rolex được coi là biểu tượng của sự sang trọng, đẳng cấp và thành công. Giá trị thương hiệu Rolex góp phần làm tăng giá trị của đồng hồ.

5. Giá trị sưu tầm:

Đồng hồ Rolex giữ giá tốt và có giá trị sưu tầm cao. Một số mẫu Rolex vintage thậm chí còn có giá cao hơn giá trị ban đầu. Nhu cầu cao từ các nhà sưu tầm cũng góp phần đẩy giá đồng hồ Rolex lên cao.

 

Tóm lại, đồng hồ Rolex đắt đỏ bởi chất lượng cao, bộ máy tinh xảo, quy trình sản xuất khắt khe, thương hiệu nổi tiếng và giá trị sưu tầm cao. Bên cạnh những yếu tố trên, một số lý do khác cũng góp phần tạo nên giá trị cho đồng hồ Rolex:

Lịch sử lâu đời: Rolex được thành lập năm 1905 và có lịch sử lâu đời trong ngành chế tác đồng hồ.

Tính độc quyền: Rolex không sản xuất đồng hồ đại trà và một số mẫu đồng hồ có số lượng giới hạn.

Kỹ nghệ chế tác thủ công: Rolex sử dụng nhiều kỹ thuật thủ công truyền thống trong quá trình chế tác đồng hồ.

Nhờ những yếu tố này, đồng hồ Rolex được đánh giá cao và luôn được săn đón bởi giới mộ điệu.