Rolex Air-King – Vươn tới bầu trời P2

Với vỏ 40 mm bằng thép Oystersteel, dây đeo Oyster khớp cứng và mặt đồng hồ đen đặc trưng, Air‑King tiếp nối di sản hàng không vĩnh cửu của dòng Rolex Oyster nguyên bản. Trong phần 2 này chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu các tính năng của bộ sưu tập này có những gì  mà nó đã trở thành một chiếc đồng hồ “bay” biểu tượng.

1. MẶT ĐỒNG HỒ ĐEN ĐẶC TRƯNG

Tên gọi “Air‑King” đã xuất hiện trên mặt số kể từ khi ra mắt vào năm 1958 và in rõ từng chữ cái làm cho mẫu đồng hồ dễ dàng được nhận biết ngay lập tức.

Từ năm 2016, phiên bản Air‑King đã có mặt đồng hồ màu đen đặc biệt với sự kết hợp của các vạch dấu giờ số 3, 6 và 9 lớn cùng thang đo phút nổi bật, hỗ trợ theo dõi thời gian hành trình. Từ năm 2022, màn hình hiển thị của đồng hồ đã được cân bằng hoàn hảo nhờ việc thêm số “0” trước số “5” trên thang đo phút.

Kim giây màu xanh lá thể hiện màu biểu tượng của thương hiệu.

Rolex Air-King
Rolex Air-King

2. DÂY ĐEO VÀ KHÓA CÀI

– Dây đeo Oyster: Air‑King được trang bị dây đeo Oyster. Được phát triển vào cuối thập niên 1930, dây đeo Oyster có mối nối ba mảnh này vẫn là dây đeo phổ biến nhất trong bộ sưu tập Oyster Perpetual, và nổi tiếng với độ bền của nó.

Dây đeo Oyster của Rolex Air-King
Dây đeo Oyster của Rolex Air-King

– Khóa Oysterlock: Dây đeo Oyster trên phiên bản đồng hồ này được trang bị khóa gập an toàn Oysterlock, thiết kế bởi Rolex và đã được cấp bằng sáng chế, để ngăn chặn việc bung khóa bất ngờ.

– Hệ thống Easylink: Nó cũng được trang bị mắt dây mở rộng tiện lợi Easylink, do chính thương hiệu phát triển, giúp người đeo dễ dàng điều chỉnh chiều dài dây đeo thêm khoảng 5 mm.

3. MÀN HÌNH  HIỂN THỊ CHROMALIGHT

Air‑King mang lại sự rõ nét đặc biệt trong bất kỳ tình huống nào, ngay cả trong bóng đêm nhờ màn hình hiển thị Chromalight. Kim giờ và vạch dấu giờ hình tam giác ở vị trí 12 giờ được làm đầy hoặc phủ một lớp vật liệu phát quang, mang lại ánh sáng mạnh mẽ, kéo dài hơn. Từ năm 2022, các chữ số 3, 6 và 9, trước đây được làm hoàn toàn từ vàng trắng 18 ct, giờ đây cũng có thể nhìn thấy trong bóng tối nhờ vật liệu sáng tạo, độc quyền này của Rolex.

4. VỎ OYSTER

Một chuẩn mực của độ bền bỉ và đáng tin cậy, vỏ Oyster 40 mm của Air‑King có độ đảm bảo chống thấm nước ở độ sâu 100 mét (330 feet). Vỏ đồng hồ được chế tác từ khối thép Oystersteel đặc, một loại hợp kim chống ăn mòn đặc biệt.

Nắp lưng có thiết kế khía tinh tế được siết chặt bằng một công cụ đặc biệt chỉ cho phép các thợ đồng hồ của Rolex thao tác với bộ máy. Núm vặn Twinlock, được trang bị hệ thống chống thấm nước hai lớp, siết chặt vào vỏ đồng hồ và được bảo vệ bởi dấu bảo hộ hình vương miện không thể tách rời.

Mặt kính đồng hồ được làm từ sapphire với khả năng chống trầy xước và có lớp phủ chống chói. Vỏ Oyster chống thấm nước giúp bảo vệ tối ưu cho bộ máy của đồng hồ.

5. CALIBER 3230 – BỘ MÁY ƯU VIỆT

– Caliber 3230: Air‑King được trang bị calibre 3230, một bộ máy được phát triển và chế tác bởi Rolex, ra mắt năm 2020 và được lắp vào mẫu đồng hồ này từ năm 2022. Đi đầu trong kỹ thuật chế tạo đồng hồ, máy cơ lên dây tự động với nhiều bằng sáng chế này với nhiều bằng sáng chế đã được cấp và có hiệu suất vượt trội về độ chính xác, khả năng dự trữ năng lượng, kháng va đập và từ trường, dễ sử dụng và đáng tin cậy.

Bộ máy Caliber 3230
Bộ máy Caliber 3230

– Cơ cấu hồi Chronergy: Calibre 3230 tích hợp với cơ cấu hồi Chronergy đã được cấp bằng sáng chế, kết hợp hiệu suất năng lượng và độ tin cậy cao. Được làm từ chất liệu niken-phốt pho giúp bộ máy tránh được các tác động của từ trường.

– Dây tóc Parachrom: Bộ máy gắn với dây tóc Parachrom xanh dương, được sản xuất bởi Rolex từ một hợp kim thuận từ. Dây tóc Parachrom xanh dương tích hợp thêm dây tóc Rolex giúp đảm bảo bộ máy calibre hoạt động đều đặn ở mọi vị trí.

– Bộ chống sóc Paraflex: Bộ dao động được đặt giữa các bộ giảm sốc Paraflex hiệu suất cao, được thiết kế bởi Rolex và đã được cấp bằng sáng chế giúp làm tăng khả năng chống sốc của bộ máy.

– Dự trữ năng lượng: Calibre 3230 tích hợp mô-đun tự lên dây thông qua Perpetual rotor. Nhờ có hộp dây tóc thiết kế mới và cơ cấu hồi cực kỳ hiệu quả, khả năng dự trữ năng lượng của bộ máy calibre 3230 có thể kéo dài đến 70 tiếng.

 

CHIC WATCH LUXURY – Cửa hàng đồng hồ chính hãng chuyên mua bán và thu mua đồng hồ chính hãng cao cấp giá cao nhất nhất thị trường. Chi tiết thông tin xin mời khách hàng truy cập trang wed chính thức của chúng tôi https://chicwatchluxury.vn/thu-mua-dong-ho-chinh-hang-gia-cao-nhat-thi-truong/