Tìm hiểu về bộ sưu tập Rolex Datejust

Bộ sưu tập Rolex Datejust là một trong những dòng đồng hồ đình đám và lâu đời nhất của hãng đồng hồ danh tiếng Rolex.

Được giới thiệu lần đầu vào năm 1945, Datejust không chỉ nổi tiếng với thiết kế sang trọng mà còn với tính năng độc đáo như khả năng hiển thị ngày tháng với cửa sổ ở vị trí 3 giờ, và tính năng tự động lên cót, một đặc điểm mà Rolex đã phát triển và cải tiến qua nhiều thập kỷ.

Rolex Datejust – Nổi bật với khả năng hiện thị ngày 

1. KHÔNG NGÀY NÀO GIỐNG NGÀY NÀO

Bất kỳ ngày nào cũng có thể để lại dấu ấn lâu dài trong cuộc đời chúng ta và tạo tiền đề cho những khát vọng mới. Kể từ khi được tạo ra vào năm 1945, Datejust đã không ngừng được cải tiến nhưng vẫn luôn là biểu tượng cho sự thanh lịch cổ điển của Rolex.

Là cột mốc quan trọng trong lịch sử chế tạo đồng hồ, đây là chiếc đồng hồ chronometer đeo tay tự lên dây đầu tiên có khả năng chống thấm nước có màn hình cửa sổ. Được phóng đại nhờ ống kính Cyclops, những con số này là lời nhắc nhở rằng mặc dù 24 giờ đánh dấu một ngày, nhưng chúng ta phải biến những ngày đó thành một ngày đáng nhớ.

2. CHIẾC ĐỒNG HỒ –  MỘT CỘT MỐC HIỆN ĐẠI

Được chế tác vào năm 1945, Datejust là chiếc đồng hồ chronometer đeo tay tự lên dây và chống thấm nước đầu tiên có màn hình cửa sổ hiển thị ngày tại điểm 3 giờ trên mặt số. Sự kết hợp độc đáo này đã được nâng tầm vào năm 1953 với hiệu ứng phóng đại của ống kính Cyclops trên màn hình hiển thị. Với những phát minh này, Datejust là hiện thân của cuộc kiếm tìm sự xuất sắc của người sáng lập Rolex – Hans Wilsdorf, người tin rằng tiến trình chế tạo đồng hồ sẽ khuyến khích sự tiến bộ của con người. Trong thời đại có nhiều thay đổi lớn, mối quan hệ của chúng ta với thời gian đang dần thay đổi.

Cuộc sống hiện đại ít kết nối với các mùa hơn khi chúng ta chuyển động theo nhịp điệu của từng ngày trôi qua. Datejust mang đến sự thoải mái cũng như tính dễ đọc và khả năng quản lý thời gian hàng ngày. Hữu ích và thiết thực, chiếc đồng hồ đã sớm được khẳng định là một công cụ quý giá dành cho những người đeo hiện đại, độc lập và năng động.

 

3. NHỮNG CẢI TIẾN KĨ THUẬT MANG TÍNH BIỂU TƯỢNG

Được Hans Wilsdorf mô tả là một kỳ tích của công nghệ, gói gọn tất cả những cải tiến kỹ thuật của Rolex cho đến nay, Datejust cũng là hiện thân của sự thanh lịch hài hòa và nét cổ điển. Phong cách độc đáo và vượt thời gian của mẫu đồng hồ được nâng tầm với phiên bản dây đeo Jubilee đặc biệt, được thiết kế để kỷ niệm 40 năm thành lập Rolex. Nổi bật với các hàng gồm năm mắt dây kim loại, dây đeo này nổi tiếng với những đường viền linh hoạt và khóa cài trang nhã, mang lại sự khác biệt hơn nữa cho mẫu đồng hồ.

Năm 1957, phiên bản dành cho nữ với đường kính 26 mm (ngày nay là 28 mm) đã được ra mắt: đó là mẫu Oyster Perpetual Lady-Datejust. Cũng đáng tin cậy như Datejust, mẫu đồng hồ này tổng hợp tất cả các thuộc tính của mẫu nguyên bản.

 

4. KHÔNG NGỪNG NÂNG CAO TIÊU CHUẨN

Datejust thường xuyên ra mắt các phiên bản mới, nghĩa là biểu tượng của chế tạo đồng hồ này không ngừng được cải tiến và đổi mới. Với nhiều sự thể hiện khác nhau và đa dạng về thiết kế, đây là minh chứng cho chuyên môn của Rolex trong chế tạo mặt đồng hồ. Có thể là nạm đính kim cương hoặc chế tác từ ngọc trai, trang trí bằng họa tiết đường ren, hoặc có lớp hoàn thiện hiệu ứng tia mặt trời, tuyển tập mặt đồng hồ sang trọng, thanh lịch giúp nâng cao danh tiếng của thương hiệu.

Điều này tương tự với các vành đồng hồ của Datejust – được mài nhẵn, có dáng bầu, dạng khía hoặc nạm kim cương – nhờ đó mẫu đồng hồ luôn nổi bật và thích ứng hoàn hảo với cá tính của người đeo.

 

5. NHÂN CHỨNG CHO CÁC SỰ KIỆN THẾ GIỚI

Phản ánh khát vọng của thế giới hiện đại, Datejust nghiễm nhiên trở thành chiếc đồng hồ lưu giữ những thời điểm định mệnh của chúng ta. Ngày qua ngày, mặt đồng hồ của Datejust đánh dấu những sự kiện cá nhân của mỗi người đeo theo thời gian. Được thấy trên cổ tay của những nhân vật lớn như Winston Churchill, Dwight D. Eisenhower và Martin Luther King, Datejust đã trải qua nhiều thời kỳ mà không mất đi tính thời đại. Tượng trưng cho sự kết nối không ngừng này với thời gian, cửa sổ của Datejust luôn nhìn ra thế giới.