Rolex Day-Date – Thành tựu tuyệt vời, kĩ năng chế tác đồng hồ chưa từng có P1

Một ngày mới bắt đầu: Nếu thời gian có thể thay đổi mọi thứ, thì giây phút này sẽ càng đặc biệt hơn. Khi đến thời khắc giao thoa giữa ngày và đêm, Day-Date tạo thành cầu nối giữa quá khứ và tương lai, giữa những điều đã đạt được và những gì đang vươn tới. Kể từ năm 1956, mẫu đồng hồ này đã trở thành nhân chứng cho những khoảnh khắc vĩ đại nhất trong lịch sử, được đeo trên cổ tay của những người có tầm ảnh hưởng, những nghệ sĩ đại tài và những nhà tiên phong. Những người biến mỗi ngày trở thành một sự hứa hẹn cho tương lai.

1. DAY-DATE LÀ MẪU ĐỒNG HỒ TOÀN CẦU, MANG GIÁ TRỊ ĐA VĂN HÓA VÀ LUÔN BIẾN ĐỔI CỦA THẾ GIỚI

Day-Date ban đầu được thiết kế để trở thành một công cụ quý cho mục đích sử dụng hàng ngày. Nhờ kỹ năng chế tạo đồng hồ chưa từng có vào thời điểm đó, nó cung cấp giải pháp cho những người cần hoàn toàn làm chủ thời gian cá nhân của mình: Day-Date là chiếc đồng hồ chronometer đeo tay không thấm nước, lên dây tự động đầu tiên, bên cạnh ngày, ghi rõ các thứ trong tuần trên hai cửa sổ riêng biệt. Cả ngày và thứ trên hai cửa sổ đó đều đồng thời thay đổi vào đúng thời khắc nửa đêm. Sự chuyển đổi mang tính cách mạng này tiếp tục thu hút công chúng trong suốt gần bảy thập kỷ sau đó.

” Ngày tháng mang giá trị vô cùng quan trọng” – Han Wilsdorf

 

2. SỰ CÂN BÀNG GIỮA SANG TRỌNG, THANH LỊCH VÀ KĨ THUẬT CHẾ TÁC

Nhờ thiết kế độc đáo đã tạo nên bản sắc riêng, mẫu đồng hồ dễ dàng được nhận diện tức thì. Khi ra mắt, Day-Date là mẫu đồng hồ duy nhất có cửa sổ hình bán nguyệt ở vị trí 12 giờ ghi rõ các thứ trong tuần. Với dây đeo President được thiết kế đặc biệt, chỉ có phiên bản bằng kim loại quý như – vàng hoặc bạch kim – đây là mẫu đồng hồ của sự uy tín và xuất sắc.

 

3. ĐỘC ĐÁO VÀ CÓ TÍNH TOÀN CẦU, DAY-DATE SỬ DỤNG NGÔN NGỮ CỦA NGƯỜI ĐEO TRÊN CỬA SỔ GHI RỖ NGÀY-THỨ

Mặc dù ngày-thứ có thể giống nhau dù bạn ở bất cứ nơi đâu, nhưng chúng được ghi lại theo hệ chữ viết khác nhau tùy thuộc vào ngôn ngữ của vùng đó. Sử dụng phần lớn các hệ thống chữ viết như: hệ chữ Latinh, Ả Rập, Cyrillic, Hebrew, Nhật Bản, hay hệ chữ tượng hình Trung Quốc và thậm chí cả bảng chữ cái Ge’ez được sử dụng ở vùng Horn of Africa (Bán đảo Somali) – Day-Date thể hiện bản sắc văn hóa của người đeo. Nó thực sự là mẫu đồng hồ quốc tế, vừa có tính toàn cầu vừa mang tính cá nhân.

4. MỘT NGƯỜI BẠN ĐÁNG QUÝ

Nổi danh với tên gọi là “đồng hồ của tổng thống” cho các nhà lãnh đạo trong quá khứ và truyền cảm hứng cho các nhà lãnh đạo của tương lai, Day-Date tôn lên cổ tay của những người đàn ông và phụ nữ xuất chúng, những người đã cống hiến cuộc đời mình cho lý tưởng của họ. Nhiều thập kỷ trôi qua nhưng Day-Date vẫn giữ được vị trí của nó – ở đỉnh cao của sự đổi mới và hiện đại.