Rolex Explorer II – Dẫn lối cả ngày lẫn đêm

Đọc thời gian 24 giờ, lịch ngày, màn hình hiển thị phát quang, độ tin cậy và độ chính xác trong những điều kiện khắc nghiệt nhất. Explorer II sở hữu những lợi thế quyết định để đồng hành cùng những người không ngừng đào sâu để phát triển tri ​​thức của chúng ta về thế giới thông qua việc khám phá những vùng lãnh thổ xa xôi nhất. Trong phần 2 này CHIC WATCH LUXURY sẽ cùng anh em trải nghiệm các tính năng của chiếc  Rolex Explorer này nhé.

1. KIM 24H VÀ VÀNH ĐỒNG HỒ –  HIỂN THỊ TẤT YẾU

Explorer II có thêm một kim trung tâm bản rộng màu cam với chóp kim hình mũi tên. Xoay quanh mặt đồng hồ mỗi 24 giờ, nó cung cấp một cách đọc thời gian khác, thông qua hiển thị trên vạch chia của vành đồng hồ cố định bằng thép Oystersteel.

Kim này cũng giúp phân biệt giữa giờ ban ngày và ban đêm. Đây là một tính năng thiết yếu cho những ai đi vào những môi trường tối tăm như trong hang động, hoặc nơi mà mặt trời không bao giờ xuất hiện như vùng cực vào mùa hè.

Màn hình hiển thị 24 giờ bổ sung cũng cho phép Explorer II chỉ ra múi giờ thứ hai.

2. MÀN HÌNH HIỂN THỊ CHROMALIGHT – SỨC MẠNH CỦA MÀU XANH DƯƠNG

Với mặt đồng hồ màu đen hoặc trắng tương phản, Explorer II có mặt số bóng bẩy, dễ đọc trong mọi trường hợp.

Màn hình hiển thị Chromalight cung cấp mức độ dễ đọc tối ưu, bất kể điều kiện ánh sáng. Vật liệu phát quang được sử dụng cho các chữ số, vạch dấu giờ và kim đồng hồ có màu trắng sáng dưới ánh sáng ban ngày và phát ra ánh sáng màu xanh dương trong bóng tối.

Màn hình hiển thị Chromalight
Màn hình hiển thị Chromalight

Màn hình hiển thị Chromalight là độc quyền của Rolex và được giới thiệu vào năm 2008, đã được tối ưu hóa vào năm 2021 để duy trì cường độ ánh sáng xanh dương lâu hơn. Hiệu suất của chất phát quang này vượt quá các tiêu chuẩn chế tạo đồng hồ tiêu chuẩn.

Là kết quả của một quy trình sản xuất phức tạp, vật liệu này thu được bằng cách nung một loại bột siêu mịn – gồm nhiều oxit kim loại khác nhau – ở nhiệt độ cao rồi trộn với nhựa lỏng. Các kim đồng hồ, chữ số và vạch dấu giờ được phủ hoặc lấp đầy với vật liệu này một cách thủ công. Quy trình này đòi hỏi độ chính xác cao để định lượng hoàn hảo số lượng vật liệu và thu được kết quả đồng nhất, đáp ứng các tiêu chí xuất sắc của Rolex.

3. Ô KÍNH PHÓNG TO – HIỂN THỊ NGÀY ĐƯỢC TỐI ƯU HÓA

Explorer II hiển thị ngày trên cửa sổ tại điểm 3 giờ. Do đó, nó có thể cung cấp thông tin cần thiết trong các tình huống thám hiểm khi các tham chiếu ngày trở nên mờ hơn.

Được thiết kế để cải thiện khả năng đọc ngày nhờ hiệu ứng phóng đại, ô kính phóng to vừa là dấu ấn thẩm mỹ vừa là dấu ấn kỹ thuật của thương hiệu. Sáng tạo này của Rolex được đặt tên theo người khổng lồ một mắt trong thần thoại Hy Lạp, đã được cấp bằng sáng chế vào đầu thập niên 1950 và được ra mắt lần đầu vào năm 1953.

Ô kính phóng to hưởng lợi từ lớp phủ kép chống phản xạ. Giống như mặt kính của đồng hồ, nó được làm từ sapphire, một vật liệu gần như chống trầy xước.

4. VỎ OYSTER – BẢO VỆ CHỐNG THẤM NƯỚC

Explorer II có đường kính 42 mm và được trang bị vỏ Oyster. Được Rolex giới thiệu vào năm 1926 và đã được cấp bằng sáng chế, vỏ Oyster là một cột mốc quan trọng trong lịch sử chế tạo đồng hồ hiện đại. Nhờ hệ thống có thiết kế tổ hợp vành đồng hồ, nắp lưng và núm vặn siết ngược với vỏ giữa, đây là mẫu vỏ đồng hồ đeo tay chống thấm nước đầu tiên trên thế giới.

Được trang bị vỏ giữa bằng thép Oystersteel gia công tại các xưởng của Rolex, Explorer II đảm bảo chống thấm nước ở độ sâu lên đến 100 mét (330 feet), sau các cuộc kiểm định nghiêm ngặt được tiến hành như một phần của chứng nhận Superlative Chronometer.

Vỏ Oyster, biểu tượng của độ bền bỉ và khả năng chống thấm nước cũng nổi bật nhờ sự sang trọng trong tỷ lệ, mang đến sự cân bằng lý tưởng giữa hình thức và chức năng.

5. THÉP OYSTERSTEEL – MỘT LOẠI KIM LOẠI ĐỘC QUYỀN

Đồng hồ Explorer II có sẵn phiên bản chế tác từ thép Oystersteel – một loại hợp kim độc quyền thuộc họ thép 904L, được sử dụng phổ biến nhất trong môi trường công nghệ cao, chẳng hạn như ngành hàng không vũ trụ hay hóa chất.

Năm 1985, Rolex trở thành thương hiệu sản xuất đồng hồ đầu tiên sử dụng các khối thép 904L nguyên khối cho một số trường hợp nhất định.

Thép Oystersteel có khả năng chống ăn mòn cực cao và tỏa sáng rạng rỡ, giúp giữ được độ sáng bóng ngay cả khi đồng hồ được sử dụng trong điều kiện khắc nghiệt.

6.DÂY ĐEO OYSTER VÀ KHÓA CÀI OYSTERLOCK – AN TOÀN, THOẢI MÁI VÀ BỀN BỈ

Được phát triển vào cuối thập niên 1930, dây đeo Oyster là dây đeo kim loại nguyên bản của bộ sưu tập Oyster Perpetual. Với các mối nối ba mảnh, dây đeo này kết hợp giữa sự thoải mái, sang trọng và bền bỉ.

Dòng đồng hồ Explorer II được trang bị khóa gập an toàn Oysterlock, giúp ngăn chặn việc bung khóa bất ngờ.

Khóa cài Oysterlock
Khóa cài Oysterlock

Dây đeo Oyster này cũng được trang bị hệ thống mối nối mở rộng nhanh Easylink, được tích hợp vào khóa cài. Hệ thống cho phép dễ dàng điều chỉnh độ dài của dây đeo thêm khoảng 5 mm nhờ mối nối có thể đóng mở dạng gập để tạo sự thoải mái tức thì.

7. CALIBER 3285 – HIỆU SUẤT TRUNG TÂM CỦA CƠ CHẾ

– Caliber 3285: Explorer II được trang bị calibre 3285 – một bộ máy cơ học tự lên dây với Perpetual rotor, được phát triển và chế tác hoàn toàn bởi Rolex.
Là minh chứng hoàn hảo về công nghệ, bộ máy này được cấp một số bằng sáng chế. Nó mang lại hiệu suất vượt trội về độ chính xác, khả năng tự vận hành, kháng va đập, tiện lợi và đáng tin cậy.

Máy caliber 3285
Máy caliber 3285

– Cơ chế hồi Chronergy: Bộ máy này tích hợp cơ cấu hồi Chronergy đã được cấp bằng sáng chế, kết hợp hiệu suất năng lượng với độ tin cậy cao. Được làm bằng niken-phốt pho, nó có khả năng kháng từ trường mạnh.

– Dây tóc Parachrom: Calibre 3285 cũng có dây tóc Parachrom xanh dương, được Rolex sản xuất từ hợp kim thuận từ. Kháng va đập và từ trường tốt, dây tóc này cũng vô cùng ổn định khi gặp biến động nhiệt độ.

– Paraflex: Bộ dao động được đặt giữa các bộ giảm sốc Paraflex hiệu suất cao, được thiết kế bởi Rolex và đã được cấp bằng sáng chế giúp làm tăng khả năng chống sốc của bộ máy. Nhờ có hộp dây tóc thiết kế mới và cơ cấu hồi cực kỳ hiệu quả, khả năng dự trữ năng lượng của bộ máy calibre 3285 có thể kéo dài đến 70 tiếng.

CHIC WATCH LUXURY – Cửa hàng đồng hồ chính hãng chuyên mua bán và thu mua đồng hồ chính hãng cao cấp giá cao nhất nhất thị trường. Chi tiết thông tin xin mời khách hàng truy cập trang wed chính thức của chúng tôi https://chicwatchluxury.vn/thu-mua-dong-ho-chinh-hang-gia-cao-nhat-thi-truong/