Rolex Explorer – Những phẩm chất cần có

Explorer là một trong số những mẫu đồng hồ Chuyên dụng đầu tiên của Rolex. Dễ đọc, chính xác và có khả năng chống chịu cao, mẫu đồng hồ tự hào có các tính năng cần thiết, cho phép nó đồng hành cùng nhà thám hiểm để vượt qua các giới hạn khám phá.Trong phần này CHIC WATCH LUXURY sẽ  cùng các bạn tìm hiểu về các tính năng mà mẫu đồng hồ này đem lại khiến nó trở thành chiêc đồng hồ khám phá hàng đầu của các nhà thàm hiểm.

1. EXPLORER

– Vỏ Oyster chống thấm nước: Được Rolex giới thiệu vào năm 1926 và đã được cấp bằng sáng chế, vỏ Oyster là một cột mốc quan trọng trong lịch sử chế tạo đồng hồ hiện đại. Nhờ hệ thống có thiết kế tổ hợp vành đồng hồ, nắp lưng và núm vặn siết ngược với vỏ giữa, đây là mẫu vỏ đồng hồ đeo tay chống thấm nước đầu tiên trên thế giới.

Được trang bị vỏ giữa bằng thép Oystersteel gia công tại các xưởng của Rolex, Explorer đảm bảo chống thấm nước ở độ sâu lên đến 100 mét (330 feet), sau các cuộc kiểm định nghiêm ngặt được tiến hành như một phần của chứng nhận Superlative Chronometer.

Vỏ Oyster, biểu tượng của độ bền bỉ và khả năng chống thấm nước cũng nổi bật nhờ sự sang trọng trong tỷ lệ, mang đến sự cân bằng lý tưởng giữa hình thức và chức năng.

2 . Chứ số 3,6,9 và mặt đồng hồ hiển thị Chromalight:

Đối với những nhà thám hiểm không ngừng thách thức các điều kiện khắc nghiệt, một công cụ có thể đọc được tức thì là vô cùng quan trọng. Nhờ độ tương phản cao của mặt đồng hồ màu đen đặc trưng với các chữ số 3, 6 và 9 cùng màn hình hiển thị Chromalight, Explorer đảm bảo mức độ dễ đọc tối ưu trong mọi trường hợp.

Vật liệu phát quang được sử dụng cho các chữ số, vạch dấu giờ và kim đồng hồ có màu trắng sáng dưới ánh sáng ban ngày và phát ra ánh sáng màu xanh dương trong bóng tối. Dành riêng cho Rolex và được giới thiệu vào năm 2008, màn hình hiển thị Chromalight đã được tối ưu hóa từ năm 2021 thông qua việc sử dụng một loại chất mới phát ra cường độ phát xạ màu xanh dương lâu hơn và màu trắng sáng hơn trong điều kiện ánh sáng ban ngày. Hiệu suất của vật liệu phát quang này vượt quá các tiêu chuẩn chế tạo đồng hồ tiêu chuẩn.

Là kết quả của một quy trình sản xuất phức tạp, vật liệu này thu được bằng cách nung một loại bột siêu mịn – gồm nhiều oxit kim loại khác nhau – ở nhiệt độ cao rồi trộn với nhựa lỏng. Các kim đồng hồ, chữ số và vạch dấu giờ được phủ hoặc lấp đầy với vật liệu này một cách thủ công. Quy trình này đòi hỏi độ chính xác cao để định lượng hoàn hảo số lượng vật liệu và thu được kết quả đồng nhất, đáp ứng các tiêu chí xuất sắc của Rolex.

3. THÉP OYSTERSTEEL – MỘT LOẠI KIM LOẠI ĐỘC QUYỀN

Explorer 36 và Explorer 40 có sẵn phiên bản chế tác từ thép Oystersteel – một loại hợp kim độc quyền thuộc họ thép 904L, được sử dụng phổ biến nhất trong môi trường công nghệ cao, chẳng hạn như ngành hàng không vũ trụ hay hóa chất.

Năm 1985, Rolex trở thành thương hiệu sản xuất đồng hồ đầu tiên sử dụng các khối thép 904L nguyên khối cho một số trường hợp nhất định.

Thép Oystersteel có khả năng chống ăn mòn cực cao và tỏa sáng rạng rỡ, giúp giữ được độ sáng bóng ngay cả khi đồng hồ được sử dụng trong điều kiện khắc nghiệt.

4. ROLESOR VÀNG – MỘT SỰ KẾT HỢP HOÀN HẢO

Kể từ năm 2021, Explorer 36 đã ra mắt phiên bản Rolesor vàng. Trong gần một thế kỷ, vàng và thép đã được kết hợp tại Rolex trong bản hòa ca, nơi sự tinh tế đi kèm với độ bền bỉ.

Được tạo ra vào đầu thập niên 1930, Rolesor độc quyền trên các mẫu đồng hồ Rolex thuộc bộ sưu tập Oyster Perpetual. Với ý tưởng đơn giản: vành đồng hồ, núm vặn, mối nối trung tâm của dây đeo đều được làm từ vàng kim hoặc vàng Everose, còn phần vỏ giữa và các mối nối bên ngoài của dây đeo được làm từ thép Oystersteel. Ở phiên bản Rolesor trắng, vành đồng hồ được làm thuần từ vàng trắng. Những kết hợp độc đáo này là dấu ấn riêng của thương hiệu.

– Núm Twinlock: Ra mắt năm 1953, có hai vùng chống thấm nước. Nó gồm khoảng 10 bộ phận, làm từ các vật liệu được lựa chọn nghiêm ngặt dựa trên chất lượng nội tại của chúng, chẳng hạn như polyme cho các gioăng chống thấm nước, thép Oystersteel và vàng 18 ct.

Được vít chặt vào vỏ Oyster, núm vặn Twinlock là một bộ phận quan trọng giúp Explorer có khả năng chống thấm nước hoàn toàn ở độ sâu 100 mét (330 feet).

Trên đồng hồ Rolex, hệ thống Twinlock được thể hiện bằng một dấu chấm, hai dấu chấm hoặc một đường kẻ trên mặt núm vặn, tùy thuộc vào chất liệu của nó.

5. DÂY ĐEO OYSTER VÀ KHÓA OYSTERLOCK – THIẾT KẾ VÀ CHỨC NĂNG HÀI HÒA

Được phát triển vào cuối thập niên 1930, dây đeo Oyster là dây đeo kim loại nguyên bản của bộ sưu tập Oyster Perpetual. Với các mối nối ba mảnh, dây đeo này kết hợp giữa sự thoải mái, sang trọng và bền bỉ.

Dòng đồng hồ Explorer được trang bị khóa gập an toàn Oysterlock, giúp ngăn chặn việc bung khóa bất ngờ.

Dây đeo Oyster này cũng được trang bị hệ thống mối nối mở rộng nhanh Easylink, được tích hợp vào khóa cài. Hệ thống cho phép dễ dàng điều chỉnh độ dài của dây đeo thêm khoảng 5 mm nhờ mối nối có thể đóng mở dạng gập để tạo sự thoải mái tức thì.

6. CALIBER 3230 – BỘ MÁY HIỆU SUẤT CAO

Đạt chứng nhận Superlative Chronometer, Explorer 36 và Explorer 40 được trang bị calibre 3230. Máy cơ lên dây tự động thông qua Perpetual rotor này được phát triển và chế tác hoàn toàn bởi Rolex.

Calibre 3230, ra mắt năm 2020, kết hợp với dây tóc Parachrom xanh dương. Kháng va đập và từ trường tốt, dây tóc này cũng vô cùng ổn định khi gặp biến động nhiệt độ. Bộ máy có cơ cấu hồi Chronergy đã được cấp bằng sáng chế: một cơ chế được làm từ hợp kim niken-phốt pho, cũng không nhạy cảm với từ trường.

Bộ dao động của bộ máy có một bánh răng cân bằng lớn với quán tính biến thiên, được điều chỉnh độ chính xác thông qua đai ốc Microstella bằng vàng lắp trên bộ giảm sốc Paraflex hiệu suất cao.

Là minh chứng hoàn hảo về công nghệ, calibre 3230 được cấp một số bằng sáng chế. Nó đảm bảo hiệu suất vượt trội, đặc biệt là về độ chính xác của đồng hồ bấm giờ (độ chênh lệch khoảng -2/+2 giây mỗi ngày), có khả năng tự vận hành (khoảng 70 giờ), khả năng chống sốc, dễ sử dụng và đáng tin cậy.

Bộ máy Caliber 3230
Bộ máy Caliber 3230

 

CHIC WATCH LUXURY – Cửa hàng đồng hồ chính hãng chuyên mua bán và thu mua đồng hồ chính hãng cao cấp giá cao nhất nhất thị trường. Chi tiết thông tin xin mời khách hàng truy cập trang wed chính thức của chúng tôi https://chicwatchluxury.vn/thu-mua-dong-ho-chinh-hang-gia-cao-nhat-thi-truong/