Rolex Oyster Perpetual – Biến thế giới thành vỏ Oyster của bạn P2

Hiển thị giờ, phút và giây, được chế tác hoàn toàn bằng chất liệu thép Oystersteel, lớp phủ bề mặt tinh xảo, đây là những chiếc đồng hồ đeo tay chronometer mang thiết kế đặc trưng nhất. Trong phần 2 này CHIC WATCH LUXURY sẽ cùng anh em tìm hiểu về những tính năng đặc biệt của mẫu đồng hồ này.

1. MÀN HÌNH HIỆN THỊ CHROMALIGHT

Các mẫu đồng hồ Oyster Perpetual có màn hình hiển thị Chromalight: các kim và vạch dấu giờ được khoác lên lớp vật liệu phát quang trong không gian tối với ánh sáng xanh bền lâu. Những chiếc đồng hồ này hội tụ mọi tính năng của bộ sưu tập Oyster Perpetual – độ chính xác vượt trội, vỏ Oyster chống thấm nước và bộ máy tự lên dây thông qua Perpetual rotor.

2. OYSTER PERPRTUAL

– Thép Oystersteel: Được phát triển bởi thương hiệu, Oystersteel thuộc dòng thép 904L ­– loại hợp kim được sử dụng phổ biến nhất trong lĩnh vực công nghệ tiên tiến, chẳng hạn như ngành hàng không vũ trụ và công nghiệp hóa chất. Thép Oystersteel chống ăn mòn và có độ sáng bóng tuyệt vời, luôn lưu giữ được vẻ cuốn hút của mình, thậm chí trong những môi trường khắc nghiệt nhất.

– Dây đeo Oyster: Dây đeo Oyster là một thiết kế giả kim hoàn hảo về cả kiểu dáng lẫn chức năng, tính thẩm mỹ và công nghệ. Được giới thiệu lần đầu tiên vào cuối những năm 1930, loại dây đeo kim loại bền chắc và thoải mái với mối nối ba mảnh dạng phẳng, bản rộng này vẫn giữ vai trò là chiếc dây đeo đồng hồ phổ biến nhất trong bộ sưu tập Oyster Perpetual. Ở các mẫu Oyster Perpetual, dây đeo Oyster được trang bị khóa Oysterclasp và mắt dây mở rộng tiện lợi Easylink đã được cấp bằng sáng chế của Rolex, cho phép người đeo dễ dàng tăng chiều dài dây đeo khoảng 5 mm để làm tăng sự thoải mái trong bất kỳ tình huống nào.

– Vỏ Oyster: Đồng hồ Oyster Perpetual có sẵn với năm kích cỡ – 28, 31, 34, 36 và 41 mm – mang đến nhiều lựa chọn đường kính nhất trong các dòng sản phẩm Rolex. Vỏ Oyster chế tác từ thép Oystersteel, được phối với niềng trơn.

3. PERPETUAL ROTOR

Năm 1931, Rolex đã ra mắt cơ chế tự lên dây dành cho đồng hồ đeo tay có rotor tự do. Được biết đến với tên gọi Perpetual rotor, hệ thống đã được cấp bằng sáng chế này có một khối dao động hình bán nguyệt, xoay theo cả hai hướng mỗi khi người đeo di chuyển cổ tay của họ hay lên dây đồng hồ. Bộ phận này lưu trữ và liên tục giải phóng năng lượng mà nó nhận được, giúp tăng cường độ chính xác của cơ quan điều chỉnh.

4. CALIBER 3230 VÀ 2232 – BỘ MÁY ƯU VIỆT

– Bộ máy 3230: Oyster Perpetual 41 và các phiên bản mới của Oyster Perpetual 36 tích hợp calibre 3230, bộ máy được phát triển và sản xuất hoàn toàn bởi Rolex, ra mắt năm 2020. Đi đầu trong kỹ thuật chế tạo đồng hồ, máy cơ lên dây tự động với nhiều bằng sáng chế này đã mang lại những lợi ích cơ bản về độ chính xác, khả năng dự trữ năng lượng, kháng va đập và từ trường, dễ sử dụng và đáng tin cậy. Bộ máy này tích hợp mô-đun tự lên dây thông qua Perpetual rotor. Nhờ có hộp dây tóc thiết kế mới và cơ cấu hồi cực kỳ hiệu quả, khả năng dự trữ năng lượng của nó có thể kéo dài đến 70 tiếng.

– Bộ máy 2232: Ra mắt năm 2020, calibre 2232 là một máy cơ lên dây tự động thế hệ mới được phát triển và chế tác hoàn toàn bởi Rolex. Được trang bị một dây tóc Syloxi bằng silicon đã được cấp bằng sáng chế, mang đến hiệu suất bấm giờ tuyệt vời. Không nhạy cảm với từ trường, dây tóc Syloxi giữ vững hoạt động ổn định cho đồng hồ khi gặp biến đổi nhiệt độ và duy trì độ chính xác gấp 10 lần so với dây tóc truyền thống trong trường hợp va chạm. Thiết kế đã được cấp bằng sáng chế của nó đảm bảo tính chính xác và đều đặn ở bất kỳ vị trí nào.