Rolex Submariner – Niềm tin chinh phục vùng nước sâu P2

Là một công cụ tồn tại dưới nước, thiết kế của mẫu Submariner hoàn toàn được quyết định bởi nhu cầu thiết thực của người thợ lặn. Kể từ năm 1953, Submariner đã phát triển về mặt kỹ thuật vì nó đã được ưu đãi với các tính năng để cải thiện chức năng tổng thể. Chiếc đồng hồ đầu tiên là dòng sản phẩm tiên phong và tiếp tục tạo ra những quy chuẩn cho đồng hồ của thợ lặn.

Hôm nay CHIC WATCH LUXURY sẽ cùng anh em tìm hiểu về các tính năng của mẫu đồng hồ đặc biệt này

1. VÀNH ĐỒNG HỒ XOAY MỘT CHIỀU

Vành đồng hồ xoay một chiều của Submariner có các cạnh có khía với độ bám tuyệt vời khi cài đặt thời gian lặn. Nó xoay qua từng nấc, kèm tiếng click rõ nét đặc trưng. Nhờ có ô phát quang Chromalight trên vạch dấu giờ ở điểm 0 giờ, vành đồng hồ cũng có thể sử dụng được trong môi trường tối dưới nước.

 

2. DỄ ĐỌC VÀ DỄ ỨNG DỤNG

Màn hình hiển thị Chromalight là một sự cách tân giúp cải thiện khả năng hiển thị trong môi trường tối, đây là một tính năng thiết yếu cho thợ lặn. Một vật liệu phát quang cách tân phát ra ánh sáng màu xanh được phủ lên kim, vạch dấu giờ và bộ phát quang trên vành đồng hồ.

Vạch dấu giờ có các hình dạng đơn giản – hình tam giác, hình tròn, hình chữ nhật – kim giờ và kim phút bản rộng cho phép đọc thông số nhanh và đáng tin cậy, để tránh bất kỳ nguy cơ nhầm lẫn nào dưới nước.

Nhờ có ô phát quang Chromalight trên vạch dấu giờ ở điểm 0h, vành đồng hồ cũng có thể sử dụng được trong môi trường tối dưới nước

3. DÂY ĐEO, KHÓA CÀI VÀ HỆ THỐNG NỚI RỘNG

– Dây đeo Oyster: Dây đeo Oyster là sự kết hợp về công nghệ và thẩm mỹ, được thiết kế để thỏa mãn tiêu chí bền và thoải mái khi đeo. Submariner và Submariner Date được trang bị khóa an toàn Oysterlock hỗ trợ ngăn chặn việc bung khóa bất ngờ, cùng hệ thống nới dây kiểu khóa trượt Rolex Glidelock cho phép tùy chỉnh dây đeo – mà không cần dùng bất kì dụng cụ nào – qua đó, dây đeo được sử dụng thoải mái cùng với đồ lặn.

– Khóa Oysterlock: Không bộ phận nào của đồng hồ Rolex phải chịu sự tác động liên tục như khóa cài. Đối với người đeo, nó mang lại sự đảm bảo quan trọng rằng chiếc đồng hồ của họ sẽ vẫn được gắn vào một cách an toàn. Khóa Oysterlock thế hệ mới được trang bị trên các dòng đồng hồ Chuyên dụng là sự kết hợp tuyệt vời của kỹ thuật bền bỉ nhưng không kém phần tinh tế, cùng các thao tác xử lý đơn giản, những đường thiết kế mượt mà, và trên hết là có tính an toàn cao.

– Rolex Glidelock: Cơ chế răng sáng tạo nằm dưới nắp khóa này cho phép điều chỉnh chiều dài dây đeo mà không cần dụng cụ hỗ trợ. Hệ thống Rolex Glidelock trên dây đeo Oyster có 10 nấc với mỗi nấc khoảng 2 mm, cho phép điều chỉnh độ dài dây đeo một cách dễ dàng, lên tới hơn 20 mm. Chiếc đồng hồ có thể đeo được trên một bộ đồ lặn dày đến 3 mm.

– Núm vặn Triplock –  được trang bị hệ thống nước 3 lớp – siết chặt với vỏ, tăng cường khả năng chống thấm nước cho đồng hồ.

4. BIỂU TƯỢNG CỦA KHẢ NĂNG CHỐNG NƯỚC

Submariner là chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên dành cho thợ lặn với khả năng chống thấm nước ở độ sâu lên đến 100 mét (330 feet) khi mới ra mắt năm 1953. Phát triển về mặt kỹ thuật qua nhiều năm, khả năng chống thấm nước cuối cùng đã tăng lên thành 300 mét (1.000 feet).

5. VẬT LIỆU

– Thép Oyster: Được phát triển bởi thương hiệu, thép Oystersteel thuộc dòng thép 904L ­– loại hợp kim được sử dụng phổ biến nhất trong lĩnh vực công nghệ tiên tiến, chẳng hạn như ngành hàng không vũ trụ và công nghiệp hóa chất. Thép Oystersteel chống ăn mòn và có độ sáng bóng tuyệt vời, luôn lưu giữ được vẻ cuốn hút của mình, thậm chí trong những môi trường khắc nghiệt nhất.

– Rolesor: Rolesor là sự hội tụ giữa hai kim loại trên một chiếc đồng hồ Rolex: sự kết hợp giữa vàng và thép, với hai màu sắc tương phản nhưng rạng rỡ, tạo nên sự hài hòa tinh tế. Vàng được ưa chuộng bởi sự lấp lánh và sang quý. Thép củng cố độ bền và độ tin cậy. Chúng kết hợp hài hòa các đặc tính tốt nhất của mình với nhau. Đại diện cho một dấu ấn bản sắc của Rolex, Rolesor đã được dùng để chế tác các mẫu đồng hồ Rolex kể từ thập niên 1920, và được đăng ký nhãn hiệu từ năm 1933. Đó là một trong những yếu tố đặc biệt, tạo nên dấu ấn đặc trưng cho đồng hồ của thương hiệu, khiến chúng mang bản sắc riêng.

– Vàng kim 18 ct: Nhờ có xưởng đúc riêng của mình, Rolex có khả năng đúc hợp kim vàng 18 ct chất lượng cao nhất. Theo tỷ lệ bạc, đồng hoặc các thành phần khác được thêm vào mà thu được các loại vàng 18 ct khác nhau.

6. CALIBER 3230 VÀ 3235 – BỘ MÁY ƯU VIỆT

Các mẫu Submariner và Submariner Date thế hệ mới được trang bị calibre 3230 – ra mắt năm 2020 – và calibre 3235, đó là các máy cơ lên dây tự động được phát triển và chế tác hoàn toàn bởi Rolex. Cấu trúc, quy trình sản xuất và tính năng sáng tạo của thiết kế tạo nên sự chuẩn xác và đáng tin cậy tuyệt vời cho mẫu đồng hồ.

Chúng được trang bị dây tóc Parachrom xanh dương độc quyền có khả năng kháng va đập cao.