Rolex Yacht-Master – Thuộc về biển cả P2

Khả năng chống thấm nước và chất lượng bền bỉ của mẫu này khiến nó trở thành chiếc đồng hồ lý tưởng cho các môn thể thao dưới nước nói chung và bộ môn đua thuyền nói riêng. Hôm nay CHIC WATCH LUXURY sẽ cùng anh em tìm hiểu về các tính năng mà chiếc đồng hồ này đem lại cho bộ môn đua thuyền.

1. MỨC ĐỘ DỄ ĐỌC VƯỢT TRỘI

Giống với tất cả các phiên bản đồng hồ Chuyên dụng của Rolex, Yacht-Master mang lại sự rõ nét trong bất kỳ tình huống nào, ngay cả là trong điều kiện tối nhờ màn hình hiển thị Chromalight. Các kim bản rộng và vạch dấu giờ có dáng đơn giản – hình tam giác, hình tròn, hình chữ chật – được phủ một loại vật liệu phát quang phát ra ánh sáng bền lâu.

2. ROLESIUM

Yacht-Master 37 và Yacht-Master 40 là hai mẫu duy nhất trong catalogue Rolex có phiên bản Rolesium: vành đồng hồ được làm từ bạch kim trong khi phần còn lại của đồng hồ làm bằng thép Oystersteel. Các phiên bản này cũng có kim giây được phủ sơn mài màu xanh turquoise hoặc đỏ, giống với màu của dòng chữ Yacht-Master trên mặt đồng hồ.

3. VÀNG EVEROSE 18 ct

Hợp kim vàng hồng 18 ct độc quyền này – do chính Rolex tạo ra và đúc nên – có màu sắc đậm hơn một chút so với màu vàng hồng truyền thống, và càng tôn lên tông màu lạnh tinh tế. Màu sắc thanh lịch và hiện đại của nó cộng hưởng tuyệt vời trên các mẫu đồng hồ kết hợp giữa vàng và thép Oystersteel, được biết đến là những phiên bản Rolesor (sự kết hợp giữa thép Oystersteel và vàng).

4. MIẾNG ĐỆM VÀNH CERACHROM

Miếng đệm vành đồng hồ đơn khối Cerachrom màu đen mờ của Yacht-Master được làm từ gốm siêu cứng, hầu như không bị trầy xước, với màu sắc không bị ảnh hưởng bởi tia cực tím, nước biển hoặc nước clo. Ngoài ra, nhờ thành phần hóa học đặc biệt mà gốm công nghệ cao có tính trơ và không bị ăn mòn. Các chữ số và vạch chia được đúc bằng chất liệu gốm và phủ vàng hoặc bạch kim bằng công nghệ PVD (Công nghệ mạ chân không).

5. DÂY ĐEO VÀ KHÓA CÀI

– Dây đeo Oysterflex: Các phiên bản của Yacht-Master được chế tác từ vàng 18\u00A0ct và trang bị dây đeo Oysterflex. Được phát triển bởi Rolex và đã được cấp bằng sáng chế, dây đeo sáng tạo này kết hợp độc đáo giữa độ bền và độ tin cậy của một chiếc dây đeo kim loại với sự dẻo dai, thoải mái và tính thẩm mỹ của dây đeo đàn hồi. Nó gồm hai lưỡi kim loại cong, linh hoạt – mỗi lưỡi cho một phần dây đeo – được đúc khuôn với vật liệu đàn hồi hiệu suất cao màu đen. Vật liệu này có khả năng chống lại các tác động của môi trường, không gây dị ứng và rất bền.

Để tăng cường sự thoải mái, bên trong dây đeo Oysterflex gắn thêm các mảnh đệm dọc. Được trang bị khóa an toàn Oysterlock bằng vàng 18\u00ct, dây đeo Oysterflex của Yacht-Master cũng tích hợp hệ thống nới dây kiểu khóa trượt Rolex do thương hiệu thiết kế và đã được cấp bằng sáng chế. Cơ chế điều chỉnh có răng cưa được cải tiến này tích hợp ở dưới khóa cài, cho phép điều chỉnh chiều dài của dây đeo Oysterflex thêm 15\u00A0mm với gia số xấp xỉ 2,5\u00A0mm mà không cần dụng cụ.

– Dây đeo Oyster: Được phát triển vào cuối thập niên 1930, dây đeo Oyster là loại dây đeo kim loại vô cùng chắc chắn với mối nối ba mảnh vẫn giữ vững vai trò là dây đeo đồng hồ phổ biến nhất trong bộ sưu tập Oyster Perpetual. Thiết kế được trang bị khóa gập Oysterlock giúp ngăn chặn việc bung khóa bất ngờ và mắt dây mở rộng tiện lợi Easylink độc quyền của Rolex.

Hệ thống tunh xảo này cho phép người đeo điều chỉnh chiều dài dây đeo thêm khoảng 5 mm một cách dễ dàng, làm tăng sự thoải mái trong bất kỳ tình huống nào. Dây đeo Oyster làm bằng titanium RLX cũng bao gồm miếng đệm gốm đã được cấp bằng sáng chế – được phát triển bởi Rolex – nằm bên trong mắt dây để nâng cao độ linh hoạt trên cổ tay và kéo dài tuổi thọ của dây đeo.

– Vành đồng hồ chia độ 60 phút của Yacht-Master được làm hoàn toàn từ kim loại quý hoặc được gắn một miếng đệm Cerachrom bằng gốm công nghệ cao.

6. CALIBER 3235 VÀ 2236 – BỘ MÁY ƯU VIỆT

– Caliber 3235: Yacht-Master 40 và Yacht-Master 42 được trang bị calibre 3235, một bộ máy được phát triển và chế tác hoàn toàn bởi Rolex. Máy cơ lên dây tự động này tích hợp cơ cấu hồi Chronergy đã được cấp bằng sáng chế, kết hợp hiệu suất năng lượng và độ tin cậy cao. Được làm bằng niken-phốt pho, cơ cấu hồi này có khả năng kháng từ trường mạnh. Calibre 3235 được gắn với dây tóc Parachrom, được sản xuất bởi Rolex từ một hợp kim thuận từ. Nhờ có hộp dây tóc thiết kế mới và cơ cấu hồi cực kỳ hiệu quả, khả năng dự trữ năng lượng của nó có thể kéo dài đến 70 tiếng.

– Caliber 2236: Yacht-Master 37 được tích hợp calibre 2236. Máy cơ lên dây tự động với chức năng ngày này được phát triển và chế tác hoàn toàn bởi Rolex. Nó được trang bị dây tóc Syloxi đã được cấp bằng sáng chế. Được làm từ silicon, dây tóc này giữ vững hoạt động ổn định cho đồng hồ khi gặp biến đổi nhiệt độ và có khả năng kháng từ trường và chống va đập cao. Thiết kế đã được cấp bằng sáng chế của nó đảm bảo tính chính xác và đều đặn của bộ máy ở bất kỳ vị trí nào. Giống như tất cả các bộ máy của Rolex, độ chính xác của calibre 2236 đã được chứng nhận chính thức bởi Viện Kiểm soát Chất lượng Đồng hồ Thụy Sĩ (COSC).