Rolex Yacht-Master và bộ môn đua thuyền – Thiết bị điều hướng đặc biệt

Các thủy thủ phải chuẩn bị kỹ lưỡng cho tất cả các tình huống có thể xảy ra trước khi lên đường, vì họ biết chắc chắn rằng mình sẽ phải đối mặt với thời tiết xấu, các hư hại hay những sự cố bất ngờ khác. Một số thủy thủ đeo đồng hồ đeo tay có chức năng bấm giờ của Rolex, gồm Sir Francis Chichester, Bernard Moitessier và Sir Robin Knox-Johnston, họ là những thủy thủ đầu tiên hoàn thành các chuyến đi vòng quanh thế giới một mình trong khoảng thời gian dưới một năm.

Thử thách sức mạnh của đại dương đòi hỏi cần có sự can đảm và cảm giác ưa thích phiêu lưu bẩm sinh.

1. SIR FRANCIS CHICHESTER

Người đàn ông đầu tiên một mình đi vòng quanh thế giới từ tây sang đông sẽ mãi là một phần trong lịch sử của bộ môn đua thuyền. Người đàn ông khiêm nhường này cũng từng là một doanh nhân và là một phi công, ông có niềm đam mê mãnh liệt với đua thuyền và khám phá. Ông cùng với chiếc đồng hồ Oyster của mình đã đạt được kỳ tích là người đầu tiên chu du trên khắp các đại dương trên thế giới, trong khoảng thời gian từ 1966 đến 1967.

Cũng bị ướt, phải chịu va đập và quăng quật như người đeo nó, chiếc đồng hồ Rolex của ông vẫn dũng mãnh, kiên cường trước bão biển. “Trong chuyến hành trình vòng quanh thế giới của tôi trong Gipsy Moth IV, chiếc đồng hồ Rolex đã bị tuột khỏi cổ tay tôi nhiểu lần mà không bị hư hại,” ông ấy đã viết trong một lá thư gửi Rolex vào năm 1968. “Tôi không thể tưởng tượng được là có một chiếc đồng hồ bền như thế. Khi sử dụng [nó] để xác định vị trí con tàu và đứng ở boong tàu, nó thường xuyên bị va đập, cũng như bị tạt nước do những con sóng đánh vào tàu; nhưng dường như chiếc đồng hồ vẫn không mảy may suy chuyển trước tất cả những điều này.”

Cũng bị ướt, phải chịu va đập và quăng quật như người đeo nó, chiếc đồng hồ Rolex ông đeo vẫn kiến cường dũng mãnh trước mọi bão biển.

2. THẾ GIỚI ĐUA THUYỀN BUỒM

Ngày nay Rolex là đối tác có mối liên hệ chặt chẽ với các câu lạc bộ Yacht Club, hay những tổ chức về đua thuyền uy tín nhất, cùng chia sẻ những tiêu chuẩn đỉnh cao của sự xuất sắc với những con người mang sứ mệnh truyền tải tinh thần thiêng liêng của bộ môn này.

Rolex đã xây dựng mối quan hệ đặc quyền với bộ môn đua thuyền, vươn xa hơn cả các những kết nối tự nhiên với bộ môn thể thao hàng hải đầy năng lượng cùng các giá trị thời gian của nó.