Xử lí đồng hồ khi bị vào nước như nào ?

Nước là một trong những khắc tinh lớn nhất của đồng hồ, nếu không xử lý kịp thời, chiếc đồng hồ dính nước của bạn có thể bị hư hỏng nặng nề, không thể khắc phục. Cùng tham khảo những “mẹo cấp cứu” cho chiếc đồng hồ yêu quý của bạn trong trường hợp chưa thể mang chúng đến nơi sửa chữa nhé. 

1. THẤM – LAU SẠCH – HÚT ẨM

Bạn cần dùng vải bông thấm nước, hoặc một chiếc khăn mềm sạch để thấm hút nước. Sau khi lau khô thì cho đồng hồ vào túi, hộp kín chứa gạo hoặc gói hút ẩm (càng nhiều càng tốt) để hút ẩm.

2. XỬ LÍ NHIỆT

Máy sấy là vật dụng mà nhà nào cũng có và cực kỳ hữu hiệu trong việc hỗ trợ xử lý đồng hồ vào nước. Đầu tiên bạn dùng dụng cụ mở nắp lưng và bật máy sấy tóc ở mức nhiệt thấp nhất, giữ khoảng cách từ 10cm – 20cm.

Lưu ý, cách này không khuyến khích thực hiện vì rủi ro khá cao. Bởi với nhiệt độ trên 60 độ C, đồng hồ rất dễ bị hư hỏng.

3. TẠI SAO PHẢI CẦN XỬ LÍ NGAY KHI ĐỒNG HỒ VÀO NƯỚC

Trên đây chỉ là vài cách giải quyết tạm thời, bạn nên mang đồng hồ đến trung tâm bảo hành chính hãng, uy tín để các chuyên gia xử lý kịp thời, giải quyết triệt để vấn đề.

Nếu không đem đi sửa chữa, bảo trì và kiểm tra thì rất có thể đồng hồ của bạn sẽ bị gỉ sét các bộ phận kim loại bên trong. Đối với đồng hồ cơ, nước làm khô dầu sẽ dẫn đến tình trạng hư hỏng, kém chính xác. Còn đồng hồ quartz thì sẽ phải đối mặt với nguy cơ chạm mạch, chết IC.

Bên cạnh đó, việc đem đồng hồ bị vào nước đi sửa chữa, bảo hành đôi khi sẽ giúp phát hiện ra các lỗi hư hỏng khác. Từ đó, có thể dễ dàng khắc phục để đồng hồ của bạn sử dụng ổn định và lâu dài hơn.

4. LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐỒNG HỒ KHÔNG BỊ VÀO NƯỚC

Các nguyên nhân chính dẫn đến đồng hồ không bị vào nước, gồm có: sử dụng sai quy định về độ chống nước, sử dụng đồng hồ sai cách trong môi trường có độ ẩm cao, va chạm làm hỏng linh kiện, tạo điều kiện cho nước vào đồng hồ.

Để khắc phục các nguyên nhân, trước tiên chúng ta cần phải nắm được mức độ chống nước của đồng hồ. Cụ thể:

Đồng hồ 3ATM: Chỉ sử dụng để rửa tay, đi mưa nhỏ hoặc tốt nhất là không nên đi mưa.

Đồng hồ 5ATM: Bạn chỉ nên sử dụng để tắm bồn, tắm vòi sen, đi mưa lớn,… nhưng tuyệt đối không được mang đi bơi trong bất cứ trường hợp nào.

Đồng hồ 10ATM: Bạn có thể sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày như tắm rửa, đi bơi ở hồ nước nông và không được mang đi lặn hoặc chơi thể thao chuyên nghiệp dưới biển.

Tương tự với các mẫu đồng hồ 20ATM trở lên thì các bạn cũng phải sử dụng theo đúng khuyến cáo mà nhà sản xuất đưa ra.

Bên cạnh đó, bạn không nên điều chỉnh đồng hồ ở nơi có độ ẩm cao hay khi đang ở dưới nước. Trong trường hợp đồng hồ có núm điều chỉnh dạng vặn (screw down), bạn bắt buộc phải vặn chặt núm xoay trước khi tiếp xúc với nước.

CHIC WATCH LUXURY – Cửa hàng đồng hồ chính hãng chuyên mua bán và thu mua đồng hồ chính hãng cao cấp giá cao nhất nhất thị trường. Chi tiết thông tin xin mời khách hàng truy cập trang wed chính thức của chúng tôi https://chicwatchluxury.vn/thu-mua-dong-ho-chinh-hang-gia-cao-nhat-thi-truong/