Đồng hồ nam nên chọn máy Thụy Sĩ hay Nhật Bản ?

Đồng hồ nam Nhật Bản và Thụy Sỹ được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay thiết kế thu hút, độc đáo cùng giá thành cực kỳ cạnh tranh. Rất nhiều người không biết với đồng hồ cơ thì máy Thụy Sỹ hay Nhật Bản sẽ là tốt nhất. Bài viết sau đây CHIC WATCH LUXURY sẽ giải đáp chi tiết đến bạn đọc.

1. KHÔNG GIỐNG NHƯ MÁY QUARTZ, TẤT CẢ ĐỒNG HỒ CƠ ĐỀU CÓ SAI SỐ

Sai số là một yếu tố luôn tồn tại ở đồng hồ cơ, đây là khác biệt rất lớn với đồng hồ điện tử. Mức sai số ở đồng hồ cơ nam được tính theo ngày. Mức độ sai số sẽ phụ thuộc vào bộ máy đồng hồ, mức năng lượng dự trữ của ổ cót,…. Theo tài liệu của các nhà sản xuất, sai số cho phép trên đồng hồ thường dao động trong khoảng 15 giây/ngày. Nếu tổng hợp thì 1 tháng, đồng hồ cơ sẽ bị chênh lệch khoảng vài phút.

Chính vì vậy, trong quá trình sử dụng bạn cần điều chỉnh thời gian của đồng hồ sau 1 – 2 tháng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lên dây cót đồng hồ đều đặn để giảm thiểu sai số cho đồng hồ cơ.

2. CHÚ Ý VỀ GIÁ SẢN PHẨM

Một chiếc đồng hồ cơ nam chính hãng có giá khá cao do các phụ kiện được chế tác công nghệ cao, đắt tiền. Tại Việt Nam, giá đồng hồ cơ chính hãng có thể cao hơn hoặc bằng giá của sản phẩm ở tại quốc gia sản xuất, tùy theo giá quy đổi tiền tệ hiện hành.

Bạn có thể tham khảo giá sản phẩm trên website của nhà sản xuất đồng hồ hoặc đơn vị bán lẻ chính hãng tại Việt Nam và so sánh. Một chiếc đồng hồ giá rẻ hơn giá gốc thì bạn cần đặt nghi vấn bởi nó có thể là hàng giả, hàng kém chất lượng. Hãy là người tiêu dùng thông minh để mua được chiếc đồng hồ chất lượng nhất.

3. QUAN TÂM ĐẾN CHUYỂN ĐỘNG CỦA KIM ĐỒNG HỒ

Trên các dòng đồng hồ cơ, bộ máy được thiết kế để kim giây luôn chuyển động một cách mượt mà (trừ các dòng sản phẩm đặc biệt được nhà sản xuất cố tình thêm vào tính năng kim giật). Với các mẫu đồng hồ không chính hãng, do hạn chế về chi phí sản xuất, rất khó để trang bị cỗ máy chất lượng cho đồng hồ. Chính vì vậy, không ít mẫu đồng hồ cơ fake có phần kim giây bị giật cục. Đây là một chi tiết mà bạn nên quan tâm khi lựa chọn sản phẩm.

Ngoài ra, với yêu cầu khắt khe của nhà sản xuất, việc hoàn thiện cho bộ kim đồng hồ luôn được chú trọng. Bạn sẽ nhận thấy phần kim, đặc biệt là kim phút và kim giây thường có độ dài vừa đủ để che kín cọc số khi di chuyển. Chi tiết này khá khó để phân định bằng mắt thường nhưng nếu là một người chơi kỹ tính và cẩn trọng, đừng bỏ qua khi lựa chọn sản phẩm nhé.

4. CHÚ Ý ĐẾN MẶT SAU CỦA ĐỒNG HỒ

Mặt sau của đồng hồ sẽ lưu thông số quan trọng nên bạn cần kiểm tra thật kỹ. Với những sản phẩm chính hãng, mặt sau sẽ gồm logo, số seri, độ chịu nước, xuất xứ, chất liệu vỏ,… Các thông tin này được khắc với công nghệ cao, đồng đều, sắc nét và cân đối.

Trong khi đó, đồng hồ giả sẽ in thông tin không đều, đường nét không đẹp và không tinh xảo. Khi bạn sờ vào sẽ thấy gồ ghề, không mịn màng. Bạn cần chú ý thật kỹ những chi tiết này để mua được đồng hồ cơ nam chất lượng nhất.

Ở một số nhà sản xuất, thông số của nắp đáy sẽ được in thêm ở cả phần viền của mặt số phía trước. Đây cũng là một chi tiết mà các mẫu đồng hồ nhái không làm được.

CHIC WATCH LUXURY – Cửa hàng đồng hồ chính hãng chuyên mua bán và thu mua đồng hồ chính hãng cao cấp giá cao nhất nhất thị trường. Chi tiết thông tin xin mời khách hàng truy cập trang wed chính thức của chúng tôi https://chicwatchluxury.vn/thu-mua-dong-ho-chinh-hang-gia-cao-nhat-thi-truong/