Đồng hồ và những chuyến thám hiểm bậc nhất P2

Trong bài viết trước, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu bốn mẫu đồng hồ bền bỉ, từng vượt qua những thử thách vô cùng khắc nghiệt đến từ các thương hiệu đình đám như Rolex, Omega, Zenith hay Cartier. Ngày hôm nay, hãy cùng CHIC WATCH LUXURY tiếp tục tìm hiểu thêm những mẫu đồng hồ khác, cũng hoạt động tốt sau khi trải qua những thử thách cực đại nhé!

1. SEIKO POGUE – MẪU ĐỒNG HỒ BẤM GIỜ CHRONOGRAPH ĐẦU TIÊN VÀO KHÔNG GIAN ( TRÊN TRẠM KHÔNG GIAN SKYLAB 1973).

Thêm một mẫu đồng hồ được lựa chọn tham gia vào các nhiệm vụ ngoài không gian, và lần này là “tia nắng” vàng rực rỡ của “Pogue”, một mẫu đồng hồ đến từ thương hiệu số 1 Nhật Bản – Seiko. Mẫu đồng hồ lịch sử này là một mẫu đồng hồ bấm giờ có mã hiệu 6139 6002. Mẫu Seiko đặc biệt này được đặt biệt danh theo tên của Đại tá, phi hành gia nổi tiếng William Pogue.

Hình ảnh chiếc đồng hồ Seiko Pogue
Hình ảnh chiếc đồng hồ Seiko Pogue

Đại tá Pogue đã mang theo chiếc Seiko sặc sỡ này và điều thú vị là ban đầu, đây không phải là một mẫu đồng hồ được NASA phê duyệt vì sở hữu kiểu dáng kỳ quặc, và có quá nhiều màu sắc. Tuy nhiên với giới mộ điệu thì đây lại là một thiết kế khác biệt trong dải sản phẩm của Seiko thời bấy giờ. Chiếc đồng hồ thể thao này vô cùng chắc chắn và bền bỉ, hiện nay đang được bán với mức giá dưới 1.000 bảng Anh. Có thể nói đây là một mẫu đồng hồ sở hữu câu chuyện vô cùng thú vị và nó cũng chứng minh đồng hồ Nhật Bản thời điểm đó có chất lượng không hề kém cạnh những gã khổng lồ của Thụy Sỹ.

2. ROLEX DEEPSEA CHALLENGE – CHUYẾN THÁM HIỂM VỰC SÂU MARIANA TRENCH (2012).

Trong các thử thách cực đại của thế giới đồng hồ, bên cạnh chinh phục độ cao, chắc chắn ta phải nhắc tới những mẫu đồng hồ lừng danh từng chinh phục độ sâu kinh ngạc của Đại dương. Và Rolex, cho đến nay, vẫn đang sở hữu những đại diện ưu tú nhất. Quay trở về năm 2012, đó là thời điểm mà vị đạo diễn tài ba James Cameron cho ra khơi con tàu có tên Deepsea Challenger và thực hiện chuyến thám hiểm xuống độ sâu gần 11km dưới đáy biển.

Tham khảo bài viết trước : https://chicwatchluxury.vn/rolex-deepsea-challange-hanh-trinh-xuong-day-bien/

Rolex Sea-Dweller Deepsea đồng hành cùng chuyến thám hiểm
Rolex Sea-Dweller Deepsea đồng hành cùng chuyến thám hiểm

Đồng hành cùng ông là một mẫu Rolex Sea-Dweller Deepsea được gắn bên ngoài tàu lặn cá nhân của ông, phơi bày trực tiếp với môi trường khắc nghiệt của đáy biển sâu. Và với chất lượng vượt trội, mẫu đồng hồ này của Rolex đã sống sót, thậm chí chạy tốt sau cuộc thám hiểm vô cùng khắc nghiệt này. Từ đó Rolex liên tục cho ra mắt các sản phẩm Deepsea Challenge với khả năng chịu nước lên tới 11,000 mét.

2. BREITLING NAVITIMER COSMONAUTE – CHIẾC ĐỒNG HỘ THỤY SĨ ĐẦU TIÊN VÀO KHÔNG GIAN (1962).

Các bạn không đọc nhầm đâu, không phải Omega mà Breitling mới là thương hiệu Thụy Sỹ đầu tiên có đồng hồ tham gia vào các nhiệm vụ ngoài không gian. Và đại diện nổi tiếng này của Breitling chính là một mẫu Navitimer Cosmonaute. Đây là mẫu đồng hồ phi công biểu tượng của thương hiệu Breitling vào thời kỳ đó, với mặt số sở hữu những mốc giờ số Ả Rập to, in đậm, và vòng chia 24 giờ.

Hình ảnh chiếc đồng hồ Breitling Navitimer Cosmonaute
Hình ảnh chiếc đồng hồ Breitling Navitimer Cosmonaute

Mẫu đồng hồ này đã được phi hành gia nổi tiếng Scott Carpenter đeo trên cổ tay khi bay vào quỹ đạo Trái Đất trong nhiệm vụ thám hiểm năm 1959. Ngày nay chúng ta vẫn có thể tìm mua mẫu đồng hồ nổi tiếng này với mức giá khoảng 3,500 bảng Anh, tương đương hơn 100 triệu đồng, nhưng đó là phiên bản nhỏ. Còn với những mẫu có kích cỡ 41mm thì mức giá là gần gấp đôi, khoảng 6,100 bảng Anh, tương đương gần 190 triệu đồng.

Vậy các bạn nghĩ sao về ba mẫu đồng hồ trong danh sách ngày hôm nay? Hãy để lại cảm nhận để chúng ta cùng thảo luận nhé. Đừng quên ghé thăm website chính thức của CHIC WATCH LUXURY https://chicwatchluxury.vn/ để luôn cập nhật những tin tức mới nhất và thú vị nhất của thế giới đồng hồ nhé!

 

CHIC WATCH LUXURY – Cửa hàng đồng hồ chính hãng chuyên mua bán và thu mua đồng hồ chính hãng cao cấp giá cao nhất nhất thị trường. Chi tiết thông tin xin mời khách hàng truy cập trang wed chính thức của chúng tôi https://chicwatchluxury.vn/thu-mua-dong-ho-chinh-hang-gia-cao-nhat-thi-truong/