Rolex Explorer II – Hành trình thám hiểm đến tận cùng Trái đất

Các nhà thám hiểm hang động, nhà nghiên cứu núi lửa và nhà thám hiểm mạo hiểm không ngại thách thức giới hạn của chính họ và khám phá những bí ẩn của thế giới. Là công cụ hỗ trợ trong những tình huống bị cô lập khi các điểm tham chiếu trực quan không còn đủ nhìn, Explorer II là đồng minh đáng tin cậy của họ, từ các địa cực cho đến nơi sâu thẳm Trái đất.

1. CHỨNG NHÂN ROLEX TỪ NĂM 2022 – FRANCESCO  SAURO

Francesco Sauro là một nhà địa chất học người Ý. Một trong những địa điểm nghiên cứu yêu thích của anh là vùng rất xa xôi ở Nam Mỹ, tại biên giới giữa Venezuela và Brazil. Đây là ngôi nhà của tepuis – những ngọn núi cao bằng phẳng ẩn giấu những hang động ngầm, nơi con người chưa khai phá.

Francesco Sauro
Francesco Sauro

Sauro tự mình tổ chức và đảm nhiệm vai trò dẫn dắt trong các cuộc thám hiểm của anh. Cùng với nhóm của mình, anh đi sâu khám phá lòng đất. Thông qua khám phá những hang động dưới lòng đất này, anh đã thu thập được những manh mối có giá trị giúp chúng ta hiểu về sự tiến hóa của sinh quyển. Những khám phá của anh đã giúp phát hiện ra những loài sinh vật độc đáo, bao gồm cả những quần thể vi khuẩn, từ đó cho ta hiểu về sự tiến hóa của sự sống trên Trái đất. Sauro đã là Người đoạt giải Rolex Awards for Enterprise năm 2014.

2. CHỨNG NHẬN ROLEX TỪ 1972 ĐẾN NĂM 1998 – HAROUN  TAZIEFF

Haroun Tazieff đã tác động rất lớn đến thế hệ của ông. Là một nhà khoa học đa ngành và là người tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu núi lửa, ông có công trong việc nâng cao nhận thức về sự cấp thiết trong bảo vệ môi trường. Chính khát khao khám phá, tìm hiểu sâu hơn về thế giới, đã khiến kỹ sư khai thác mỏ kiêm nhà nghiên cứu hang động học này nghiên cứu về núi lửa. Mục đích của ông là đo sự thay đổi nhiệt độ của các loại khí và magma do các vụ phun trào tạo ra.

Haroun Tazieff
Haroun Tazieff

Trong các chuyến thám hiểm của mình, Tazieff phải đối mặt với sức nóng dữ dội và lượng khí Sulfur Sioxide (SO2) cực cao. Ông đã đeo chiếc Explorer II bên ngoài bộ đồ chống nhiệt. Năm 1972, ông gửi thư phản hồi cho Rolex: “Đồng hồ của tôi vừa xuất sắc vượt qua cuộc thử nghiệm núi lửa đầu tiên – với yêu cầu vô cùng khắt khe – trong bầu không khí gồm nhiều loại khí có tính xâm lấn nguy hiểm trên Núi Etna. Chiếc đồng hồ này đã hoạt động hoàn hảo, điều mà những chiếc đồng hồ khác của đồng đội tôi không làm được.”

3. CHỨNG NHÂN ROLEX TỪ NĂM 1999 – ALAIN HUBERT

Alain Hubert đã khám phá ra niềm đam mê của mình đối với những hoạt động ngoài trời khi chinh phục dãy Himalaya. Và trong khi khám phá hai cực, ông đã nhận thức được sự cấp bách của các vấn đề môi trường.

Alain Hubert
Alain Hubert

Những thành tựu của kỹ sư dân sự này bao gồm chuyến đi xuyên Nam Cực dài nhất, với quãng đường hơn 4.000 km. Trong nhiều chuyến thám hiểm của mình, ông đã thu thập dữ liệu khoa học để góp phần hỗ trợ trong việc chống lại những tác động tàn phá của sự nóng lên toàn cầu. Thông tin thu thập được sử dụng để hiểu về sự phát triển của các hệ sinh thái.

Hubert – người coi việc quan sát thực địa là điều cần thiết nói rằng: “Explorer II là một chiếc đồng hồ đơn giản, và trong các cuộc thám hiểm, tôi luôn muốn mang theo những thiết bị đơn giản.”

4. FELICITY ASTON

Felicity Aston là người phụ nữ đầu tiên một mình băng qua Nam Cực: một hành trình trong 59 ngày, với quãng đường dài 1.800 km trên ván trượt. Nhưng hơn cả khát khao phá kỷ lục, chính tác động tàn phá của sự nóng lên toàn cầu đã thúc đẩy Aston thực hiện những chuyến thám hiểm mới, lần này là đến vùng đất băng giá của Bắc Cực trong Chuyến thám hiểm Bắc Cực bởi nữ đoàn khu vực Châu Âu-Ả Rập vào năm 2018. Là người chứng kiến ​​sự tàn phá sắp xảy ra, nhà thám hiểm kiêm nhà khí tượng học vĩ đại này đã thành lập chuyến thám hiểm Bắc Cực ‘The B.I.G North Pole Expedition’ (Before It’s Gone).

Felicity Aston
Felicity Aston

Được hỗ trợ bởi Rolex, sứ mệnh thám hiểm này được dẫn dắt bởi sáu người phụ nữ. Mục đích của họ là ghi lại cảnh quan Bắc Cực và hậu quả của biến đổi khí hậu trong bối cảnh băng ở Bắc Cực tan nhanh. Đối với Aston, sứ mệnh sống còn này trên hết là một cuộc chạy đua với thời gian: “Trong một vài năm tới, chúng ta sẽ không thể đi bộ trên Bắc Băng Dương nữa, vì vậy việc thu thập dữ liệu quan trọng này trong khi vẫn còn thời gian là rất cấp bách.”

 

CHIC WATCH LUXURY – Cửa hàng đồng hồ chính hãng chuyên mua bán và thu mua đồng hồ chính hãng cao cấp giá cao nhất nhất thị trường. Chi tiết thông tin xin mời khách hàng truy cập trang wed chính thức của chúng tôi https://chicwatchluxury.vn/thu-mua-dong-ho-chinh-hang-gia-cao-nhat-thi-truong/