Rolex Explorer – Mang sự đam mê cùng lên đỉnh núi

Năm 1953, Rolex trang bị đồng hồ cho đoàn thám hiểm Anh và đã cùng Sir Edmund Hillary và Tenzing Norgay chinh phục đỉnh Everest. Đồng hồ Rolex đồng hành cùng những ai tiếp bước các nhà thám hiểm tiên phong. Những người đàn ông và phụ nữ với sự đam mê và có ý chí để khám phá và tạo ra những con đường mới cho thế giới ngày mai.

1. QUỸ HIMALAYAN TRUST VÀ QUỸ TENZING NORGAY SHERPA

Sau chuyến leo núi lịch sử cùng Tenzing Norgay Sherpa vào năm 1953, nhà leo núi và nhà thám hiểm Sir Edmund Hillary đã thành lập quỹ Himalayan Trust. Quỹ này hiện được điều hành bởi con trai ông – Peter, cũng là một nhà leo núi dày dạn kinh nghiệm. Quỹ đã xây dựng 2 bệnh viện, 12 phòng khám nông thôn, 28 trường học và nhiều hệ thống nước sạch để giúp đỡ người dân Sherpa. Tất cả được Rolex hỗ trợ từ năm 2012.

Quỹ Tenzing Norgay Sherpa cũng được hỗ trợ bởi Rolex. Được thành lập bởi những người con của Tenzing Norgay, quỹ được dành riêng cho việc bảo tồn văn hóa Sherpa, cũng như thúc đẩy giáo dục và chăm sóc sức khỏe ở vùng núi Khumbu (Nepal) và Darjeeling (Ấn Độ) thuộc dãy Himalaya. Tenzing Norbu, con trai của Norgay, đeo chiếc đồng hồ Rolex của cha mình – một mẫu cổ điển từ năm 1952.

Năm 2003, Peter Hillary và Jamling Tenzing – một người con trai khác của Norgay, đã tham gia một chuyến thám hiểm kỷ niệm được tổ chức với sự hợp tác của Hiệp hội Địa lý Quốc gia. Cùng nhau, họ đã lên đến đỉnh Everest theo bước chân những người cha lừng lẫy của họ.

2. CHỨNG NHÂN ROLEX TỪ NĂM 2022 – DAWA YANGZUM SHERPA

Dawa Yangzum Sherpa là một nhà tiên phong. Vận động viên leo núi người Nepal này được các nhà thám hiểm đồng lứa vô cùng ngưỡng mộ.

Dawa Yangzum Sherpa
Dawa Yangzum Sherpa

Năm 2012, ở tuổi 21, cô là người phụ nữ Nepal đầu tiên hướng dẫn đoàn thám hiểm lên đỉnh Everest. Nhưng cuộc hành trình của cô không dừng lại ở đó. Cô đã hoàn thành leo một số ngọn núi cao hơn 8.000 mét, gồm đỉnh K2 (8.611 m), đỉnh Makalu (8.485 m) và đỉnh Annapurna (8.091 m). Ở tuổi 27, cô trở thành người phụ nữ đầu tiên ở châu Á – và là một trong những người trẻ nhất thế giới – được chính thức công nhận là hướng dẫn viên leo núi quốc tế, đây là một thành tựu lớn trong sự nghiệp của cô. Bên cạnh công việc hướng dẫn viên và với sự hỗ trợ của Rolex, Dawa Yangzum Sherpa truyền lại kiến ​​thức của mình thông qua việc đào tạo những phụ nữ trẻ người Nepal về leo núi – một hoạt động quan trọng về kinh tế và văn hóa ở đất nước cô.

Dawa Yangzum Sherpa đã đeo một chiếc Explorer trên cổ tay kể từ khi gia nhập gia đình Chứng nhân Rolex vào năm 2022. Cô xem vai trò này như một sự khích lệ cho thế hệ sau. “Tôi không có ai để học hỏi và đôi khi nghi ngờ liệu mình có thể làm được không. Nhưng hy vọng rằng thành công nhỏ của tôi sẽ truyền cảm hứng cho những cô gái khác theo đuổi ước mơ của họ.”

3. CHỨNG NHÂN ROLEX TỪ NĂM 1995 – ED VIESTURS

Là người Mỹ duy nhất từng leo lên 14 đỉnh núi cao nhất thế giới mà không cần bình dưỡng khí, Ed Viesturs là một nhà thám hiểm hiếm có. Năm 2005, sau khi leo lên đỉnh núi thứ 14 trong danh sách chinh phục của mình – đỉnh Annapurna, ông được Hiệp hội Địa lý Quốc gia vinh danh là Nhà thám hiểm của năm.

Ed Viesturs
Ed Viesturs

Nhà leo núi giàu kinh nghiệm này đã thực hiện 21 lần leo núi với độ cao trên 8.000 mét, trong đó có bảy lần leo lên đỉnh Everest. Theo ông: “Việc theo dõi thời gian là rất quan trọng. Đối với một nhà thám hiểm, chiếc đồng hồ mà bạn sử dụng phải đáng tin cậy. Nó phải siêu bền, không thấm nước, chống va chạm và dễ sử dụng.”

4. BẢO VỆ ĐỘNG VẬT HOANG DÃ TRÊN VÙNG NÚI NEPAL

Rinzin Phunjok Lama là một nhà sinh vật học và sinh thái học trẻ người Nepal đến từ vùng đất băng giá, dốc đứng của Humla, một trong những nơi xa xôi nhất trên Trái đất. Ở khu vực trên độ cao 5.000 mét này, cuộc sống là sự đấu tranh không ngừng giữa con người và động vật và thường mang lại tác động xấu cho quần thể động vật. Nhà khoa học này là hình mẫu hàng đầu cho thế hệ các nhà hoạt động môi trường mới ở Nepal và anh tin rằng sự tham dự và vốn hiểu biết của người dân địa phương có thể tạo nên sự khác biệt.

Rinzin Phunjok Lama
Rinzin Phunjok Lama

Do đó, Rinzin Phunjok Lama khuyến khích người dân vùng Himalaya tham gia vào việc bảo tồn các loài động vật hoang dã đang bị đe dọa, từ loài báo tuyết đến bò Tây Tạng hoang dã. Anh khuyến khích họ chịu trách nhiệm về các vấn đề môi trường thông qua việc thành lập các doanh nghiệp địa phương và quyền sở hữu quản trị để xây dựng các cộng đồng miền núi mạnh mẽ

 

CHIC WATCH LUXURY – Cửa hàng đồng hồ chính hãng chuyên mua bán và thu mua đồng hồ chính hãng cao cấp giá cao nhất nhất thị trường. Chi tiết thông tin xin mời khách hàng truy cập trang wed chính thức của chúng tôi https://chicwatchluxury.vn/thu-mua-dong-ho-chinh-hang-gia-cao-nhat-thi-truong/