Rolex Sky-Dweller – Bay cao bay xa P2

Với hai múi giờ được chỉ định đồng thời, cùng với niên lịch Saros và hệ thống Ring Command, Sky-Dweller là một đồng minh vô giá và tinh vi cho những người liên tục du hành khắp thế giới. Trong phần này CHIC WATCH LUXURY sẽ cùng anh em tìm hiểu về các tính năng đặc biệt của mẫu đồng hồ này.

1. ĐĨA 24H – XEM MÚI GIỜ THỨ 2 TRONG TÍCH TẮC

Dành cho những nhà du hành thế giới, đồng hồ Sky-Dweller hiển thị đồng thời thời gian ở múi giờ thứ hai cũng như giờ địa phương – được biểu thị bằng kim trung tâm.

Múi giờ thứ hai – hay giờ tham chiếu – được biểu thị bằng một hình tam giác nhỏ, dễ đọc với dấu đỏ trên đĩa xoay có vạch chia 24 giờ. Là một yếu tố đặc trưng của mẫu đồng hồ, đĩa lệch tâm này giúp phân biệt rõ ràng giữa giờ ban ngày và giờ ban đêm: đây là tài sản vô giá đối với những ai đang du hành sang nửa kia của thế giới, qua nhiều múi giờ khác nhau.

Đĩa 24h của Rolex Sky-Dweller
Đĩa 24h của Rolex Sky-Dweller

2. NIÊN LỊCH SAROS – CƠ CHẾ CẢI TIẾN CHO MÀN HÌNH HIỂN THỊ TRỰC QUAN

Được Rolex thiết kế đặc biệt cho Sky-Dweller, niên lịch Saros đã được cấp bằng sáng chế chính là chìa khóa nhận diện cho mẫu đồng hồ này.

Niên lịch này tự động phân biệt tháng 30 ngày và tháng 31 ngày. Do đó, nó chỉ yêu cầu điều chỉnh ngày thủ công một lần trong năm, khi chuyển từ tháng Hai sang tháng Ba.

Hệ thống khéo léo này dựa trên cấu trúc cực kỳ đơn giản và nguyên tắc hiển thị nguyên bản để tái tạo sự xuất hiện của các tháng.

Cách đọc tháng hiện tại đặc biệt trực quan. Điều này được biểu thị bằng màu đỏ ở một trong hàng chục ô cửa sổ đánh dấu các vạch dấu giờ giờ xung quanh chu vi của mặt đồng hồ: Tháng một ở vị trí 1 giờ, Tháng hai ở vị trí 2 giờ, v.v.

Sự đổi mới trong chế tạo đồng hồ dựa trên hai tỉ số truyền bánh răng và chỉ có bốn bánh xe được thêm vào lịch ngày tức thời của Rolex. Cấu trúc cơ bản này mang lại cho niên lịch Saros độ tin cậy tuyệt vời.

Được liên kết với giờ địa phương, tính năng thay đổi ngày tức thời diễn ra sự thay đổi vào lúc nửa đêm. Theo đó, hiển thị ngày trên cửa sổ tại điểm 3 giờ và tháng hiện tại luôn tương ứng với vị trí của người đeo.

3. VÀNH KHÍA VÀ HỆ THỐNG RINGCOMMAND – THIẾT KẾ ĐẶC TRƯNG VÀ DỄ SỬ DỤNG

Đây là một trong những yếu tố đặc trưng truyền thống của Rolex, vành khía được chế tạo độc quyền bằng kim loại quý. Trên dòng Sky-Dweller, thuộc tính thẩm mỹ này cũng mang khía cạnh chức năng nhờ hệ thống Ring Command.

Được phát triển bởi Rolex, hệ thống Ring Command đã được cấp bằng sáng chế là một cơ chế tương tác cải tiến giữa vành đồng hồ xoay, núm vặn và bộ máy. Nó cho phép lựa chọn các chức năng khác nhau của Sky-Dweller một cách dễ dàng, nhanh chóng và an toàn trước khi điều chỉnh chúng bằng núm vặn.

Bằng cách xoay vành khía ngược chiều kim đồng hồ – dáng của vành đồng hồ được làm lộ rõ để dễ thao tác hơn – giúp người đeo chọn chỉ báo mà họ muốn đặt. Nấc đầu tiên: ngày và tháng. Nấc thứ hai: giờ địa phương. Nấc thứ ba: giờ tham chiếu.

Giờ đây, bạn có thể chỉnh cấu hình đồng hồ mà không cần nhiều vị trí cài đặt cho núm vặn hoặc sử dụng bộ điều chỉnh. Vành đồng hồ của hệ thống Ring Command cho phép tương tác với phần còn lại của cơ chế mà không ảnh hưởng đến khả năng chống thấm của vỏ Oyster trang nhã và chắc chắn, có khả năng chống thấm nước được đảm bảo ở độ sâu 100 mét (330 feet).

4. CALIBER 9002 – DI SẢN CỦA HÀNH TRÌNH CÁCH TÂN

Được ra mắt vào năm 2023, bộ máy calibre 9002 hiện đang sử dụng để cung cấp năng lượng cho Sky-Dweller là bộ máy tự lên dây hiệu suất cao, đặc biệt là về độ chính xác, khả năng tự chủ, sự thoải mái khi sử dụng cũng như độ tin cậy. Nó được cải tiến từ bộ máy calibre 9001 – một trong những bộ máy phức tạp nhất từng được Rolex thiết kế – trang bị cho mẫu này kể từ khi ra mắt vào năm 2012.

Caliber 9002
Caliber 9002

Là sự thể hiện hoàn hảo về công nghệ, bộ máy calibre 9002 được hưởng lợi từ những cải tiến kỹ thuật mới nhất. Nó tích hợp cơ cấu hồi Chronergy đã được cấp bằng sáng chế, kết hợp hiệu suất năng lượng cao với khả năng kháng từ trường mạnh. Khối dao động của Perpetual rotor có vòng bi tối ưu hóa.

Calibre 9002 còn có dây tóc Parachrom xanh dương do Rolex sản xuất từ hợp kim thuận từ vô cùng ổn định khi tiếp xúc với biến động nhiệt độ.

Bộ dao động dựa trên bộ giảm sốc Paraflex hiệu suất cao, được thương hiệu thiết kế và đã được cấp bằng sáng chế. Chúng mang lại cho bộ máy khả năng chống chịu cao hơn trước các tác động hàng ngày mà đồng hồ có thể gặp phải.

Tự hào với chứng nhận Superlative Chronometer, Oyster Perpetual Sky-Dweller có khả năng dự trữ năng lượng khoảng 72 giờ.

5. HỌP KIM VÀ MẶT ĐỒNG HỒ – KIM LOẠI QUÝ KẾT HỢP VỚI NHIỀU KIỂU MẶT ĐỒNG HỒ KHÁC NHAU

– Vàng Rolex – vẻ rạng rỡ độc đáo:
Vàng Rolex được sử dụng nhiều ở dòng Sky-Dweller. Cho dù là vàng kim, vàng trắng hay vàng Everose 18 ct, tất cả vàng Rolex đều được tạo ra và đúc hoàn toàn trong xưởng đúc riêng của hãng. Được làm từ vàng nguyên chất 750‰ và hỗn hợp bạc, đồng hoặc palladium, những hợp kim quý giá này nổi bật bởi độ sáng và khả năng chống chịu vượt trội.
– Roselor trắng và Roselor vàng:
Chất lượng của thép Oystersteel của riêng Rolex cũng mang lại lợi ích cho Sky-Dweller trong phiên bản Rolesor trắng và Rolesor vàng. Là dấu ấn thương hiệu thực sự kể từ đầu thập niên 1930, Rolesor là sự kết hợp giữa kim loại – vàng và thép – kết hợp với nhau trong một sự kết hợp hoàn hảo ‘pas de deux’, nơi vẻ tinh tế gặp sự bền bỉ vượt trội.
Hợp kim đa dạng nhiều mẫu mã
Hợp kim đa dạng nhiều mẫu mã
– Màu mặt đồng hồ đa dạng:
Sky-Dweller cho phép tự do thể hiện phong cách cá nhân, mang đến nhiều lựa chọn màu sắc khác nhau cho mặt đồng hồ. Có thể là màu đen sáng, màu xanh dương sáng, màu trắng tinh khiết, màu champagne, màu sô-cô-la hoặc màu xám đen, dòng đồng hồ cũng có sẵn các phiên bản màu xanh bạc hà và xanh lục lam. Sự đa dạng về màu sắc này được kết hợp với các chất liệu quý và dây đeo khác nhau để tạo ra những phiên bản đồng hồ hài hòa. Tất cả các mặt đồng hồ chịu trách nhiệm chính về đặc trưng và mức độ dễ đọc của đồng hồ Rolex.
Nghệ thuật chế tạo mặt đồng hồ kết hợp chuyên môn thủ công truyền thống với các công nghệ hiện đại. Với sơn mài, có thể thu được nhiều loại màu sắc mờ đục. Mạ điện tạo ra vô số sắc thái kim loại có thể có được. Và kỹ thuật PVD (Lắng đọng hơi vật lý) cho phép mặt số được phủ một lớp kim loại hoặc oxit cực mỏng.

6. MÀN HÌNH HIỂN THỊ CHROMALIGHT

Với màn hình hiển thị Chromalight, mặt đồng hồ của Sky-Dweller cung cấp mức độ dễ đọc tối ưu, bất kể điều kiện ánh sáng. Vật liệu phát quang được sử dụng cho các vạch dấu giờ và kim đồng hồ có màu trắng sáng dưới ánh sáng ban ngày và phát ra ánh sáng màu xanh dương trong bóng tối.

Độc quyền cho Rolex và được giới thiệu vào năm 2008, màn hình hiển thị Chromalight đã được tối ưu hóa vào năm 2021. Một cải tiến đáng chú ý đó là giúp duy trì cường độ ánh sáng xanh lâu hơn. Hiệu suất của vật liệu phát quang này vượt quá các tiêu chuẩn chế tạo đồng hồ tiêu chuẩn.

7. DÂY ĐEO ĐỒNG HỒ ROLEX – THOẢI MÁI VÀ TIỆN DỤNG

– Dây đeo Oyster: Được phát triển vào cuối thập niên 1930, loại dây đeo kim loại này vẫn giữ vững vai trò là dây đeo đồng hồ phổ biến nhất trong bộ sưu tập Oyster Perpetual. Với thiết kế gồm các hàng có ba mắt dây, dây đeo này kết hợp giữa sự thoải mái và độ bền.

– Dây đeo Julibee: Dây đeo Jubilee kim loại gồm các hàng với năm mắt dây mỗi hàng – ba mắt dây hẹp hơn ở giữa và hai mắt dây rộng hơn ở các mép – đặc biệt, nhờ sự phản chiếu, dây đeo mang hình thức hài hòa và linh hoạt trên cổ tay. Từ năm 2024, các phiên bản mới của Sky-Dweller được lắp dây đeo Jubilee chế tác từ kim loại quý – vàng Everose hoặc vàng kim 18 ct.

Dây đeo Julibee
Dây đeo Julibee

– Dây đeo Oysterflex: Sky-Dweller còn có phiên bản với dây đeo Oysterflex. Được phát triển bởi Rolex và đã được cấp bằng sáng chế, dây đeo Oysterflex này kết hợp độc đáo giữa độ bền của một chiếc dây đeo kim loại với sự thoải mái của vật liệu đàn hồi. Nó gồm hai miếng kim loại bên trong khóa gấp đường nét cong, linh hoạt – mỗi lưỡi trên một phần dây đeo – được đúc khuôn với vật liệu đàn hồi hiệu suất cao màu đen. Để mang lại sự thoải mái tối ưu, dây đeo Oysterflex được trang bị miếng đệm ở các mặt bên trong và có khóa gập Oysterclasp để ngăn việc bung khóa bất ngờ. Hơn nữa, chiều dài của dây có thể được điều chỉnh thông qua hệ thống nới dây kiểu khóa trượt Rolex.

CHIC WATCH LUXURY – Cửa hàng đồng hồ chính hãng chuyên mua bán và thu mua đồng hồ chính hãng cao cấp giá cao nhất nhất thị trường. Chi tiết thông tin xin mời khách hàng truy cập trang wed chính thức của chúng tôi https://chicwatchluxury.vn/thu-mua-dong-ho-chinh-hang-gia-cao-nhat-thi-truong/