Các bước để tạo nên một chiếc đồng hồ

Thợ đồng hồ là những người duy nhất tham gia vào quá trình chế tạo đồng hồ? Không hẳn vậy. Họ có thể là trung tâm, là người có đóng góp quan trọng nhất nhưng không phải là duy nhất. Dưới đây, CHIC WATCH LUXURY sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn khác về các bước tạo ra những chiếc đồng hồ đẹp nhất.

1. DESIGN

– Lên ý tường: Lên ý tưởng ban đầu cho một chiếc đồng hồ mới là bước duy nhất liên quan đến nhiều người khác nhau. Ý tưởng có thể dựa trên yêu cầu của khách hàng, xu hướng quan sát được trên thị trường đồng hồ hoặc thậm chí trực tiếp từ đội ngũ quản lý của thương hiệu.

Trong nội bộ, hai bộ phận cũng có thể đứng đằng sau một ý tưởng thiết kế mới, ví dụ như bộ phận Marketing và bộ phận phát triển. Nếu bộ phận phát triển đang nghiên cứu một chức năng phức tạp mới thì bộ phận Marketing sẽ thúc đẩy sự phát triển của mẫu mới và giới thiệu nó.

– Nghiên cứu khả thi: Đây là trách nhiệm của Phòng Kỹ thuật (TD) thường được gọi là Phòng Thiết kế (DO). Một số nhà sản xuất phân chia trách nhiệm giữa Bộ máy (TD) và Vỏ (TD), mặc dù chúng thường hoạt động cùng nhau. Các nghiên cứu khả thi có thể mất từ ​​một tuần đến sáu tháng tùy thuộc vào mức độ phức tạp của dự án.

Khung thời gian này cũng phụ thuộc vào niềm tin của thương hiệu đối với dự án mới. Nếu nó có vẻ đặc biệt hứa hẹn, khoảng thời gian này có thể được kéo dài và các khoản đầu tư liên quan sẽ tăng lên để thiết kế mới có cơ hội ra mắt thị trường.

– Nghiên cứu chi tiết: Khi tính khả thi của dự án đã được Phòng Kỹ thuật xác nhận, nhóm chịu trách nhiệm nghiên cứu sẽ tiếp quản, quá trình này có thể mất từ ​​03 đến 24 tháng. Các bộ chuyển động và vỏ sẽ được tạo mô hình 3D bằng phần mềm CAD. Sau đó, các kỹ sư thực hiện các tính toán rất phức tạp để tạo ra mẫu đồng hồ trong tương lai.

2. PRE-PRODUCTION

– Công nghiệp hóa: Dự án đã qua thẩm định sẽ được phân tích về chi phí, quy trình sản xuất và lắp ráp. Đây là công việc của Phòng Phương pháp. Họ chịu trách nhiệm biến các nghiên cứu lý thuyết thành một kế hoạch công nghiệp có chi phí đầy đủ với các thời hạn liên quan. Một nhóm các nhà thiết kế vạch ra các kế hoạch, sau đó được gửi đến các nhà sản xuất được giao nhiệm vụ sản xuất các bộ phận bên trong và bên ngoài. Bộ phận Hậu cần chịu trách nhiệm quản lý lời mời đấu thầu, đơn đặt hàng, tạo danh pháp,…

Giám đốc Nghệ thuật (hoặc Giám đốc Sáng tạo) sẽ phải chịu trách nhiệm phê duyệt bất kỳ kết thúc nào trong tương lai cho chiếc đồng hồ. Đây là lần xem xét kỹ lưỡng cuối cùng của dự án trước khi “Đơn đặt hàng sản xuất” (MO) được ban hành.

– Sản xuất: Đây là giai đoạn khi các thành phần đã được kiểm chứng được tạo ra. Mục đích là để đạt được sự cân bằng tốt nhất (về ngân sách và thời gian giao hàng) giữa những nhiệm vụ có thể tự thực hiện và nhiệm vụ nào có thể thuê đối tác.

– Kiểm tra: Các bộ phận sản xuất được kiểm tra riêng lẻ bởi bộ chịu trách nhiệm chứng nhận việc tuân thủ các kế hoạch được xác định trong giai đoạn công nghiệp hóa. Các tiêu chí liên quan đến kích thước và tính thẩm mỹ của đồng hồ được kiểm tra rất kỹ lưỡng.

3. PROTOTYPING

– Lắp ráp: Sau khi giao hàng, tất cả các bộ phận được đặt trong một bộ duy nhất. Đây là nơi người thợ đồng hồ bước vào và bắt đầu lắp ráp nguyên mẫu của mẫu mới, được gọi là “Number Zero” hoặc “#0”. Giai đoạn này là tất cả về tinh chỉnh và điều chỉnh. Đôi khi, việc trao đổi giữa TD và Phòng thí nghiệm là cần thiết. Điều chỉnh đôi khi được yêu cầu khi lý thuyết được đưa vào thực hành máy móc lần đầu tiên.

– Đặc tính: Các đặc tính của Number Zero được kiểm tra rất cẩn thận để đảm bảo tuân thủ các thông số kỹ thuật ban đầu. Tiếp theo, hiệu suất dự trữ năng lượng, chức năng bấm giờ,…của đồng hồ được kiểm tra.

4. PRODUCTION

– Khởi chạy quá trình sản xuất thử nghiệm: Mẫu thử nghiệm sẽ được kiểm tra để bắt đầu đưa vào quá trình sản xuất thử nghiệm số 0. Đây sẽ là những phiên bản đầu tiên của mô hình mới. Không giống như nguyên mẫu, các mô hình từ Zero Pilot Production Run được bán.

– Trang trí các bộ phận bên ngoài và vỏ: Ngay cả trong giai đoạn này, các mô hình không được coi là ‘hoàn thiện’ vì chỉ có bộ chuyển động, không có bất kỳ lớp hoàn thiện nào hoặc dây đeo, đã được kiểm tra. Ở giai đoạn sản xuất thử nghiệm, các chuyên gia trang trí, vỏ bọc và bộ phận bên ngoài bắt đầu thực hiện vai trò của mình. Những chi tiết hoàn thiện này giải thích sự khác biệt về chi phí giữa một chiếc đồng hồ tầm cỡ cấp thấp và một chiếc đồng hồ Haute Horlogerie. Vát mép, tạo hạt tròn, đánh tia nắng, Côtes de Genève,…đều được thực hiện với sự tôn trọng tối đa đối với truyền thống chế tạo đồng hồ.

5. FINAL STAGE

– Thử nghiệm độ tin cậy: Các ví dụ đầu tiên từ quá trình sản xuất thử nghiệm được thử nghiệm để kiểm tra hiệu suất riêng lẻ của chúng. Đầu tiên, các chuyển động (bên ngoài vỏ) được kiểm tra trước khi lắp vào vỏ. Các thử nghiệm này mất ít nhất một tuần cho mỗi bộ phận và đảm bảo đồng hồ tuân thủ đầy đủ các tiêu chí ban đầu.

– Gắn vòng đeo tay, lắp hộp trưng bày và vận chuyển: Đây là những bước cuối cùng để làm một chiếc đồng hồ. Nội bộ, bộ phận Marketing sẽ phát triển câu chuyện đi kèm với đồng hồ dựa trên quá trình sản xuất thử nghiệm; Bộ cũng soạn thảo và dịch tài liệu hướng dẫn sử dụng.

– Tiếp thị và bán hàng: Sau khi hoàn thành chiếc đồng hồ, phòng Marketing sẽ liên hệ với các đại sứ, những người sẽ giới thiệu nó với các nhà bán lẻ, đặc biệt là tại các sự kiện chế tạo đồng hồ lớn. Và mắt xích cuối cùng trong chuỗi, phòng kinh doanh làm việc với các nhà bán lẻ, lựa chọn cẩn thận những chiếc đồng hồ nào sẽ được cung cấp cho khách hàng trong tương lai.

Như vậy, để một chiếc đồng hồ hoàn thiện được bán trên thị trường và đến tận tay người tiêu dùng, rất nhiều người, bộ phận liên quan phải trực tiếp tham gia vào quá trình này. Mong rằng, với những kiến thức đầy bổ ích được CHIC WATCH LUXURY chia sẻ ở trên, bạn sẽ hiểu hơn về các cỗ máy thời gian mình đang và sắp sở hữu. Đừng quên ghé thăm cửa hàng của chúng tôi để trực tiếp trải nghiệm thành quả của quá trình chế tạo đồng hồ đeo tay nhé!

CHIC WATCH LUXURY – Cửa hàng đồng hồ chính hãng chuyên mua bán và thu mua đồng hồ chính hãng cao cấp giá cao nhất nhất thị trường. Chi tiết thông tin xin mời khách hàng truy cập trang wed chính thức của chúng tôi https://chicwatchluxury.vn/thu-mua-dong-ho-chinh-hang-gia-cao-nhat-thi-truong/