Rolex Day-Date – Thành tựu tuyệt vời, kĩ năng chế tác đồng hồ chưa từng có P2

Vào thời điểm ra mắt, Day-Date là mẫu đồng hồ đeo tay đầu tiên kết hợp tất cả những cải tiến mới nhất trong sản xuất đồng hồ: là đồng hồ chính xác cao tự lên dây, không thấm nước và ghi rõ các thứ trong tuần – hiện có sẵn với tùy chọn 26 ngôn ngữ. Được làm độc quyền từ kim loại quý và đi kèm với dây đeo President biểu tượng, Day-Date hiện có nhiều phiên bản mặt số khiến nó trở thành chiếc đồng hồ lý tưởng để thể hiện bản thân.

1. NGÀY-THỨ VÀ NGÀY-THÁNG HIỂN THỊ TỨC THÌ – PHÉP MÀU LÚC NỬA ĐÊM

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1956, Day-Date là phiên bản đồng hồ đầu tiên của dòng này. Là chiếc đồng hồ đầu tiên ghi rõ các thứ trong tuần. Được sử dụng bởi nhiều nhà lãnh đạo thế giới, Day-Date có màn hình hiển thị bespoke với nhiều lựa chọn ngôn ngữ.

2. DÂY ĐEO PRESIDENT –  CÁI TÊN NHƯ ĐƯỢC ĐỊNH TRƯỚC

– Dây đeo President: Được thiết kế đặc biệt cho Day-Date khi ra mắt năm 1956, dây đeo President trang nhã và sang trọng đã tạo nên vị thế cho mẫu đồng hồ này. Dễ dàng được nhận diện tức thì, dây đeo chế tác từ vàng 18 ct hoặc bạch kim 950 nguyên khối này có ba mắt dây hình bán nguyệt vô cùng đáng tin cậy và thoải mái khi đeo.

– Khóa Crownclasps: Dây đeo President được trang bị một khóa ẩn Crownclasp, mở bằng núm vương miện Rolex có bản lề xoay – đây là yếu tố hoàn thiện cho vẻ thẩm mỹ và chức năng của dây đeo này. Nó gồm miếng đệm gốm bên trong các mắt dây để nâng cao tính linh hoạt và tuổi thọ của dây đeo.

3. VÀNH KHÍA – BÍ QUYẾT ẨN DẤU BÊN TRONG

Ban đầu, các khía trên vành đồng hồ Oyster được tạo ra để siết chặt vành đồng hồ với vỏ đồng hồ một cách dễ dàng, nhằm đảm bảo chống thấm nước tuyệt đối cho đồng hồ. Thiết kế tương đồng với khía trên nắp lưng đồng hồ được siết chặt với vỏ đồng hồ, giúp chống thấm nước nhờ vào công cụ đặc biệt của Rolex. Theo thời gian, thiết kế khía đã trở thành một chi tiết có tính thẩm mỹ cao, xứng đáng là bộ phận nổi bật mang phong cách Rolex. Ngày nay, vành khía trở thành điểm nhấn riêng của thương hiệu, luôn được làm bằng vàng hoặc bạch kim.

Từ năm 2022, Day-Date 40 chế tác từ bạch kim 950 phối với vành khía được làm từ cùng vật liệu – đây là mẫu đồng hồ đầu tiên của Rolex có cách thiết kế này. Kỳ công về mặt thẩm mỹ và kỹ thuật này đòi hỏi nhiều năm nghiên cứu để thích ứng với quá trình tạo ra các khía từ ‘vật liệu cao cấp nhất trong số các kim loại quý’. Sản xuất các khía với hình dáng hoàn hảo và bề mặt lấp lánh là một kỳ công kỹ thuật mà thương hiệu đã hiện thực hóa nhờ chuyên môn xuất sắc của mình.

4. MẶT ĐỒNG HỒ DAY-DATE –  NÉT CỔ ĐIỂN IN ĐẬM DẤU ẤN TRONG THIẾT KẾ HIỆN ĐẠI

Các họa tiết mảnh, khắc laser cùng lớp phủ bề mặt truyền thống sử dụng tia mặt trời tạo nên một hiệu ứng đặc biệt tinh tế. Vạch dấu giờ dáng vát với chữ số La Mã cách điệu mới được điều chỉnh thủ công nhấn mạnh vẻ nam tính của mẫu sản phẩm đầy lôi cuốn này.

Day-Date 36 ra mắt với các phiên bản mặt đồng hồ rực rỡ chế tác từ đá trang trí có vạch dấu giờ cùng chữ số La Mã VI và IX nạm kim cương.

Thể hiện thẩm mỹ độc đáo của Rolex về nghệ thuật chế tác mặt số, các mặt đồng hồ này là độc quyền dành cho Day-Date. Mặt số màu xanh băng giá vẫn là điểm nhấn đặc biệt của những mẫu đồng hồ Rolex chế tác từ bạch kim 950.

 

 

5. XƯỞNG ĐÚC CỦA ROLEX – TAY NGHỀ CHẾ TÁC KIM LOẠI QUÝ ĐỈNH CAO

Đồng hồ vàng Rolex sở hữu vẻ đẹp rạng rỡ, cuốn hút, là thành quả từ những năm thử nghiệm nhằm đi đến sự hoàn mỹ trong việc tận dụng dòng kim loại quý này. Chỉ bằng việc nắm bắt trọn vẹn những đặc tính hoàn hảo này, Rolex có thể mang đến vẻ đẹp lung linh, rực rỡ cho vỏ và dây đeo đồng hồ của mình.

Rolex đặc biệt sử dụng vàng 18 ct – ông hoàng hợp kim với 750‰ (phần nghìn) thành phần vàng nguyên chất, cùng với sự kết hợp chuẩn xác các thành phần bạc và đồng cần thiết cho việc sản xuất các loại vàng 18 ct khác nhau như: vàng kim, vàng trắng, vàng Everose, và hợp kim vàng hồng của Rolex. Công thức độc quyền đó như một tuyên ngôn về độ bền, độ sáng bóng – và vẻ lấp lánh rực rỡ, trường tồn qua nhiều thế hệ.

6. CALIBER 3255 – BỘ MÁY ƯU VIỆT

Day-Date 40 được trang bị calibre 3255, một bộ máy hoàn toàn do Rolex phát triển và sản xuất để mang lại hiệu suất ưu việt. Đi đầu trong kỹ thuật chế tạo đồng hồ, máy cơ lên dây tự động với nhiều bằng sáng chế này sở hữu những đặc tính về độ chính xác, khả năng dự trữ năng lượng, kháng va đập và từ trường, dễ sử dụng và đáng tin cậy.