Rolex Deepsea – Thách thức những điều bất khả thi

Không ngừng vượt qua các ranh giới, khám phá những vùng đất chưa ai từng đặt chân đến, thách thức giới hạn của bản thân để đạt được những kỳ tích đáng kinh ngạc… Rolex Deepsea tôn lên cổ tay của những người đàn ông và phụ nữ – những người biết cách vượt qua áp lực để đạt được mục tiêu trong lĩnh vực của mình và không ngừng thúc đẩy bản thân tiến xa hơn.

1. CHỨNG NHÂN ROLEX TỪ NĂM 2013 –  DON WALSH

– Một kỉ lục lịch sử: Năm 1960, Trung úy hải quân Mỹ Don Walsh và Jacques Piccard đã lập kỷ lục lặn khi xuống đến độ sâu 10.916 mét (35.813 feet) dưới đáy rãnh Mariana ở Thái Bình Dương.

Được gắn bên ngoài tàu ngầm Trieste của họ là một chiếc đồng hồ thử nghiệm mang tên: Rolex Deep Sea Special. Nó chịu được áp suất phi thường ở độ sâu này mà không có bất kỳ thiệt hại nào.

Chuyến lặn lịch sử của tàu ngầm Trieste không chỉ là một chuyến đi đã thiết lập kỷ lục. Thông qua hoàn thành nhiệm vụ của mình, hai nhà hải dương học đã mở ra cánh cửa dẫn đến thế giới của vực sâu đại dương – nơi mà hầu hết các nhà nghiên cứu đã từng coi là không có sự sống. Do đó, chuyến đi của tàu ngầm Trieste là một bước quan trọng nhằm nâng cao nhận thức về sự cần thiết phải bảo vệ đáy đại dương.

Phải 52 năm sau đó, nhà làm phim James Cameron mới lập lại được kỳ tích của Walsh và Piccard. Ông đã lặn xuống đáy rãnh Mariana vào năm 2012 với một chiếc đồng hồ thử nghiệm khác được gắn trên cánh tay chiếc tàu lặn của mình: đó là mẫu Rolex Deepsea Challenge đã được phát triển đặc biệt cho hành trình này.

 

2. NHỮNG CHUYẾN THÁM HIỂM THUỘC DỰ ÁN DƯỚI VÙNG CỰC – GHISLAIN BARDOUT VÀ EMMANUELLE PÉRIÉ – BARDOUT

– Khám phá đáy đại dương từ các cực đến vùng nhiệt đới: Từ năm 2010, những thợ lặn sâu này đã không ngừng băng qua các vùng biển trên thế giới, kết hợp khoa học và thám hiểm dưới đại dương. Chuyến thám hiểm đầu tiên của họ mang tên Cuộc thám hiểm Deepsea Under The Pole by Rolex, mà Emmanuelle Périé‑Bardout đã tuyên bố ở cuối hành trình rằng: “Dụng cụ lặn duy nhất hoạt động ổn định trong suốt chuyến đi là đồng hồ Rolex Deepsea của chúng tôi.”

Thông qua DEEPLIFE – một chương trình khám phá gần đây, ra mắt năm 2022, bộ đôi nhà thám hiểm và một nhóm các nhà khoa học đang nghiên cứu các khu rừng động vật biển sâu trên toàn cầu. Chuỗi thám hiểm mới này là một phần của chương trình United Nations Decade of Ocean Science for Sustainable Development (2021–2030) và được hỗ trợ bởi Rolex cùng Chương trình Perpetual Planet của hãng.

 

3. CHỨNG NHÂN ROLEX TỪ NĂM 2012 – TIGER WOODS

– Từ màu xanh lá đến màu xanh D-blue: Năm 2019, Tiger Woods hoàn thành xuất sắc màn trở lại ấn tượng trong lịch sử thi đấu thể thao, khi giành chiến thắng tại Câu lạc bộ Augusta National Golf Club ở tuổi 43, đạt được danh hiệu Master thứ 5. Tại buổi lễ nhận giải, anh đã mặc chiếc áo Green Jacket nổi tiếng và nâng cao chiếc cúp với đồng hồ Rolex Deepsea mặt số màu xanh D‑blue đeo trên cổ tay. Với danh hiệu Major thứ 15, anh tiếp tục củng cố vị trí của mình chỉ sau huyền thoại Jack Nicklaus trong lịch sử bộ môn golf.

Trong sự nghiệp lẫy lừng, Woods đã giữ danh hiệu số 1 thế giới lâu hơn bất kỳ tay golf nào. Trong số rất nhiều thành tích của mình, anh là tay golf duy nhất đã giành được bốn giải Major liên tiếp, một kỳ tích khiến anh được mệnh danh là Tiger Slam. Hành trình chinh phục sự xuất sắc không ngừng của tay golf người Mỹ đã truyền cảm hứng cho hàng triệu tay golf khác và làm say đắm không chỉ giới golf.

CHIC WATCH LUXURY – Cửa hàng đồng hồ chính hãng chuyên mua bán và thu mua đồng hồ chính hãng cao cấp giá cao nhất nhất thị trường. Chi tiết thông tin xin mời khách hàng truy cập trang wed chính thức của chúng tôi https://chicwatchluxury.vn/thu-mua-dong-ho-chinh-hang-gia-cao-nhat-thi-truong/