Top 10 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới !

Xưa nay Thụy Sĩ luôn là cái nôi của đồng hồ thế giới khi đất nước này luôn dẫn đầu về chất lượng chế tác và thiết kế đẳng cấp. Trải qua hàng thế kỉ đất nước này đã có vô vàn những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng khắp thế giới và cũng không ngạc nhiên khi trong top 10 này Thụy Sĩ là cái tên chiếm hầu hết cả bảng xếp hạng. Thậm chí những thương hiệu còn lại không thuộc  Thụy Sĩ nhưng lại được sản xuât tại Thụy Sĩ !

Top 10 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới đó là: Rolex (Thụy Sĩ), Cartier (Pháp), Omega (Thụy Sĩ), Patek Philippe (Thụy Sĩ), Longines (Thụy Sĩ), Breitling (Thụy Sĩ), TAG Heuer (Thụy Sĩ), Piaget (Thụy Sĩ), Montblanc (Đức), Breguet (Thụy Sĩ).

Như bạn đã thấy 8 trong số 10 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới đến từ Thụy Sĩ. Đáng kể hơn, Cartier là thương hiệu của Pháp và Montblanc là thương hiệu của Đức nhưng đều sử dụng thợ đồng hồ, kỹ thuật sản xuất của Thụy Sĩ (để đảm bảo cho tay nghề, chất lượng và giá trị của đồng hồ luôn cao nhất).

XẾP HẠNG THỨ TỰ CÁC THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ NỔI TIẾNG

Hạng 1. Rolex (Thụy Sĩ):

Nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ sang trọng Rolex ra đời năm 1905 không lâu đời nhất, không đẳng cấp nhất, không đắt tiền nhất trên thế giới nhưng phổ biến nhất (vì cả hàng thật lẫn hàng giả). Gần như thế giới này không ai không biết đến Rolex, thương hiệu này rất được giới lắm tiền (và người dùng hàng giả) ưa thích.

Rolex

Hạng 2. Cartier (Pháp):

Nhà sản xuất đồng hồ, thời trang, trang sức xa xỉ Pháp Cartier ra đời năm 1847 đứng thứ 2 (hoặc thứ 3) trong danh sách, rất được ưa chuộng bởi phái đẹp, đàn ông sành điệu. Cartier có thể đứng thứ 2 trong danh sách phần cũng vì thương hiệu này có lĩnh vực hoạt động rộng rãi chứ không chỉ giới hạn ở đồng hồ.

Cartier

Hạng 3. Omega (Thụy Sĩ):

Nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ sang trọng Omega ra đời năm 1848 nổi tiếng chủ yếu nhờ vào các mẫu đồng hồ du hành vũ trụ, mặt trăng. Tuy Omega không phổ biến bằng Rolex nhưng bù lại, họ không bị xem là hàng “đại trà” như đối thủ một mất một còn này. Mặt khác, các sản phẩm đồng hồ Omega thiên về kỹ thuật cao, cơ khí nên một số thiết kế sẽ có phần khó hiểu và thâm sâu đối với số đông.

Omega

Hạng 4. Patek Philippe (Thụy Sĩ):

Sản phẩm của nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ xa xỉ Patek Philippe ra đời năm 1839 luôn có mặt trong danh sách báu vật phòng đấu giá, thường xuyên leo lên bảng xếp hạng đồng hồ cơ khí phức tạp nhất thế giới, dành cho người có địa vị nên cũng không có gì lạ khi có quá nhiều người biết đến họ.

Patek Philippe

Hạng 5. Longines (Thụy Sĩ):

Đã tung hoành lâu đời trong mảng đồng hồ cao cấp với cách sản phẩm gắn liền với cuộc sống nên cái tên của nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ Longines ra đời năm 1832 đã thấm nhuần trong trí nhớ của nhiều thế hệ. Chất lượng truyền đời, thiết kế tinh tế, giá không quá đắt đỏ.

Longines (Thụy Sĩ):

Hạng 6. Breitling (Thụy Sĩ):

Trong nhiều năm trở lại đây, sự bùng nổ của những chiếc đồng hồ quân đội bền bỉ, đồng hồ phi công với thước Loga (Slide Rule), Chronograph… đặc biệt đã khiến cho danh tiếng của hãng đồng hồ Thụy Sĩ Breitling ra đời năm 1884 lan xa.

Breitling

Hạng 7. TAG Heuer (Thụy Sĩ):

Nổi tiếng với những chiếc đồng hồ thể thao công nghệ cao, hợp tác với các giải thể thao, đua xe và nhà sản xuất xe đua. Mới đây, nhờ việc rất “thức thời” chen chân vào thị trường Smartwatch khiến nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ sang trọng TAG Heuer ra đời năm 1860 khiến cho không chỉ người có tiền, người mê đồng hồ mà người mê xe, đua xe mê công nghệ cũng phải biết đến.

TAG Heuer

Hạng 8. Piaget (Thụy Sĩ):

Với tư cách là nhà sản xuất đồng hồ, đồ trang sức xa xỉ lâu đời nhất nhì Thụy Sĩ ra đời năm 1874, sự nổi tiếng của Piaget khá tương tự Cartier nhưng mang đến các sản phẩm đắt đỏ hơn.

Piaget

Hạng 9. Montblanc (Đức):

Hãng dụng cụ văn phòng, thời trang, đồng hồ cao cấp Montblanc thành lập năm 1997 tại Đức. Sự nổi tiếng của thương hiệu Montblanc không chỉ nhờ đồng hồ mà còn đến từ bút, khuy măng sét, kính mắt. Đồng hồ Montblanc sản xuất tại Thụy Sĩ vừa đẹp vừa phức tạp nhưng giá khá mềm.

Montblanc

Hạng 10. Breguet (Thụy Sĩ):

Là nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ có đẳng cấp cao nhất Thụy Sĩ ra đời năm 1775, sản phẩm của Breguet chỉ dành cho người đam mê đồng hồ, đam mê những cỗ máy cơ. Vì thế, Breguet có lịch sử lâu đời và địa vị cao nhất trong cả 10 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới nhưng lại được ít người biết đến hơn cả.

Breguet

 

TOP 3 THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ NỔI TIẾNG NHẤT THẾ GIỚI

Theo cả bốn biểu đồ thể hiện kết quả khảo sát, chúng ta có thể nhận thấy 3 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới đó là RolexOmegaCartier, trong đó, thứ hạng của Rolex là tuyệt đối trên toàn thế giới chứ không riêng một quốc gia hay lãnh thổ nào.

 

Bài viết tổng hợp căn cứ theo kinh nghiệm của tác giả, theo khảo sát của EMM 2001 và theo Japan Consumer Survey 2012, 2014, 2016. Danh sách, thứ hạng của thương hiệu có thể thay đổi theo từng vùng, quốc gia, thời gian cụ thể.

Hi vọng những thông tin sẽ có ích cho các. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết !